Đọc quyết định khởi tố bị can đối với Lê Thị Hoài Linh
Đọc quyết định khởi tố bị can đối với Lê Thị Hoài Linh
(TNO) Hai bảo mẫu trói tay chân bé 15 tháng tuổi tại điểm giữ trẻ mầm non Sơn Ca (số 96, đường Hữu Nghị, TP.Đồng Hới, Quảng Bình) đã bị khởi tố về tội 'hành hạ người khác'.
Hai bảo mẫu trói chân tay trẻ 15 tháng tuổi bị khởi tố - ảnh 1
Video: Hai bảo mẫu trói tay chân bé 15 tháng tuổi bị khởi tố - Thực hiện: T.Q.Nam
Sáng 9.10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Đồng Hới (Quảng Bình) đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với hai bảo mẫu Lê Thị Hoài Linh và Nguyễn Tú Anh.
Theo đó, sau quá trình xác minh, điều tra, cơ quan chức năng đã có đủ cơ sở xác định Lê Thị Hoài Linh (22 tuổi, quê ở Quảng Trị; đăng ký hộ khẩu thường trú tại phường Bắc Lý, TP.Đồng Hới) và Nguyễn Tú Anh (22 tuổi, ở thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) đã có hành vi đối xử tàn ác đối với cháu Cù Hoàng Phi Long (15 tháng tuổi, học lớp mầm 1, điểm giữ trẻ Sơn Ca). Căn cứ điều 34 và điều 126, Bộ luật tố tụng Hình sự, Cơ quan Cảnh sát điều tra quyết định khởi tố bị can đối với Lê Thị Hoài Linh và Nguyễn Tú Anh về tội “hành hạ người khác”.
Khởi tố 2 bảo mẫu trói chân tay trẻ 15 tháng tuổi tại Quảng Bình 2Đọc quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Tú Anh
Như Thanh Niên Online đã thông tin, trưa ngày 5.10, anh Cù Hoàng Thương và chị Đinh Thị Thúy Hằng phát hiện con mình bị các bảo mẫu dùng thìa đánh và trói chân tay. Vụ việc được báo lên chủ điểm giữ trẻ và Công an phường Nam Lý.
Điểm giữ trẻ Sơn Ca hoạt động hơn một năm với hàng chục trẻ nhưng không có giấy phép hoạt động. Sau vụ việc, UBND TP.Đồng Hới cũng đã ra quyết định xử phạt hành chính chủ cơ sở là bà Trần Thị Thúy Hằng (ở phường Bắc Lý, TP.Đồng Hới) số tiền 22,5 triệu đồng.

Tin, ảnh: Trương Quang Nam

Bạn đọc phản hồi (87 nhận xét)

lyngo

Các bảo mẫu này suy cho cùng cũng không phải cố tình hành hạ trẻ em chỉ do nghiệp vụ còn yếu.Theo tôi chỉ nên phạt cảnh cáo không nên truy tố hình sự.Đời các cô còn dài nên tha cho họ.

thu trà

Nghiệp vụ yếu??? mình còn nghĩ nên tăng mức hình phạt đó bạn. chuyện nhan nhản chỉ vì mức phạt nương tay. Cái này tính là trong tâm đó bạn. có thể bắt nạt được người yếu thế. tâm của con người đối xử với con người. mình chưa nói gì đến khía cạnh nghề. nếu đã quyết định chọn nghề nào đó bạn phải suy nghĩ thật kỹ. đã là nghề giáo phải có tâm. đạo đức suy đồi từ những giáo viên. vì trẻ con luôn nhìn giáo viên làm mẫu. nên đối với mình 3 năm quá nhẹ. nếu mạnh tay hơn thì những chuyện như thế này hy vọng còn ít lại. còn khía cạnh làm mẹ. mình chưa sinh con, nhưng mình biết chắc con mình bị hành hạ mà người làm ra chỉ phạt cảnh cáo. hận không thể tả

montess

Sao lại phải tha? Xử như thế là quá nhẹ rồi. Hành hạ con người ta thế mà chỉ cảnh cáo thôi à? Ý kiến hay quá nhỉ?

Thuỷ

Đọc phản hồi của mấy bạn mà thấy các bạn rộng lượng quá. Tha rồi sao này sẽ như thế nào, bé mới có 15 tháng chưa biết gì mà nó còn làm được như vậy thử hỏi nó có còn là con người không. Chắc các bạn chưa có con nên như thế.

Linh Mai

Bao giờ bạn có con, bạn sẽ biết. Tôi tin sẽ có lúc bạn còn mạnh tay hơn nữa cơ. Mục đích cũng chỉ để trẻ phải biết nghe lời. Thế thôi...

CH Máy tính Hải Quân

Mấy bác làm mạnh tay quá, mấy em này mới ra trường thôi mà nên tha thứ xử phạt được rồi. Cũng con người với nhau thôi. Trẻ em độ tuổi đó rất khó giữ mà.

Luân

Xin lỗi chứ! Nếu điều đó xảy ra với con anh thì anh sẽ nghĩ sao? Không làm mạnh thì những kẻ khác sẽ vẫn tiếp tục làm à? Tôi nghĩ anh chưa có con nên anh mới dám phát ngôn như vậy!

Tuan Van

Đồng ý với CH Máy tính. Phản ảnh của báo chí và mọi người đã quá đủ để các cô rút ra bài học trong đời, cũng không có nguy hiểm gì cho xã hội. Nếu nghĩ đến luật nhân quả họ sẽ tha thứ để được phúc và ngược lại.

hải nhi

Mới ra trường mà không tâm huyết với nghề... Đứa trẻ mới có 15 tháng tuổi... không thể tha thứ

alo

Trói tay, trói chân, nhét giẻ, đánh con nhà người ta bầm tím. Không bị khởi tố mới là lạ! trẻ con rất dễ bị tổn thương tâm lý. Xử nặng là đúng rồi.! Trẻ tuổi mà hành xử không có tí kiến thức nào cả!

Khanh linh

Ở nước ngoài tội hành hạ ngược đãi động vật còn bị xử tù. Ở VN gần đây mới hình sự hoá tội này với con người cũng là chậm trễ quá rồi.

Bình luận