Hàng nghìn người Việt về nước vì dịch Covid-19

55 Thanh Niên Online
Hôm nay, 18.3, có 1.095 hành khách từ châu Âu về Việt Nam, gồm 999 người Việt về nước, 96 khách nước ngoài. Đồng thời, có hơn 5.700 hành khách từ ASEAN bay về trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lan rộng.
Dự kiến hôm nay, 18.3, Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đón 43 chuyến với 3.159 khách về từ các nước ASEAN /// Ảnh Đ.L Dự kiến hôm nay, 18.3, Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đón 43 chuyến với 3.159 khách về từ các nước ASEAN - Ảnh Đ.L
Dự kiến hôm nay, 18.3, Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đón 43 chuyến với 3.159 khách về từ các nước ASEAN
Ảnh Đ.L
Thông tin từ nhà chức trách hàng không cho biết, trong số 1.095 hành khách từ châu Âu bay về, có 999 người Việt Nam, 96 khách nước ngoài, nhưng không có khách nào đến từ khu vực Schengen và Anh.
Với 999 hành khách Việt Nam, có 325 người về từ Anh, Pháp và Đức, là 3 quốc gia có dịch Covid-19 đang bùng phát dữ dội. Số khách Việt còn lại đi trên những chuyến bay không xuất phát từ vùng dịch nhưng có tỷ lệ lớn đã nối chuyến từ châu Âu.

Bộ Y tế tìm hành khách trên 11 chuyến bay có người nhiễm Covid-19

Cũng trong ngày 18.3, dự kiến có 5.711 hành khách từ khu vực ASEAN về Việt Nam trên 78 chuyến bay. Trong số này, sân bay Nội Bài đón 22 chuyến với 1.623 khách. Sân bay Đà Nẵng đón 7 chuyến, 342 khách. Sân bay Cam Ranh đón 2 chuyến, 220 khách. Sân bay Liên Khương đón 2 chuyến, 159 khách. Sân bay Tân Sơn Nhất đón 43 chuyến với 3.159 khách. Sân bay Cần Thơ và Phú Quốc chỉ đón 1 chuyến, với lần lượt 129 và 79 khách.
Liên quan đến việc giải toả hành khách tại sân bay, Phó giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài Tô Tử Hà cho biết, các thủ tục trong giai đoạn này nhiều và phức tạp hơn rất nhiều so với thường lệ nhằm ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.
Cụ thể, hành khách đi các chuyến bay quốc tế đến Nội Bài giai đoạn này quy trình, thủ tục ngoài các bước như thông lệ sẽ có thêm các khâu khai báo y tế đối với 100% khách nhập cảnh, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung với khách đến từ vùng dịch.
“Trong thời gian chờ hoàn thành các thủ tục nói trên, mặc dù Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, Công an cửa khẩu Nội Bài và các lực lượng liên quan đã tăng cường nhân sự để triển khai trong thời gian nhanh nhất có thể, song không tránh khỏi những thời điểm đông khách do khung giờ tập trung nhiều chuyến bay”, ông Hà nói.
Để hỗ trợ hành khách, trong các buổi trưa, chiều tối hoặc khi phải chờ đợi lâu, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã bố trí phục vụ các suất ăn, uống miễn phí cho hành khách có nhu cầu.

Thông tin về bệnh nhân thứ 67 nhiễm Covid-19, là một người ở Ninh Thuận từng đi Malaysia cùng bệnh nhân thứ 61

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo, ngoài các trường hợp nhập cảnh được cách ly tập trung hiện nay, thực hiện việc cách ly tập trung đối với người nhập cảnh từ Mỹ, các nước châu Âu, các nước ASEAN; đồng thời, thực hiện việc cách ly, giám sát y tế tại gia đình, doanh nghiệp, cơ sở lưu trú, giám sát theo nhóm đối với các đối tượng không thuộc diện cách ly tập trung.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Hồ Vũ

Trần Hồ Vũ

Tất cả những người nhập cảnh vào, bất cứ nước nào cũng phải cách ly tập trung 14 ngày. Như thế mới kiểm soát dịch bệnh được. Ai không chịu cách ly tập trung 14 ngày thì mua vé trở lại nơi xuất phát.
Vo thi tuyet suong

Vo thi tuyet suong

Cái này ủng hộ
Vi cong dong

Vi cong dong

Cần thu phí cách ly đối với những trường hợp không phải là người có Quốc tịch Việt Nam.
3 phản hồi
Chan

Chan

Chính phủ nên cho phép thu phí tất cả các trường hợp cách ly và bệnh nhân nhiễm covid 19 đang điều trị tại BV đối với người không có quốc tịch Việt Nam.
Đỗ Văn Sơ

Đỗ Văn Sơ

Việc đón người Việt Nam định cư, học tập từ nước ngoài về nước trong bão covid19, tôi mới thấm thía câu nói "người Việt Nam ở nước ngoài là máu của máu VN, là thịt của thịt VN, là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc VN. Nhưng phải tăng cường công tác quản lý, kiểm soát dịch thật chặt và tính đến khả năng đóng góp của người trở về để có đủ nguồn lực mà chiến đấu với giặc covid19.
AN TOÀN MÙA DỊCH

AN TOÀN MÙA DỊCH

Đề nghị cách ly hết ngay khi xuống sân bay, không nên để mọi người về nhà rồi mới "tự nguyện" liên hệ cơ quan y tế khi phát bệnh.
Leong vĩnh đức

Leong vĩnh đức

Toàn bộ phải đưa đi cách ly 14 ngày để cho an toàn, đừng để sơ sót...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mỗi nhà thuốc ở TP.HCM bán test nhanh Covid-19 mỗi giá  /// NGỌC DƯƠNG

Đủ giá xét nghiệm Covid-19

Mặc dù Bộ Y tế công bố giá mua bán test nhanh Covid-19, sinh phẩm xét nghiệm RT-PCR và giá xét nghiệm, nhưng khảo sát của Thanh Niên ngày 19.9 cho thấy, giá xét nghiệm Covid-19 đang là một 'ma trận'.