Hai tàu cá cùng 11 ngư dân gặp nạn trên biển

0 Thanh Niên Online

(TNO) Sáng 15.2, hệ thống Đài Thông tin duyên hải (TTDH) Việt Nam cho hay đã hỗ trợ cứu giúp 2 tàu cá cùng 11 ngư dân gặp nạn trên biển.

(TNO) Sáng 15.2, hệ thống Đài Thông tin duyên hải (TTDH) Việt Nam cho hay đã hỗ trợ cứu giúp 2 tàu cá cùng 11 ngư dân gặp nạn trên biển.

Trước đó, tối 13.2, tàu cá BT 0115 - với 3 ngư dân trên tàu - trong lúc hành nghề tại vị trí có tọa độ 10,02 độ vĩ bắc - 104,14 độ kinh đông thì bị hỏng máy thả trôi, nước ngập vào hầm, cách An Thới, Phú Quốc (Kiên Giang) khoảng 10 hải lý về phía đông.
Nhận tin báo, hệ thống Đài TTDH Việt Nam khẩn trương kêu gọi các tàu thuyền đang hoạt động trong khu vực hỗ trợ tàu bị nạn.
Đến sáng 14.2, tàu KG 8056 đã đến tiếp cận tàu BT 0115 để lai dắt tàu cá cùng ngư dân về bờ trong ngày 14.2.
Trong khi đó, cũng trong sáng 14.2, tàu cá QNg 94105 cùng 8 ngư dân khi đang hành nghề tại vị trí 10,35 độ vĩ bắc - 107,36 độ kinh đông, gần cồn Hiệp Hòa, xã Thắng Hải, thị trấn La Gi (Bình Thuận) thì bị mắc cạn. Trong lúc ngư dân cố thoát ra bãi cạn thì bị gãy bánh lái, phá nước.
Qua trao đổi với hệ thống Đài TTDH Việt Nam, các ngư dân cho biết hiện đã dùng dây neo giữ tàu không để bị chìm, đồng thời đang chờ nước lớn để tiếp tục khắc phục sự cố.
Hiện hệ thống Đài TTDH Việt Nam vẫn tiếp tục theo dõi để hỗ trợ các ngư dân.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các đối tượng ngang nhiên hành hung nhiều nhân viên tại Cảng hàng không Thọ Xuân  /// ẢNH CẮT TỪ CLIP>

Lỗ hổng an ninh hàng không

Hàng loạt vụ việc vi phạm an ninh hàng không xảy ra gần đây đã bộc lộ những yếu kém về nghiệp vụ của lực lượng an ninh hàng không Việt Nam.