Hai bảo mẫu trói chân tay trẻ 15 tháng tuổi bị khởi tố

87 Thanh Niên Online
(TNO) Hai bảo mẫu trói tay chân bé 15 tháng tuổi tại điểm giữ trẻ mầm non Sơn Ca (số 96, đường Hữu Nghị, TP.Đồng Hới, Quảng Bình) đã bị khởi tố về tội 'hành hạ người khác'.
Đọc quyết định khởi tố bị can đối với Lê Thị Hoài Linh Đọc quyết định khởi tố bị can đối với Lê Thị Hoài Linh
Đọc quyết định khởi tố bị can đối với Lê Thị Hoài Linh
Video: Hai bảo mẫu trói tay chân bé 15 tháng tuổi bị khởi tố - Thực hiện: T.Q.Nam
Sáng 9.10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Đồng Hới (Quảng Bình) đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với hai bảo mẫu Lê Thị Hoài Linh và Nguyễn Tú Anh.
Theo đó, sau quá trình xác minh, điều tra, cơ quan chức năng đã có đủ cơ sở xác định Lê Thị Hoài Linh (22 tuổi, quê ở Quảng Trị; đăng ký hộ khẩu thường trú tại phường Bắc Lý, TP.Đồng Hới) và Nguyễn Tú Anh (22 tuổi, ở thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) đã có hành vi đối xử tàn ác đối với cháu Cù Hoàng Phi Long (15 tháng tuổi, học lớp mầm 1, điểm giữ trẻ Sơn Ca). Căn cứ điều 34 và điều 126, Bộ luật tố tụng Hình sự, Cơ quan Cảnh sát điều tra quyết định khởi tố bị can đối với Lê Thị Hoài Linh và Nguyễn Tú Anh về tội “hành hạ người khác”.
Khởi tố 2 bảo mẫu trói chân tay trẻ 15 tháng tuổi tại Quảng Bình 2Đọc quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Tú Anh
Như Thanh Niên Online đã thông tin, trưa ngày 5.10, anh Cù Hoàng Thương và chị Đinh Thị Thúy Hằng phát hiện con mình bị các bảo mẫu dùng thìa đánh và trói chân tay. Vụ việc được báo lên chủ điểm giữ trẻ và Công an phường Nam Lý.
Điểm giữ trẻ Sơn Ca hoạt động hơn một năm với hàng chục trẻ nhưng không có giấy phép hoạt động. Sau vụ việc, UBND TP.Đồng Hới cũng đã ra quyết định xử phạt hành chính chủ cơ sở là bà Trần Thị Thúy Hằng (ở phường Bắc Lý, TP.Đồng Hới) số tiền 22,5 triệu đồng.

Bình luận 87

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
lyngo

lyngo

Các bảo mẫu này suy cho cùng cũng không phải cố tình hành hạ trẻ em chỉ do nghiệp vụ còn yếu.Theo tôi chỉ nên phạt cảnh cáo không nên truy tố hình sự.Đời các cô còn dài nên tha cho họ.
thu trà

thu trà

Nghiệp vụ yếu??? mình còn nghĩ nên tăng mức hình phạt đó bạn. chuyện nhan nhản chỉ vì mức phạt nương tay. Cái này tính là trong tâm đó bạn. có thể bắt nạt được người yếu thế. tâm của con người đối xử với con người. mình chưa nói gì đến khía cạnh nghề. nếu đã quyết định chọn nghề nào đó bạn phải suy nghĩ thật kỹ. đã là nghề giáo phải có tâm. đạo đức suy đồi từ những giáo viên. vì trẻ con luôn nhìn giáo viên làm mẫu. nên đối với mình 3 năm quá nhẹ. nếu mạnh tay hơn thì những chuyện như thế này hy vọng còn ít lại. còn khía cạnh làm mẹ. mình chưa sinh con, nhưng mình biết chắc con mình bị hành hạ mà người làm ra chỉ phạt cảnh cáo. hận không thể tả
montess

montess

Sao lại phải tha? Xử như thế là quá nhẹ rồi. Hành hạ con người ta thế mà chỉ cảnh cáo thôi à? Ý kiến hay quá nhỉ?
Thu Nguyễn

Thu Nguyễn

Bạn có thể làm luật sư cho họ. Nhưng tôi tin bạn sẽ thất bại trước toà công lý và lương tâm con người.
Thuỵ

Thuỵ

Trời, vậy mà tha hả ? Em bé đó không phải con tôi mà tôi còn xót. 15 tháng, không biết gì, không có khả năng tự vệ mà bị trói thúc ké, nhét giẻ vào miệng ... Bạn lyngo này nhân từ quá hen...
Võ Tuấn

Võ Tuấn

Cứ thử để họ trói và hành hạ con bạn xem bạn sẽ muốn xử họ như thế nào nhé... Thật cảm động trước tấm lòng nhân từ của bạn !
Thanh

Thanh

Thế theo bạn như thế nào mới là cố tình? Đứa bé 15 tháng mà ngoặt tay ra sau, có nghĩ sẽ bị trật tay? Tâm lý hoảng sợ sẽ ảnh hưởng thế nào? Hành hạ một người lớn đã đáng khởi tố, đừng nói một đứa bé 15 tháng không hề có sức tự vệ và phản kháng!!! Đúng, chăm trẻ rất cực và khó khăn, không có nghĩa muốn làm gì thì làm. Xã hội văn minh, nên xử lý thích đáng những trường hợp này.
nguyễn hoàng phúc

nguyễn hoàng phúc

xử lý càng nặng càng tốt, nhằm răn những người khác.
Bảo Anh

Bảo Anh

Đồng ý với bạn! Tôi có hai đứa con đều đi nhà trẻ từ nhỏ. Chính vì vậy tôi thông cảm với cô. Tất nhiên con ai chả là vàng là ngọc, nếu là con mình thì cũng xót lắm chứ, nhưng nếu đặt địa vị mình vào cô thì tôi thông cảm. Thực tế thì tôi cũng đã trải qua chuyện tương tự nhưng tôi đã bỏ qua. Gần 10 năm rồi nhưng tôi biết tôi không tin nhầm người.
long

long

Nói nghiệp vụ yếu, tha cho họ vậy chúng ta nên phạt trường đã đào tạo 2 cô này nhỉ. Ai bảo đi học nghề này mà giáo viên không giảng cho 2 cô này biết cách đối xử với trẻ nhỏ.
nguyen anh

nguyen anh

Án treo thôi, nhưng cũng là để cảnh tỉnh
nga

nga

Thử đứa trẻ là con bạn thì bạn rộng lượng mà nhẹ tay với bảo mẫu?
Thuỷ

Thuỷ

Đọc phản hồi của mấy bạn mà thấy các bạn rộng lượng quá. Tha rồi sao này sẽ như thế nào, bé mới có 15 tháng chưa biết gì mà nó còn làm được như vậy thử hỏi nó có còn là con người không. Chắc các bạn chưa có con nên như thế.
Linh Mai

Linh Mai

Bao giờ bạn có con, bạn sẽ biết. Tôi tin sẽ có lúc bạn còn mạnh tay hơn nữa cơ. Mục đích cũng chỉ để trẻ phải biết nghe lời. Thế thôi...
CH Máy tính Hải Quân

CH Máy tính Hải Quân

Mấy bác làm mạnh tay quá, mấy em này mới ra trường thôi mà nên tha thứ xử phạt được rồi. Cũng con người với nhau thôi. Trẻ em độ tuổi đó rất khó giữ mà.
Luân

Luân

Xin lỗi chứ! Nếu điều đó xảy ra với con anh thì anh sẽ nghĩ sao? Không làm mạnh thì những kẻ khác sẽ vẫn tiếp tục làm à? Tôi nghĩ anh chưa có con nên anh mới dám phát ngôn như vậy!
Tuan Van

Tuan Van

Đồng ý với CH Máy tính. Phản ảnh của báo chí và mọi người đã quá đủ để các cô rút ra bài học trong đời, cũng không có nguy hiểm gì cho xã hội. Nếu nghĩ đến luật nhân quả họ sẽ tha thứ để được phúc và ngược lại.
Quỳnh

Quỳnh

Chẳng may con người ta chết thì sao, bác này chắc không có con nên không biết xót trẻ.
Công Lý

Công Lý

Cứ theo luật mà làm.
Loan

Loan

Có con chưa mà nói như thế . Không yêu trẻ thì đừng làm cô dạy trẻ . Trẻ con có khóc với quấy nhìn không phải con mình cũng chẳng nỡ đánh nữa là con mình...
Khánh

Khánh

Có con rồi mới hiểu được bác ạ. Phải có tính răn đe chứ bao nhiêu vụ rồi có sợ đâu.
Trinh

Trinh

Đánh con ông xem ông thế nào. Xử lý hình sự là đúng.
hainn

hainn

Cứ chiếu theo luật mà làm. Xử đúng người đúng tội, chứ qua loa thì có luật để làm gì?
Nam

Nam

Thử là con các ông đi, xem các ông còn xin tha cho em nó còn dại nữa không
Nago Hapy

Nago Hapy

Mấy cô này xinh nên nhiều người mềm lòng, theo tôi cần xử nghiêm và giáo dục đội ngũ này lại nếu không còn dài dài...
Xuan Mai

Xuan Mai

Tuan Van nói hay nhỉ ? Hê... Không có nguy hiểm gì cho xã hội? Không xử lý nghiêm để làm gương thì sau này lại có các vụ bạo hành khác, song rồi lại tha, cứ như vậy việc bạo hành trẻ em được coi là bình thường, sau này những đứa trẻ bị bạo hành trở lên lì lợm vì bị đánh nhiều, tương lai các cháu sẽ thế nào. Bạn có con chưa???
hải nhi

hải nhi

Mới ra trường mà không tâm huyết với nghề... Đứa trẻ mới có 15 tháng tuổi... không thể tha thứ
alo

alo

Trói tay, trói chân, nhét giẻ, đánh con nhà người ta bầm tím. Không bị khởi tố mới là lạ! trẻ con rất dễ bị tổn thương tâm lý. Xử nặng là đúng rồi.! Trẻ tuổi mà hành xử không có tí kiến thức nào cả!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm