Hành trình 3 tiếng đầu tiên của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trên đất Việt Nam

9 Thanh Niên Online
Sáng nay, 26.2, theo đúng lịch trình, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong - un và đoàn tùy tùng gồm rất nhiều cán bộ cấp cao của nước này đã đến Việt Nam, bắt đầu hành trình từ Đồng Đăng về Hà Nội.
Chủ tịch Kim Jong-un xuống tàu tại ga Đồng Đăng /// Đậu Tiến Đạt Chủ tịch Kim Jong-un xuống tàu tại ga Đồng Đăng - Đậu Tiến Đạt
Chủ tịch Kim Jong-un xuống tàu tại ga Đồng Đăng
Đậu Tiến Đạt

Trắng đêm chờ đợi chuyến tàu xanh - vàng nổi tiếng

Quãng đường 170 km từ ga Đồng Đăng (Lạng Sơn) về Hà Nội của Chủ tịch Kim nhận được sự chú ý lớn của toàn thế giới. Rất nhiều hãng tin quốc tế đã phát live sự kiện này.
Lúc 7 giờ 40 phút sáng nay, đội xe hộ tống Chủ tịch Kim Jong - un đã sẵn sàng vào vị trí dù Đồng Đăng có mưa phùn và thời tiết khá rét.
Hành trình 3 tiếng đầu tiên của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trên đất Việt Nam - ảnh 1
Các phóng viên đứng đợi chủ tịch Kim xuất hiện
Các quan chức cấp cao của Triều Tiên trong đoàn tiền trạm đã đến Việt Nam từ trước gồm ông Kim Chang-son, quan chức cấp cao của Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên; đặc phái viên Triều Tiên Kim Hyok-chol, đang có mặt tại ga Đồng Đăng. Ngoài ra còn có Đại sứ Triều Tiên tại Việt Nam Kim Myong-gil và ông Pak Chol, Phó chủ tịch Ủy ban Hòa bình châu Á - Thái Bình Dương của Triều Tiên.
[VIDEO] Khoảnh khắc Chủ tịch Kim Jong-un xuống tàu, vẫy tay chào Việt Nam
Tất cả các phóng viên có mặt tại điểm Ga Đồng Đăng đều đã đứng khoảng 4 tiếng trong thời tiết mưa rét. Tất cả đều nín thở chờ sự xuất hiện của Chủ tịch Kim.
Khoảng 8 giờ 16 phút, giờ phút tất cả mọi người đều nín thở chờ đợi cũng đã đến, đoàn tàu của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong - un tiến vào ga Đồng Đăng.
2 phút sau đó, 1 chiếc Mercedes S600 và 1 chiếc Maybach 62 không mang biển số cùng đoàn an ninh của Triều Tiên đã xuất hiện tại cửa nhà ga Đồng Đăng. Trời mưa nặng hạt hơn.
Hành trình 3 tiếng đầu tiên của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trên đất Việt Nam - ảnh 2
2 chiếc xe của Chủ tịch Kim tiến vào khu vực đón
Tiếp 2 phút sau đó, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trong trang phục quen thuộc - áo đại cán bốn túi với hàng cúc, nhanh nhẹn bước xuống thảm đỏ và tươi cười vẫy chào sau khi em gái ông là bà Kim Yo-jong được nhìn thấy đã xuống tàu trước để kiểm tra xung quanh.
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng đón Chủ tịch Kim Jong - un ngay khi ông đặt chân xuống sân ga Đồng Đăng.
Hành trình 3 tiếng đầu tiên của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trên đất Việt Nam - ảnh 3
Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng đón Chủ tịch Kim Jong-un và đoàn công tác Triều Tiên
Trọng Hải
Với yếu tố an toàn luôn đặt lên hàng đầu, bên cạnh Chủ tịch Kim Jong-un có đội mật vụ theo sát. Chủ tịch Kim vẫy tay chào mọi người và bước vào chuyên xa - chiếc Mercedes S600. Như hình ảnh thế giới vẫn thường thấy trong những chuyến công du nước ngoài của Chủ tịch Kim, đội cận vệ của ông chạy bộ theo chuyên xa một đoạn khá dài, trước khi toàn bộ đoàn tùy tùng của ông rời ra, hướng về Hà Nội.
Hành trình 3 tiếng đầu tiên của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trên đất Việt Nam - ảnh 4
Chủ tịch Kim Jong-un hạ kính xe chào những người đến đón tại ga Đồng Đăng, một động thái cho thấy ông rất tin tưởng vào mức độ an toàn tại Việt Nam
Đậu Tiến Đạt
Phóng viên Thanh Niên tác nghiệp ở hiện trường cho biết, cánh phóng viên quốc tế rất ngạc nhiên về sự “dễ dàng” khi chụp ảnh Chủ tịch Kim tại Việt Nam và về sự thân thiện của ông. Sau khi vào chuyên xa, ông Kim đã hạ kính vẫy tay chào phóng viên và người dân đứng đón tại ga Đồng Đăng. Đây là một hình ảnh không dễ ghi được của vị lãnh đạo bí ẩn nhất thế giới này.
[VIDEO] Cửa ngõ Hà Nội siết chặt an ninh đón Chủ tịch Kim Jong-un

Chờ đợi “bữa tối lịch sử” tại Hà Nội

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Chủ tịch Kim Jong - un trong hành trình từ Lạng Sơn về Hà Nội, an ninh đã được thắt chặt tại tất cả các địa phương nơi đoàn xe hộ tống có thể đi qua.
Không ai biết trước ông Kim sẽ chọn hướng nào, lực lượng an ninh tại mọi ngả đường đều trong trạng thái sẵn sàng.
Tại thành phố Bắc Giang, ngay từ sáng sớm, dàn xe thiết giáp chốt chặn ngay trước lối vào thành phố. 
Hành trình 3 tiếng đầu tiên của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trên đất Việt Nam - ảnh 5
An ninh được thắt chặt dọc tuyến Quốc lộ 1 về Hà Nội Phan Hậu
Tại Bắc Ninh, cảnh sát phân luồng từ xa đoạn quốc lộ 18 vào thành phố, khiến phương tiện ùn tắc kéo dài.
Rất đông phóng viên quốc tế và trong nước đã có mặt tại các điểm hành trình dự kiến Chủ tịch Kim Jong - un sẽ đi qua khi trên đường từ Lạng Sơn về Hà Nội. Phóng viên Đài truyền hình JTBC (Hàn Quốc) thậm chí còn tìm cách trèo lên sân thượng một toà nhà gần đường cao tốc Hà Nội - Bắc Giang chờ đoàn xe ông Kim Jong - un đi qua.
Hành trình 3 tiếng đầu tiên của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trên đất Việt Nam - ảnh 6
Phóng viên JTBC trèo lên sân thượng nhà dân
Phan Hậu
3 chiếc cầu cửa ngõ Hà Nội đều có rất đông lực lượng an ninh lẫn phóng viên chờ đợi.
10 giờ 15 phút, đoàn xe chở chủ tịch Kim Jong-un đã qua địa phận thành phố Bắc Giang, (tỉnh Bắc Giang). Dọc đường, nhiều tốp nhỏ người dân hiếu kì đứng xem và quay clip.
10 giờ 22 phút, đoàn xe đã đến thành phố Bắc Ninh, còn cách Hà Nội 40km.
10 giờ 40 phút, đoàn xe đã vào địa phận Hà Nội. Tất cả các điểm chốt đều trong trạng thái cảnh giác cao độ.
Hành trình 3 tiếng đầu tiên của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trên đất Việt Nam - ảnh 7
Đoàn xe bắt đầu tiến vào địa phận Hà Nội
Trần Cường
10 giờ 55 phút, xe qua khu vực cầu chui Long Biên, hướng theo phía cầu Chương Dương vào phố Trần Quang Khải, khu vực Nhà hát Lớn, hướng về phố Lý Thường Kiệt.
[VIDEO] Cận cảnh đoàn xe chở Chủ tịch Kim Jong-un
11 giờ 12 phút, đoàn xe chở ông Kim Jong - un và đoàn tùy tùng đã về đến khách sạn Melia, phố Lý Thường Kiệt, Hà Nội, nơi đoàn tùy tùng 100 người của ông đã đến từ ngày 24.2, kết thúc hành trình gần 3 tiếng đồng hồ trên lãnh thổ Việt Nam.
Hành trình 3 tiếng đầu tiên của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trên đất Việt Nam - ảnh 8
Đoàn xe tiến vào khách sạn Melia
Ngọc Dương
An ninh bảo vệ nghiêm ngặt lối vào khách sạn và cấm các phương tiện đi vào khu vực trước khách sạn.
Hành trình 3 tiếng đầu tiên của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trên đất Việt Nam - ảnh 9
Hành trình 3 tiếng đầu tiên của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trên đất Việt Nam - ảnh 10
Hành trình 3 tiếng đầu tiên của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trên đất Việt Nam - ảnh 11
An ninh chặt chẽ quanh khu vực Chủ tịch Kim và đoàn tùy tùng ở
Ngọc Dương
[VIDEO} Chủ tịch Kim Jong-un thăm đại sứ quán Triều Tiên
Kể từ ngày 24.2, báo chí Triều Tiên đưa tin với tần suất chưa từng có về chuyến công du nước ngoài của Chủ tịch Kim Jong-un. Trước đó, truyền thông nước này thường chỉ đưa tin khi chuyến công du đang diễn ra và chỉ công bố chi tiết sau khi nhà lãnh đạo về nước.
Thông tin từ Nhà Trắng cho biết tối mai (27.2), Chủ tịch Kim Jong-un sẽ ăn tối với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Cũng theo thông tin này thì ngày mai, đoàn đại biểu cấp cao của Triều Tiên sẽ đi thăm khu công nghiệp tại Hải Phòng".
Từ nay cho đến hết 28.2, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un vẫn sẽ ở trong tâm điểm của báo chí thế giới. Mọi động tĩnh của ông sẽ được theo dõi sát sao với nhiều kỳ vọng.
[VIDEO] Cận cảnh đoàn xe và đội vệ sĩ hùng hậu của Chủ tịch Kim Jong-un
Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 này được giới quan sát dự đoán ít nhất cũng sẽ ra được một Tuyên bố chấm dứt tình trạng chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên, mở ra một giai đoạn mới của hòa bình.
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo gặp Đặc phái viên Stephen Biegun tại Marriott lúc 12 giờ 30 trưa nay
Lúc 10 giờ 33 phút, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo vừa viết trên Twitter: “Đã đến Việt Nam dự hội nghị thượng đỉnh Hà Nội. Đây sẽ là một cơ hội quan trọng để đạt tiến triển cho những cam kết tại thượng đỉnh Singapore về xoay chuyển mối quan hệ, xây dựng hòa bình lâu dài và phi hạt nhân hóa hoàn toàn”.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Robert Palladino trước đó thông báo Ngoại trưởng Pompeo sẽ gặp Đặc phái viên về Triều Tiên Stephen Biegun vào lúc 12 giờ 30 trưa nay, tại khách sạn JW Marriott để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh.
Bữa tối dự kiến vào ngày 27.2 giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un và các quan chức tháp tùng cũng là dấu mốc lịch sử khi hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều cùng ngồi vào bàn ăn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Đức

Thanh Đức

Rất hy vọng cuộc gặp này sẽ đạt được kết quả tốt đẹp. Tạo tiền đề cho mục tiêu ngừng chạy đua sản xuất vũ khí hạt nhân và chấm dứt tình trạng chiến tranh, chia cắt Nam - Bắc Triều Tiên gần 66 năm qua (1953 - 2019). Tiến tới hòa hợp dân tộc, thống nhất, nhân dân 2 miền Nam - Bắc Triều Tiên sum họp một nhà. Mỗi người dân VN cần thể hiện Văn hóa truyền thống hiếu khách, yêu chuộng hòa bình trong và sau thời gian diễn ra Hội nghị này.
HOA VÀNG

HOA VÀNG

Việt Nam đất nước con người
Hân hoan chào đón bạn bè khắp nơi.
Hòa bình, hữu nghị tuyệt vời
Nơi nơi hạnh phúc, giàu sang yên bình!
minh vu

minh vu

Người đời có câu "Cái gì đến nó sẽ đến" mong rằng hội nghị Mỹ-Triều diễn ra lần này trên thành phố hòa bình Hà Nội sẽ có kết quả tốt đẹp mang lại hòa bình trên bán đảo Triều Tiên và cho thế giới. Nếu điều này trở thành hiện thưc thì đây là nột mốc son lịch sử trong thế kỷ 21 và gắn liền vói cái tên Hà Nội - Trump - Kim.
Viet Nguyen Hoang

Viet Nguyen Hoang

Rất mong dưới sự lãnh đạo của ngài chủ tịch, đất nước Triều Tiên ngày càng phát triển phồn vinh, nhân dân được ấm no, tự do, hạnh phúc.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tin tức mới nhất ngày 30.7.2021

Tin tức mới nhất ngày 30.7.2021

Tin tức mới nhất ngày 30.7.2021 gồm: Đội ngũ chuyên gia y tế hùng hậu tiếp sức TP.HCM chống dịch; Kiểm soát dòng người về từ tâm dịch; Kiểm toán Nhà nước chỉ ra hàng loạt sai phạm tại Khánh Hòa...