Hai chị em ruột đuối nước tức tưởi dưới hầm đất bỏ hoang

1 Thanh Niên Online
Hai chị em ruột đuối nước tức tưởi dưới một hầm khai thác đất, cát. Hầm đất này vốn bị bỏ hoang, không rào chắn, lâu ngày nước mưa ngập thành hồ, biến thành những cái bẫy chết người.
Khu vực tìm thấy 2 trẻ chìm dưới hồ - Ảnh: Dương Phan Khu vực tìm thấy 2 trẻ chìm dưới hồ - Ảnh: Dương Phan
Khu vực tìm thấy 2 trẻ chìm dưới hồ - Ảnh: Dương Phan
Sáng 12.1, người dân ở tổ 16, ấp Long Châu, xã Long Vĩnh, huyện Châu Thành (Tây Ninh) bàng hoàng trước thông tin 2 cháu bé đuối nước dưới hầm đất bỏ hoang.
Theo thông tin ban đầu, khoảng 6 giờ 30 sáng 12.1, 2 chị em ruột là N.T.M (5 tuổi) và N.V.Q (3 tuổi) được vớt lên từ hầm đất bỏ hoang, nhưng đã tử vong
Trước đó, trong sáng cùng ngày, bà nội của hai cháu có đưa cháu đến chơi với ông nội là ông Nguyễn Văn Leo (64 tuổi).Ông Leo đang trông coi một ngôi chùa ở ấp Long Châu.
Ông Leo cho biết lúc đó thấy các cháu ra trước sân chơi nên xách nước tưới cây. Lúc sau, không thấy tụi nhỏ đâu nên ông chạy tìm khắp nơi. Sau đó, ông hốt hoảng phát hiện 2 cháu M. và Q. đã té xuống hồ cách chùa khoảng 300m.
Hai chị em ruột đuối nước tức tưởi dưới hầm đất bỏ hoang - ảnh 1Hồ đất rộng ngập nước, không rào chắn, không biển cảnh báo
Hai cháu bé được vớt lên, nhưng đã tử vong. Khu vực 2 trẻ bị đuối nước là một hầm khai thác đất được móc rất rộng, ngập nước, xung quanh không rào chắn, không biển cảnh báo. Thi thể 2 trẻ nằm cách bờ khoảng 1 m, sâu đến 2,5 mét.
Theo người dân địa phương, hầm đất này sau khi bị khai thác xong đã bị bỏ hoang hơn 3 năm nay. Trong khu vực này có đến hơn 6 hầm đất ngập nước bị bỏ hoang tương tự.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tonydo

tonydo

gia đình có 2em bé chết chìm phải nhờ luật sư đâm đơn kiện ai móc đất để cái hầm sâu bỏ hoang;ko rào cản ko viết bảng bố cáo nguy hiểm tai nạn để trẻ con tránh xa.Nếu ko ai nhận chánh quyền địa phương chịu trách nhiệm bồi thường nhân mạng cho 2 trẻ.bởi trẻ em là tài nguyên sống của nhà nước;đừng coi chúng rẻ như bèo để bị thương tâm chết chìm liên tục

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm