Hà Nội xử lý 17 tài khoản Facebook, gỡ 292 clip trên YouTube

0 Thanh Niên
Sáng 20.9, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải có buổi làm việc với Sở TT-TT.
Báo cáo tại đây, ông Nguyễn Ngọc Kỳ, Giám đốc Sở TT-TT Hà Nội, cho biết những tháng đầu năm 2018, Sở đã tích cực phối hợp với Bộ TT-TT chủ động rà soát, kiểm tra, hướng dẫn các tổ chức, doanh nghiệp trong cung cấp thông tin trên mạng và xử lý nghiêm các trường hợp đưa thông tin sai lệch, trái với quy định của pháp luật. Cụ thể, đã có 17 tài khoản Facebook bị xử lý, 292 clip trên YouTube có dấu hiệu vi phạm pháp luật bị gỡ bỏ. Trong những tháng cuối năm, Sở TT-TT sẽ tiếp tục tăng cường quản lý thông tin trên mạng, các dịch vụ cung cấp thông tin do công ty nước ngoài cung cấp xuyên biên giới như Facebook, Google, hạn chế các thông tin xấu, độc tác động đến cộng đồng.
Về việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong cho rằng các cơ quan thuộc TP đã chủ động nhưng vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu. Do đó, ông Phong đề nghị Sở TT-TT cần chủ động bồi dưỡng kỹ năng, kiến thức, nhất là kiến thức xử lý khủng hoảng truyền thông cho người phát ngôn, “nếu không thì từ vấn đề nhỏ sẽ thành vấn đề lớn”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cần trả lại vẻ đẹp cho chợ Đà Lạt

Cần trả lại vẻ đẹp cho chợ Đà Lạt

Trước đây, chợ Đà Lạt nằm giữa lòng chảo, với kiến trúc 3 tầng rất đẹp, là trọng điểm nổi bật của khu trung tâm Đà Lạt, nhưng nay đang bị 'bao vây' bởi một loạt khách sạn cao tầng...