Hai tàu cá chết máy, 14 ngư dân cầu cứu khẩn cấp

0 Thanh Niên Online
Hai tàu cá của ngư dân Bình Định bị chết máy, thả trôi trong điều kiện thời tiết có gió cấp 6, cấp 7, đã phải khẩn cấp liên hệ các cơ quan chức năng cầu cứu.
Khoảng 9 giờ ngày 9.12, Đài Thông tin duyên hải Nha Trang (Khánh Hòa) nhận được yêu cầu hỗ trợ khẩn cấp từ tàu cá BĐ 95921 TS của ông Nguyễn Biển (ở xã Hoài Hương, H.Hoài Nhơn, Bình Định).
Tàu cá BĐ 95921 TS khi đang hoạt động tại vùng biển thuộc tỉnh Khánh Hòa thì bị chết máy, không thể khắc phục được, thả trôi trong điều kiện thời tiết có gió cấp 6, cấp 7. Trên tàu cá BĐ 95921 TS đang có 7 ngư dân.
Hệ thống Thông tin duyên hải Việt Nam đã chuyển thông tin tàu cá BĐ 95921 TS tới các đơn vị tìm kiếm cứu nạn và yêu cầu các phương tiện đang hoạt động trong khu vực lân cận hỗ trợ cho tàu bị nạn.
Cũng trong sáng 9.12, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết Bộ đội Biên phòng tỉnh này và Chi cục Thủy sản tỉnh vẫn đang giữ liên lạc với tàu cá BĐ 96691 TS và kêu gọi các phương tiện khác hỗ trợ tàu cá này.
Trước đó, sáng 8.12, tàu cá BĐ 96691 TS, chủ tàu kiêm thuyền trưởng là ông Phạm Văn Tới (ở xã Hoài Hương, H.Hoài Nhơn, Bình Định), trên tàu có 7 ngư dân, đang hoạt động tại vùng biển cách TP.Đồng Hới (Quảng Bình) khoảng 82 hải lý về hướng đông thì bị hỏng hộp số, đang thả trôi trong điều kiện thời tiết có sóng gió cấp 6, cấp 7.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm