Hải Dương lập tổ kiểm tra thông tin 'cả nhà làm quan' ở huyện Kim Thành

4 Thanh Niên Online
Sáng 15.4, ông Nguyễn Hồng Sơn, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hải Dương xác nhận tỉnh này đã quyết định thành lập tổ công tác để kiểm tra thông tin 'cả nhà làm quan' tại huyện Kim Thành. 
Ông Nguyễn Hữu Tiến, Bí thư Huyện ủy Kim Thành Ông Nguyễn Hữu Tiến, Bí thư Huyện ủy Kim Thành
Ông Nguyễn Hữu Tiến, Bí thư Huyện ủy Kim Thành
Tổ công tác được thành lập bởi quyết định của Tỉnh ủy Hải Dương, do một ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy phụ trách, cùng đại diện các đơn vị liên quan. Tổ công tác sẽ xem xét quy trình bổ nhiệm, phân công nhiệm vụ cán bộ ở huyện Kim Thành, Hải Dương từ sau đại hội đảng bộ huyện đến nay, đối với những cá nhân mà dư luận đã phản ánh. Trong quá trình kiểm tra, tổ công tác sẽ căn cứ vào quy định về tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ... của Ban Tổ chức T.Ư và Bộ Nội vụ. Việc kiểm tra dự định sẽ hoàn thành trong tháng 4.
Trước đó, thông tin Bí thư Huyện ủy Kim Thành là ông Nguyễn Hữu Tiến có nhiều người thân làm trong các cơ quan, đơn vị của huyện này khiến dư luận xôn xao. Cụ thể, em trai ruột ông Tiến là ông Nguyễn Hữu Hưng, hiện đang giữ chức Phó chủ tịch UBND huyện, em rể ông Tiến là Nguyễn Hồng Cương, đang là Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ. Con trai ông Cương (cháu ông Tiến) là Nguyễn Đức Trọng hiện đang công tác tại phòng Thanh tra huyện.
Bên cạnh gia đình ông Tiến, gia đình Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ Kim Thành là ông Lê Ngọc Sang cũng có nhiều người làm cán bộ huyện. Cụ thể, em ruột ông Sang là ông Lê Văn Vịnh đang giữ chức Phó chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Kim Thành. Con trai ông Sang làm Trưởng phòng Tài chính, con dâu làm Phó giám đốc BHXH huyện, con gái làm chuyên viên phòng Nội vụ.

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
An Nguyen

An Nguyen

thú thật, là một ngưởi dân, đọc xong những tin kiểu dạng này, chỉ còn biết...NGAO NGÁN..! câu chuyện rõ như ban ngày, chỉ cần vài tiếng đồng hồ, với 1 cán bộ chuyên trách làm tổ chức cán bộ, là xong..! Nhưng ở đây, phải thành lập tổ...rôi đại diên ban bệ..rồi ra hạn hết tháng 4, không xong, thì lại "ra hạn" tiếp...Eo ôi...?!!!
Duc

Duc

Dù đúng quy trình đi nữa thì đây cũng là không bình thường khi mà cha làm quan sau đó con cũng làm quan ở vị trí ấy và.nhiều người thân khác cũng làm quan .
Le

Le

Giả vờ hay thật, đến bao giờ minh bạch được., xử lí ngay cho dân tin.
hiền

hiền

khắp nơi cả họ làm quan thế này thì dân làm dân đen thôi, phấn đấu làm đầy tớ cũng khó. không lạc quan với xh nữa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm