Hàng chục tấn cá chết trắng đập chưa rõ nguyên nhân

0 Thanh Niên
Chiều 25.4, ông Nguyễn Xuân Nam, Trưởng công an xã Đa Kia, H.Bù Gia Mập (Bình Phước) xác nhận hàng chục tấn cá tại đập Bình Hà 1 (thôn 6, xã Đa Kia) bị chết trong những ngày qua chưa rõ nguyên nhân.
Người dân thu gom cá chết tránh ô nhiễm môi trường /// Ảnh: Hoàng Giáp Người dân thu gom cá chết tránh ô nhiễm môi trường - Ảnh: Hoàng Giáp
Người dân thu gom cá chết tránh ô nhiễm môi trường
Ảnh: Hoàng Giáp
Hộ ông Dương Văn Cù (thôn 6), một trong những người nuôi bị thiệt hại nặng nhất với khoảng 20 tấn cá (chủ yếu cá lăng) đang trong thời kỳ chuẩn bị xuất bán (khoảng 3 kg/con) đã chết gần như hoàn toàn, ước tính thiệt hại hàng tỉ đồng.
"Gia đình tôi nuôi cá khu vực này hơn 13 năm nay chưa bao giờ xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt như thế này”, ông Cù buồn bã cho biết.
Không chỉ cá nuôi, mà cá tự nhiên (trọng lượng 1 - 7 kg/con) cũng chết và nổi lềnh bềnh trên mặt nước. Ông Nguyễn Xuân Nam cho hay: "Sau khi nhận được tin báo, chúng tôi đã cử người xuống kiểm tra thực tế, ghi nhận thiệt hại của bà con, đồng thời phối hợp các cơ quan chức năng lấy mẫu nước kiểm tra và kiến nghị với cơ quan cấp trên làm rõ nguyên nhân".

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm