Hàng ngàn công nhân ngừng việc đòi tăng lương

1 Thanh Niên
Trưa 6.10, hàng ngàn công nhân Công ty TNHH giày Rollsport 2 VN (địa chỉ tại Khu công nghiệp Hoằng Long, TP.Thanh Hóa) đã ngừng việc, tập trung trước cổng công ty (ảnh) để đòi tăng lương và một số phụ cấp.
 /// Ảnh: Minh Hải - Ảnh: Minh Hải
Ảnh: Minh Hải
Theo các công nhân, công ty ngày càng giao tăng sản lượng cho công nhân, tăng lương cho cán bộ quản lý nhưng không tăng lương cho công nhân. Ngoài ra, một số khoản phụ cấp khác như tiền xăng xe, tiền ăn trưa, tiền thưởng ngày lễ… là quá thấp.
Sáng cùng ngày, khoảng 8.000 công nhân của Công ty TNHH giày Aleron VN (cũng đóng tại Khu công nghiệp Hoằng Long) đã ngừng việc đòi tăng lương và các khoản phụ cấp tương tự kiến nghị của công nhân Công ty TNHH giày Rollsport 2 VN.
Trao đổi với PV Thanh Niên, bà Hoàng Thị Yến, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.Thanh Hóa, cho biết sau khi nhận được thông tin, liên đoàn đã phối hợp cùng công đoàn các công ty ghi nhận ý kiến của công nhân và làm việc với đại diện các công ty. Theo bà Yến, cả hai công ty đều chấp nhận và đã ra thông báo đồng ý tăng mức hỗ trợ tiền ăn từ 15.000 đồng/người/ngày lên 17.000 đồng từ tháng 10, tăng tiền thưởng ngày lễ từ 30.000 đồng/người lên 50.000 đồng từ tháng 1.2019. Các nội dung còn lại, liên đoàn đang tiếp tục phối hợp với các công ty để giải quyết.
Sau khi nhận được thông báo, nhiều công nhân cho biết vào đầu tuần tới (ngày 8.10) vẫn tiếp tục ngừng việc để kiến nghị công ty tăng tiền lương mới đi làm trở lại. Được biết, hai công ty trên đều thuộc Tập đoàn Hong Fu VN.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hà Thế Phong

Hà Thế Phong

Nơi đâu công nhân đoàn kết nơi đó có phúc lợi tốt cho anh chị em công nhân.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm