Hà Nội xử phạt người đi bộ vi phạm luật giao thông

2 Thanh Niên
Phạt tiền từ 80.000 - 120.000 đồng đối với người đi bộ đi vào đường cao tốc, trừ trường hợp là người phục vụ quản lý, duy trì đường cao tốc.
Hà Nội sẽ xử phạt người đi bộ vi phạm luật giao thông - Ảnh minh họa: Trác Rin Hà Nội sẽ xử phạt người đi bộ vi phạm luật giao thông - Ảnh minh họa: Trác Rin
Hà Nội sẽ xử phạt người đi bộ vi phạm luật giao thông - Ảnh minh họa: Trác Rin
Ngày 27.1, đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an TP.Hà Nội (PC67), cho biết trước tình trạng người đi bộ không chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông (như đi qua đường không đúng nơi quy định, vượt qua dải phân cách, đi vào đường cao tốc...), đơn vị này đã xây dựng, ban hành kế hoạch số 09, xử phạt các vi phạm trên, từ ngày 1.2.2016. PC67 đã quán triệt đến các đội CSGT trên toàn địa bàn, phải xử lý gắt gao và thường xuyên.
Đại tá Thắng cho biết việc xử phạt được áp dụng theo Nghị định 171.
Cụ thể, người đi bộ vi phạm sẽ bị nhắc nhở, cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 50.000 - 60.000 đồng đối với các hành vi: đi không đúng phần đường quy định, không chấp hành hiệu lệnh hoặc chỉ dẫn của đèn tín hiệu, biển báo hiệu, vạch kẻ đường, không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông.
Phạt tiền từ 60.000 - 80.000 đồng đối với người đi bộ có hành vi mang vác vật cồng kềnh gây cản trở giao thông, vượt qua dải phân cách, đi qua đường không đúng nơi quy định hoặc không đảm bảo an toàn, đu bám vào phương tiện giao thông đang chạy.
Phạt tiền từ 80.000 - 120.000 đồng đối với người đi bộ đi vào đường cao tốc (trừ trường hợp là người phục vụ quản lý, duy trì đường cao tốc).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vương Gia

Vương Gia

Nếu làm được việc này thì quá tốt nhưng khó ở chỗ người vi phạm thường không mang theo tiền hoặc không có phương tiện để chế tài, Nên phạt nặng hơn nữa hoặc phạt theo hình thức cưỡng bức lao động có điều kiện là số ngày công lao động công ích, như dọn vệ sinh nơi công cộng, Nếu kiên trì và cương quyết mới mong chuyển biến tích cực, chính người đi bộ vi phạm mà phương tiện giao thông có khi tránh họ mà gây tai nạn khác.
phu

phu

trước tiên lo dẹp lề đường cho sạch để người đi bộ có chỗ mà đi kìa mấy ông ơi. vỉa hè bị chiếm hết thì đi ở đâu?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>