Hai cha con bị bắn và chém vì tranh chấp đất đai

0 Thanh Niên Online
Chiều 5.6, một lãnh đạo UBND xã Ea Rốk (H.Ea Súp, Đắk Lắk) xác nhận trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ nổ súng và dùng dao chém khiến hai người bị thương phải nhập viện.
Ông Bình đang được điều trị tại bệnh viện /// Hoàng Bình Ông Bình đang được điều trị tại bệnh viện - Hoàng Bình
Ông Bình đang được điều trị tại bệnh viện
Hoàng Bình
Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 16 giờ ngày 4.6, ông Hầu Thanh Bình (53 tuổi, ngụ thôn 14, xã Cư Kbang, H.Ea Súp) cùng con trai là Hầu Seo Tướng (18 tuổi) đến tiểu khu 182, lô 5, khoảnh 7, thuộc lâm phần Công ty TNHH sản xuất chế biến thực phẩm và lâm nghiệp Đắk Lắk để làm rẫy.
Tại đây, cha con ông Bình xảy ra mâu thuẫn vì tranh chấp ranh giới đất với anh em Giàng Seo Sếnh (27 tuổi) và Giàng A Thành (18 tuổi, cùng trú thôn 16, xã Cư Kbang).
Khi hai bên đang cãi nhau thì Sếnh bất ngờ dùng súng tự chế (loại súng hoa cải) bắn 1 phát khiến ông Bình bị thương ở đùi phải. Thấy cha gặp nguy, con trai ông Bình chạy lại can ngăn thì bị em trai của Sếnh dùng rựa chém đứt ngón cái của bàn tay phải.
Sau khi bị anh em Sếnh tấn công, cha con ông Bình đã bỏ chạy. Đến tối cùng ngày, ông Bình được người thân đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk cấp cứu. Con trai ông Bình là Hầu Seo Tướng được đưa vào Bệnh viện đa khoa H.Ea Súp điều trị.
Theo hồ sơ của bệnh viện, ông Bình bị 4 vết thương ở phía trước đùi phải do hỏa khí gây ra, mỗi vết rộng khoảng 0,5cm. Ngày 5.6, các bác sĩ đã phẫu thuật, lấy ra 5 dị vật kim loại hình tròn từ đùi của bệnh nhân Bình. Hiện ông Bình đã hồi phục sức khỏe và đang được theo dõi, điều trị.
Tại bệnh viện, ông Bình cho biết vào chiều 4.6, Sính gặp ông đòi chia đất để bán nhưng ông không đồng ý và xảy ra cự cãi.
Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng H.Ea Súp điều tra, xử lý.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm