Hầm đường bộ đầu tiên do người Việt Nam thiết kế, thi công

4 Thanh Niên Online
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định rất tự hào về dự án hầm đường bộ qua đèo Cả vì đây là dự án hầm đường bộ đầu tiên do người Việt Nam thiết kế, thi công.
Công nhân làm việc trong hầm đèo Cả tan ca  /// Ảnh: Đức Huy Công nhân làm việc trong hầm đèo Cả tan ca - Ảnh: Đức Huy
Công nhân làm việc trong hầm đèo Cả tan ca
Ảnh: Đức Huy
Chiều tối 27.8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác Chính phủ đến thăm hỏi công nhân đang thi công dự án hầm đường bộ qua đèo Cả do Công ty cổ phần đầu tư (CPĐT) đèo Cả làm chủ đầu tư.
Tại đây, ông Lê Quỳnh Mai, Phó tổng giám đốc Công ty CPĐT đèo Cả đã báo cáo với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về quá trình đầu tư, tiến độ dự án. Hạng mục hầm đèo Cả đã thông hầm kỹ thuật vào tháng 7.2016, vượt tiến độ 2 tháng so với kế hoạch và hiện đang trong giai đoạn hoàn thiện công trình.
Hầm đường bộ đầu tiên do người Việt Nam thiết kế, thi công 2
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với chủ đầu tư tại công trình dự án hầm đường bộ qua Đèo Cả
Ảnh: Đức Huy
Ông Hồ Minh Hoàng, Tổng giám đốc Công ty CPĐT đèo Cả báo cáo với Thủ tướng dự án đã giảm vốn đầu tư từ 16.000 tỉ đồng xuống còn hơn 12.000 tỉ đồng. Việc giảm vốn sử dụng đầu tư vào dự án hầm đường bộ qua đèo Cù Mông nối 2 tỉnh Phú Yên và Bình Định. Hơn nữa, việc thu phí dự án hầm đường bộ qua đèo Cả cũng rất độc đáo vì người dân có sự lựa chọn, nếu không sử dụng dịch vụ dự án thì có thể sử dụng đường QL1 đoạn qua đèo Cả hiện nay để lưu thông.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương nỗ lực vượt bậc của chính quyền địa phương, chủ đầu tư, tư vấn giám sát và đơn vị thi công. Công ty CPĐT đèo Cả đã xã hội hóa nguồn lực trong đầu tư dự án giao thông, không vay vốn nước ngoài để đẩy nợ công hoặc vay ngân sách nhà nước. Đây là nỗ lực rất lớn của chủ đầu tư. Dự án này là công trình đầu tiên do người Việt Nam thiết kế, thi công nên đây là sự trưởng thành rất lớn của đội ngũ kỹ thuật Việt Nam. Thủ tướng cũng đã biểu dương tỉnh Phú Yên và Công ty CPĐT đèo Cả đã tái định cư tốt cho người dân. Và đề nghị chủ đầu tư sớm hoàn thiện công trình đưa vào sử dụng, phát huy hiệu quả tốt dự án.

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Bào Trúc

Bào Trúc

Có gì đâu mà phải khoe khoang thành tích. Nhật Bản đã bàn giao công nghệ xây hầm cho chúng ta thì cứ thế mà làm thôi.
Dũng

Dũng

Đây là sự tiến triển bình thường, chưa thể gọi là tiến bộ vượt bật.
khanhvba

khanhvba

Tại sao chúng ta không cho thuê gằn Pano, áp phích quảng cáo an toàn trong các hầm đường bộ nhỉ!?
Kha

Kha

Đề nghị trích 50% phần vốn tiết kiệm được thưởng cho chủ ĐT và các CT thi công để các công trình chậm tiến độ đội vốn trắng mắt ra

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm