Hai cựu công an dùng nhục hình làm 7 người bị bắt oan bị tù giam

4 Thanh Niên Online

(TNO) Sáng 7.10, TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên phạt 2 cựu công an phạm tội dùng nhục hình làm 7 thanh niên vô tội ở Sóc Trăng bị bắt oan. 

Các bị cáo nghe HĐXX tuyên án  - Ảnh Trần Thanh Phong Các bị cáo nghe HĐXX tuyên án - Ảnh Trần Thanh Phong
Các bị cáo nghe HĐXX tuyên án - Ảnh Trần Thanh Phong
HĐXX tuyên phạt Nguyễn Hoàng Quân (38 tuổi, nguyên thiếu tá, Đội trưởng) 1 năm 6 tháng tù giam và Triệu Tuấn Hưng (34 tuổi, nguyên đại úy, Phó đội trưởng Đội hướng dẫn, điều tra án xâm phạm nhân thân, PC 45, Công an tỉnh Sóc Trăng), 2 năm tù giam cùng tội dùng nhục hình. 
Ngoài ra, bị cáo Phạm Văn Núi (57 tuổi, nguyên Kiểm sát viên Viện KSND tỉnh Sóc Trăng) bị tuyên 1 năm tù cải tạo không giam giữ về tội ''thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng''.
HĐXX tuyên cấm bị cáo Quân và Hưng đảm nhiệm chức vụ có liên quan đến hoạt động điều tra trong thời hạn 2 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt.
Ngoài ra, HĐXX cũng tuyên bị cáo Quân phải có trách nhiệm bồi thường thiệt hại về sức khỏe, tinh thần cho bị hại Khâu Sóc 11,5 triệu đồng; bị cáo Hưng phải bồi thường cho bị hại Thạch Sô Phách 11,5 triệu đồng.
Theo HĐXX, mặc dù tại phiên tòa xét xử công khai, bị cáo Hưng, Quân, Núi và các luật sư bào chữa cho các bị cáo một mực kêu quan, nêu ra nhiều chứng cứ ngoại phạm, không thừa nhận hành vi phạm tội theo cáo trạng của Viện KSND tối cao quy kết. Tuy nhiên, qua lời khai của bị hại, lời khai của các nhân chứng, qua kết luận của Cơ quan Điều tra Viện KSND tối cao khẳng định đủ cơ sở, chứng cứ để kết tội Hưng, Quân dùng nhục hình các anh Khâu Sóc, Trần Văn Đở, Thạch Sô Phách (ngụ H.Trần Đề) là đúng người, đúng tội.
Đối với bị cáo Núi, mặc dù được phân công thực hành quyền cô tố và kiểm sát điều tra ngay từ đầu hiện trường, khám nghiệm tử thi nhưng Núi đã không phát hiện được những thiếu sót trong quá trình khám nghiệm tử thi, không xác đình được thời gian nạn nhân tử vong, không xác đình cơ chế hình thành dấu vết.
Quá trình nghiên cứu hồ sơ đề nghị phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp của Cơ quan CSĐT, do không nghiên cứu kỹ các quy định của pháp luật nên Núi đã không phát hiện việc Cơ quan CSĐT bất khẩn cấp các thành niên bị oan không đúng quy định dù các nghi can không nhận tội và trình bày chứng cứ ngoại phạm.

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Tran Loi

Tran Loi

Hãy nhìn 3 gương mặt của 3 tên phạm tội này thì hiểu rằng, vì sao chúng không thực hiện đúng quy định khi thực hiện nhiệm vụ. Làm cán bộ và làm quan mà có tư tương và nhân cách thế này thì chỉ khô cho người dân
Hoang cong quang

Hoang cong quang

3 ông kẹ này chấp hành án xong là cho ra khỏi ngành luôn, cớ sao lại chỉ cấm 2 năm sau phạt tù không đảm nhận chức vụ rồi tiếp tục làm lại à. Nhìn tướng mặt họ sao thấy cái ác nhiều quá.
thuc nguyen

thuc nguyen

Nếukhông có những qui định hợp lý thì ai cũng có thể lạm quyền để dùng nhục hình.
kim

kim

kêu quan là kêu ai

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng