Hầm chui ngã ba Vũng Tàu chính thức thông xe

12 Thanh Niên Online
Sáng ngày 25.10, hầm chui nút giao thông ngã ba Vũng Tàu (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) chính thức được thông xe.
Hầm chui ngã ba Vũng Tàu chính thức thông xe /// Ảnh: Trung Nguyên Hầm chui ngã ba Vũng Tàu chính thức thông xe - Ảnh: Trung Nguyên
Hầm chui ngã ba Vũng Tàu chính thức thông xe
Ảnh: Trung Nguyên
Theo đó, các ô tô lưu thông trên quốc lộ 51 hướng về TP.HCM sẽ chạy vào hầm, qua ngã ba Vũng Tàu vào quốc lộ 1 để về TP.HCM. Hướng ngược lại, ô tô và xe máy vẫn lưu thông bình thường như trước đây.
Đối với xe máy, nếu đi từ TP.HCM hướng về Bình Thuận thì được phép chạy lên cầu vượt; còn đi từ Khu công nghiệp Biên Hòa I ra quốc lộ 51 thì không được băng ngang mà phải chạy xuống dạ cầu Đồng Nai rồi vòng lên lại (dài hơn 1 km).
Ông Nguyễn Bôn, Chánh văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh Đồng Nai, cho hay phương án phân luồng giao thông như trên chưa phải là cuối cùng, cụ thể là sau một thời gian thông xe, Ban An toàn giao thông tỉnh cùng với chủ đầu tư sẽ xem xét mật độ xe lưu thông và những bất cập để điều chỉnh lại cho hợp lý.
Hầm chui ngã ba Vũng Tàu có tổng chiều dài 630 m, gồm hầm chui có chiều dài 480 m và phần đường dẫn 2 đầu dài 150 m, với quy mô cho 2 làn xe cơ giới lưu thông một chiều theo hướng từ quốc lộ 51 chui qua ngã ba Vũng Tàu vào quốc lộ 1 để về TP.HCM, tĩnh không 4,75m.
Đây là gói thầu thuộc hạng mục bổ sung vào Dự án đầu tư xây dựng cầu Đồng Nai mới và tuyến hai đầu cầu theo hình thức hợp đồng BOT do Tổng công ty xây dựng số 1 (CC1) làm chủ đầu tư.
Các hạng mục bổ sung vào dự án đã được triển khai, gồm: cầu An Hảo, xây dựng hầm chui Vũng Tàu, cải tạo đoạn tuyến QL1 từ nút giao Amata đến nút giao Vũng Tàu.
Hầm chui ngã ba Vũng Tàu chính thức thông xe - ảnh 1
Hầm chui ngã ba Vũng Tàu chính thức thông xe - ảnh 2
Hầm chui ngã ba Vũng Tàu (Biên Hòa, Đồng Nai) chính thức thông xe sáng 25.10
Ảnh: Trung Nguyên

Bình luận

User
Gửi bình luận
TU XE LOI

TU XE LOI

Không biết chất lượng công trình thế nào, nhưng về mặt thẩm mĩ thì xấu quá !
Việt

Việt

Xấu thật, nhìn mất mỹ quan thế nào đấy.
Nhưng quan trọng là có hiểu quả không thôi.
Phạm Thế Tùng

Phạm Thế Tùng

Có là mừng rồi bạn ơi. Mỗi lần qua đây không khác gì ngã tư Sở Hà Nội.
Trương Quốc

Trương Quốc

Bắt người đi xe máy chạy vòng về gầm cầu Đồng Nai là bất hợp lý
khánh

khánh

đẹp thì đắt tiền. thế cứ xấu xấu bẩn bẩn lại hay
Hồ Tố Huân

Hồ Tố Huân

Người dân chuẩn bị è cổ mà đóng phí... thôi ! Hãy xem chất lượng ra sao ? Sợ nhất là Cty TNHH Tàu và cty TNHH VN *trúng thầu* Họ giỏi lắm... giỏi nhất là ăn cắp vật tư... giỏi nhất nữa là đội giá thầu để *Chia nhau tiền tỷ tỷ hoặc triệu triệu đô la. Hy vọng đừng như thế, để người dân được nhờ.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những món ăn từ chuột đang phổ biến ở xã Đăk Tơ Pang	 /// ẢNH: TRẦN HIẾU

Cả xã cùng săn chuột

Người dân xã Đăk Tơ Pang, H.Kon Chro (Gia Lai) đang cả ngày lẫn đêm săn bắt đàn chuột hàng chục ngàn con chẳng biết từ đâu đổ đến, rồi sinh sôi con đàn cháu đống, cắn phá ruộng rẫy.