Hai đại ca khét tiếng ngang hàng 'trùm giang hồ' Vũng Tàu là ai?

9 Thanh Niên Online
Mạnh 'khí' và Sơn 'quán' chiếm hàng trăm m2 đất đã được nhà nước thu hồi, rồi thuê người xây dựng nhà cấp 4 và lần lượt bán lấy tiền...
Mạnh “khí”- Ảnh: Nguyễn Long Mạnh “khí”- Ảnh: Nguyễn Long
Mạnh “khí”- Ảnh: Nguyễn Long
Sau khi Bùi Đức Son (tức Sơn “quán”, 42 tuổi) và Bùi Văn Mạnh (tức Mạnh “khí”, 40 tuổi, cùng ngụ P.10, TP.Vũng Tàu) bị Cơ quan CSĐT Công an TP.Vũng Tàu bắt giữ để điều tra làm rõ về hành vi vi phạm qui định về sử dụng đất đai thì hai nghi can này trở thành đề tài bình luận trong các quán cà phê, quán nhậu ở khu vực P.10.
Tháng 6.2011, Mạnh “khí”chiếm gần 500m2 đất đã được nhà nước thu hồi, quản lý tại hẻm 216 đường 3 Tháng 2, P.10, TP.Vũng Tàu rồi thuê Lê Thế Sừu (56 tuổi, ngụ P.5, TP.Vũng Tàu) xây dựng 5 căn nhà cấp 4.
Mỗi căn nhà xây dựng chi phí từ 120 – 170 triệu đồng. Mặc dù trong quá trình xây dựng, UBND P.10 đã ra quyết định đình chỉ thi công và cưỡng chế tháo, tháo dỡ công trình vi phạm nhưng Mạnh “khí” vẫn tiếp tục hoàn thiện. Từ năm 2012 đến 2014, Mạnh “khí” lần lượt bán các căn nhà cho 4 người khác nhau thu lợi hơn 1,1 tỉ đồng.
Trước khi bị bắt về hành vi chiếm đất công phân lô xây nhà bán, Mạnh “khí” được biết đến là một đối tượng có tiếng trong giới đỏ đen. Một cán bộ Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, Mạnh “khí” có mặt hầu hết ở các sòng bài mà các trinh sát theo dõi.
Trước đó, năm 2014, PC45 Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phá một sòng bạc trên địa bàn huyện Long Điền, bắt giữ hàng chục đối tượng, trong đó cũng có Mạnh “khí”. Sau vụ này, Mạnh “khí” bị TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tuyên xử án treo và Mạnh “khí” đã kháng án.
Nói về Sơn “quán”, cũng tại hẻm 216 đường 3 Tháng 2, năm 2010, Sơn “quán” chiếm 60m2 đất của khu tái định cư TP.Vũng Tàu và 25m2 đất do Công ty DIC quản lý xây nhà cấp 4 để ở.
Công an TP.Vũng Tàu đọc lệnh khám xét nhà Sơn “quán” - Ảnh: Nguyễn LongCông an TP.Vũng Tàu đọc lệnh khám xét nhà Sơn “quán” - Ảnh: Nguyễn Long
Khi Sơn “quán” xây nhà cũng bị cơ quan chức năng phường 10 xử lý nhưng nghi can này vẫn tiếp tục xây dựng hoàn thành căn nhà để ở cho đến nay.
Đến năm 2013 và 2014, Sơn “quán” chiếm thêm hơn 220m2 đất trong hẻm 216 rồi bán cho 2 người khác với giá 300 triệu đồng. Sau đó, 2 người này đã xây nhà ở cho đến nay.
Điều đáng nói, diện tích đất trong hẻm 216 mà Mạnh “khí” và Sơn “quán” chiếm trái phép để xây nhà bán chỉ cách UBND P.10 chỉ vài trăm mét.
Trong quá trình Cơ quan CSĐT Công an TP.Vũng Tàu điều tra hành vi vi phạm pháp luật của các nghi can trên thì tháng 9.2015, Mạnh “khí” đã mua lại 3 căn nhà trong hẻm 216 đường 3 Tháng 2 (mỗi căn 600 triệu đồng) rồi tháo dỡ bàn giao mặt bằng cho UBND P.10.
Cơ quan chức năng TP.Vũng Tàu xác định hành vi chiếm giữ và chuyển nhượng đất trái qui định của 3 nghi can trên đã phá vỡ qui hoạch kiến trúc của TP.Vũng Tàu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự, chính trị, gây mất lòng tin của quần chúng nhân dân đối với chính quyền địa phương.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dân đen

Dân đen

Người dân chúng tôi chỉ cần đổ một xe cát, sau vài tiếng là cb phường có mặt ngay, còn bọn này thuê xe ô tô chở đất lấp chiếm cả cái ao của phường trong hẻm 907, rồi làm nhà hết cả tháng trời mà không biết là sao.
Nguyễn An

Nguyễn An

Cái vụ này phải hỏi Công an TP Vũng Tàu
Quang dieu

Quang dieu

Bạn nói chí lí. Nhà em vừa đổ xe cát vừa xong, anh tài xế uống chưa xong ly nước là có ngay UB và đô thị xuống hỏi giấy phép xây dựng đâu?
Hoàng anh

Hoàng anh

Dân chúng ở phường 10 người ta biết rõ về việc làm phi pháp của bọn này và bọn chúng được một số cán bộ trong chính quyền bảo kê nên mới lông hành thời gian dài như vây. Cám ơn sự chỉ đạo quyết liệt của Phó thủ tướng và ban thường vụ tỉnh uỷ
Ẩn Danh

Ẩn Danh

Những tên này đáng lẽ ra phải bị bắt sớm hơn thì mới đúng, sự xuất hiện của những tay này làm ảnh hưởng không hề nhỏ đến trật tự an ninh của thành phố Vũng Tàu trong nhiều năm qua. Không những thế, dưới những tay này còn có vô số những thằng đàn em khát máu, suốt ngày đâm chém, ăn nhậu không lành mạnh dẫn đến phá vỡ nền an ninh của thành phố Vũng Tàu.
Hùng

Hùng

Toà án xử án treo thật nực cười, hỏi lại tòa án có sự bao che tiếp tay cho bọn xã hội đen càng ngày càng lộng hành, lên mới xử án treo như vây?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm