Hãi hùng chế biến hành phi từ dầu bẩn

6 Thanh Niên Online
Cận cảnh 'công nghệ' dùng dầu ăn bẩn chế để chế biến hành tỏi phi với số lượng hàng chục tấn.
Dầu ăn đã qua sử dụng được đóng trong các thùng phuy lớn và vô cùng bẩn tại cơ sở bà Hoa (X.Tân Thới Nhì, H.Hóc Môn ) /// Ảnh: Trần Tiến Dầu ăn đã qua sử dụng được đóng trong các thùng phuy lớn và vô cùng bẩn tại cơ sở bà Hoa (X.Tân Thới Nhì, H.Hóc Môn ) - Ảnh: Trần Tiến
Dầu ăn đã qua sử dụng được đóng trong các thùng phuy lớn và vô cùng bẩn tại cơ sở bà Hoa (X.Tân Thới Nhì, H.Hóc Môn )
Ảnh: Trần Tiến
[VIDEO] Rợn tóc gáy với thủ phủ dầu ăn bẩn ngay tại vùng ven TP.HCM
Ngày 4.10, Cục cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C05), Bộ Công an tại TP.HCM phối hợp với Chi cục Quản lý Thị trường TP.HCM đồng loạt kiểm tra 5 cơ sở về việc chế biến thực phẩm không đảm bảo chất lượng.
Trong đó, có 3 cơ sở sản xuất dầu ăn tái chế, 2 cơ sở chế biến hành, tỏi phi. Cả 5 cơ sở này hoạt động tại H.Hóc Môn, Củ Chi (TP.HCM) và đã hoạt động từ rất nhiều năm.
Cận cảnh công nghệ dùng dầu ăn bẩn chế để chế biến hành tỏi phi với số lượng hàng chục tấn:
dau_ban
Dầu ăn đã qua sử dụng đựng trong những thùng phi dơ bẩn  
Ảnh: Trần Tiến
Cận cảnh rùng rợn chế biến hành phi làm bằng dầu bẩn9
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng thu giữ gần 10 tấn hành tỏi phi thành phẩm tại cơ sở của bà Nga (H.Củ Chi)
Ảnh: Trần Tiến
Cận cảnh rùng rợn chế biến hành phi làm bằng dầu bẩn8
Hành sau khi cắt được đổ vào ô chứa bên cạnh chiếc cân bụi đóng thành cục tại cơ sở bà Nga
Ảnh: Trần Tiến
Cận cảnh rùng rợn chế biến hành phi làm bằng dầu bẩn7
Nơi chế biến hành, tỏi phi của bà Nga bốc mùi hôi, không đảm bảo vệ sinh
Ảnh: Trần Tiến
Cận cảnh rùng rợn chế biến hành phi làm bằng dầu bẩn6
Củ cải trắng còn dính đầy bùn đất chỉ được ngâm sơ sài trước khi đem đi chế biến tại cơ sở của bà Nga (xã Tân Thông Hội, H.Củ Chi)
Ảnh: Trần Tiến
Quảng cáo
Cận cảnh rùng rợn chế biến hành phi làm bằng dầu bẩn5
Thau hành cắt mỏng được trộn với bột mì trước khi đem đi chế biến bằng dầu bẩn
Ảnh: Trần Tiến
Cận cảnh rùng rợn chế biến hành phi làm bằng dầu bẩn4
Điểm tập kết và sơ chế hành bên bờ kênh Xáng, trước cửa cơ sở hành phi của ông Lê Văn Trọng (xã Tân Thới Nhì, H.Hóc Môn)
Ảnh: Trần Tiến
Cận cảnh rùng rợn chế biến hành phi làm bằng dầu bẩn3
Kho chứa dầu đã qua sử dụng của bà Mầu với nhiều can và hai bồn chứa loại 4.000 lít (xã Tân Thới Nhì, H.Hóc Môn)
Ảnh: Trần Tiến
Cận cảnh rùng rợn chế biến hành phi làm bằng dầu bẩn2
Kho chứa dầu đã qua sử dụng dơ bẩn, mất vệ sinh
Ảnh: Trần Tiến

Bình luận 6

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Robin

Robin

Cơ sở đã hoạt động mất vệ sinh nhiều năm mà bây giờ mới bị phát hiện, bao nhiêu người đã bị ảnh hưởng sức khoẻ vì đã ăn hành, tỏi phi bẩn.
ngô hiệp

ngô hiệp

Độc ác quá,vì đồng tiền mà họ nhẩn tâm hại đồng bào mình một cách ghê rợn như thế sao?
hotam20312

hotam20312

Cái này đúng là ta giết ta,ngoài phạt thật nặng, nên tiêu hủy mọi dụng cụ dùng để chế biến, cũng nên truy tố trách nhiệm hình sự, có như vậy mới răng đe kẻ khác.
Lại quang Tấn

Lại quang Tấn

Cho hỏi: cảnh sát khu vực đâu? Công an xã, ấp ở đâu?
Chu Dinh

Chu Dinh

Cần phải sửa lại luật và đưa các loại tội phạm đáng bị phạt tù này vào bộ luật hình sự!
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các đối tượng ngang nhiên hành hung nhiều nhân viên tại Cảng hàng không Thọ Xuân  /// ẢNH CẮT TỪ CLIP>

Lỗ hổng an ninh hàng không

Hàng loạt vụ việc vi phạm an ninh hàng không xảy ra gần đây đã bộc lộ những yếu kém về nghiệp vụ của lực lượng an ninh hàng không Việt Nam.
Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình thị sát khu vực biên giới thành phố Châu Đốc /// Ảnh: VGP/Mạnh Hùng>

Thúc đẩy kinh tế biên mậu phát triển

Cần có chính sách, giải pháp thu hút nhà đầu tư chiến lược đầu tư tại các khu vực biên giới, vừa thúc đẩy kinh tế biên mậu phát triển, vừa tạo việc làm, nâng cao đời sống người dân vùng biên.