Hé lộ đường dây đánh bạc ngàn tỷ liên quan nguyên Cục trưởng cảnh sát

5 Thanh Niên Online
Đường dây đánh bạc qua mạng cực lớn với giá trị giao dịch lên tới hàng ngàn tỉ đồng đã bị Công an tỉnh Phú Thọ triệt phá. Đáng chú ý, đường dây này có sự tiếp tay của nhiều cán bộ cấp cao ngành Công an.
Ngày 11.3, Chủ tịch nước đã ký quyết định tước quân tịch đối với thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa Ngày 11.3, Chủ tịch nước đã ký quyết định tước quân tịch đối với thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa
Ngày 11.3, Chủ tịch nước đã ký quyết định tước quân tịch đối với thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa
Chiều 11.3, Bộ Công an chính thức thông tin về việc Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Thanh Hóa, nguyên thiếu tướng, Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50) thuộc Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) về hành vi tổ chức đánh bạc. Trước đó, cùng ngày, Chủ tịch nước đã ký Quyết định tước danh hiệu Công an nhân dân đối với Nguyễn Thanh Hóa.
[VIDEO] "Lâu đài" hoành tráng xây trái phép của cựu thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa
Theo nguồn tin Thanh Niên, từ cuối 2017, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố vụ án hình sự “Sử dụng mạng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, tổ chức đánh bạc, đánh bạc, mua bán trái phép hóa đơn và rửa tiền xảy ra tại Phú Thọ và một số tỉnh thành”. Quá trình điều tra đã phát hiện đường dây đánh bạc thông qua mạng internet có quy mô cực lớn, có sự tham gia của hàng ngàn người trong và ngoài nước.
Đường dây đánh bạc này được điều hành bởi 2 đối tượng là Phan Sào Nam, nguyên Chủ tịch công ty VTC Online, một doanh nghiệp chuyên về game online,  và Nguyễn Văn Dương, ở Hà Nội. Đây là đường dây hoạt động theo phương thức kinh doanh các game đánh bạc trá hình trên mạng internet.
Đáng chú ý, với trách nhiệm của lực lượng cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao, khi phát hiện hành vi sai phạm, ông Nguyễn Thanh Hóa thay vì ngăn chặn, còn có những hoạt động mang tính chất tiếp tay “bảo kê” cho đường dây này. Điều này cũng lý giải việc đường dây này hoạt động trong một thời gian dài với số lượng tiền giao dịch lên tới hàng ngàn tỉ đồng thì mới bị phát hiện, bắt giữ. Ông Nguyễn Thanh Hóa được xác định là có hành vi đồng phạm với các đối tượng đánh bạc trong đường dây.
Từ cuối 2017, ông Hóa và nhiều cán bộ thuộc C50 đã bị đình chỉ chức vụ, công tác để kiểm điểm các sai phạm có liên quan.
Tuy nhiên, nguồn tin của Thanh Niên cho biết việc điều tra này chưa dừng lại ở truy trách nhiệm cá nhân ông Nguyễn Thanh Hóa, mà có thể còn một số cán bộ từng giữ chức vụ cao hơn.
Đến thời điểm này, cơ quan điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố khoảng 80 bị can, bắt giữ 38 người về các hành vi: tổ chức đánh bạc; đánh bạc; rửa tiền; lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Trong số những người bị khởi tố, có Phan Sào Nam, Nguyễn Văn Dương và việc khởi tố bị can Nguyễn Thanh Hóa là diễn biến mới nhất. Đồng thời thu giữ tài sản, tang vật liên quan đến các hành vi nêu trên lên tới hơn 1.000 tỉ đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Sg

Sg

Hết nói nổi !!!!
Yumi009

Yumi009

Mong Việt Nam sẽ là vùng ĐẤT DỮ đối với tội phạm trong và ngoài nước. Và là vùng ĐẤT LÀNH của người dân cũng như các đối tác quốc tế.
BaoThanhThien

BaoThanhThien

Xa hoa, thoái hoá, biến chất như vậy thì “bó tay”. Mẻ cá lớn mới bắt đầu dỡ, còn nhiều tập đây !
hai

hai

thoái hóa biến chất
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm