Hàng trăm cây xanh ngã đổ, khuyến cáo người dân không đứng dưới cây khi mưa, giông

0 Thanh Niên Online
Từ đầu năm đến nay, TP.HCM đã xảy ra 192 cây xanh bật gốc ngã đổ và 441 nhánh cây bị gãy sau các trận mưa lớn, làm bị thương và hư hỏng nhiều tài sản của người dân.
Gần 200 cây xanh bị ngã đổ sau mưa lớn tại TP.HCM   /// Ảnh: Nguyễn Tiến Gần 200 cây xanh bị ngã đổ sau mưa lớn tại TP.HCM - Ảnh: Nguyễn Tiến
Gần 200 cây xanh bị ngã đổ sau mưa lớn tại TP.HCM
Ảnh: Nguyễn Tiến
Ngày 12.6, Công ty TNHH Một Thành Viên Công viên Cây xanh TP.HCM (gọi tắt công ty) cho biết, theo thống kê của công ty, tính đến nay trên địa bàn TP xảy ra 192 sự cố cây xanh ngã đổ và 441 nhánh bị gãy sau các trận mưa kèm gió lớn.
Theo đó, sự cố cây xanh ngã đổ tập trung nhiều nhất ở các khu vực như: Q.1, Q.4, Q.9, Q.Tân Bình, Q.Bình Thạnh, Q.Thủ Đức, Q.Gò Vấp… Trong đó, phía công ty đã cho đốn hạ, thay thế những cây xanh cổ thụ bị đổ ngã và tiến hành chống sửa lại khoảng hơn 100 cây xanh bị nghiêng.
Đối với những sự cố cây xanh ngã đổ, làm bị thương và hư hỏng tài sản của người dân trong thời gian vừa qua, ông Nguyễn Thanh Sơn, Trưởng phòng kỹ thuật Công ty cho biết: “Những cây xanh trên địa bàn TP do công ty chăm sóc, khi có sự cố cây xanh ngã đổ xảy ra, chúng tôi đã khẩn trương huy động lực lượng, phương tiện để giải quyết sự cố. Nếu có thiệt hại về người và tài sản, tùy vào từng trường hợp cụ thể công ty sẽ hỗ trợ”.
Ông Sơn cho biết thêm, từ đầu năm công ty đã kiểm tra và cho đốn hạ, thay thế các cây xanh bị sâu bệnh, sam bọng, nghiêng nguy hiểm... Đối với những cây xanh tự rụng cành như sao, dầu… công ty đã thực hiện thu gọn tán, cắt thấp, cắt tỉa nhánh trong mùa ra trái. Đồng thời, triển khai thực hiện chống sửa cây nghiêng, lấy nhánh khô, mé gọn tán không để nhánh xụ, nhánh nặng tàn...
“Để đảm bảo an toàn, tránh giảm thiệt hại về người và tài sản, công ty khuyến cáo người dân hạn chế ra đường khi trời có mưa to gió lớn hoặc khi có bão, áp thấp nhiệt đới và không nên đứng dưới các gốc cây lớn khi có giông lốc, sấm sét…”, ông Sơn khuyến cáo.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm