Hé lộ nguyên nhân tiệm vàng Đức Đệ ở Hải Phòng bị ném mìn tự chế

8 Thanh Niên Online
Phạm Anh Vũ, người ném mìn vào tiệm vàng Đức Đệ (P.Quán Toan, Q.Hồng Bàng, TP.Hải Phòng), vốn là hàng xóm gần nhà, vì thù ghét cửa hàng vàng bạc Đức Đệ nên đã ném mìn vào đây.
Đối tượng Phạm Anh Vũ được dẫn giải về trụ sở Công an Q.Hồng Bàng

 /// Ảnh CACC Đối tượng Phạm Anh Vũ được dẫn giải về trụ sở Công an Q.Hồng Bàng - Ảnh CACC
Đối tượng Phạm Anh Vũ được dẫn giải về trụ sở Công an Q.Hồng Bàng
Ảnh CACC
Sáng ngày 15.4, Công an Q.Hồng Bàng cho biết đã bắt được Phạm Anh Vũ (27 tuổi, trú quán số 78, phố Hải Triều, P.Quán Toan, Q.Hồng Bàng), kẻ gây ra vụ nổ ở cửa hàng vàng bạc Đức Đệ (ở số 75, phố Hải Triều, P.Quán Toan, Q.Hồng Bàng) vào ngày 17.3.

Cận cảnh hành động được cho là nghi phạm ném mìn tự chế vào tiệm vàng Đức Đệ

Theo cơ quan công an, tối 17.3, Vũ đi bộ đến cửa hàng vàng bạc Đức Đệ và ném 2 vật gây nổ vào trong cửa hàng, làm hư hỏng 7 tủ trưng bày vàng bạc, thủng trần nhà, vỡ giàn đèn quảng cáo. Vụ nổ còn khiến 2 người khách đang vào mua hàng cũng bị thương.

Sau đó, Phạm Anh Vũ bỏ chạy đến đường Do Nha 2, vừa chạy vừa ném nhiều vật gây nổ để uy hiếp những người truy đuổi, đồng thời dùng dao đâm gây thương tích cho anh Phạm Vũ Bảo Trung (ngụ Q.Lê Chân, là người truy đuổi đối tượng). Tiếp đó, Phạm Anh Vũ chạy vào nhà ông Tuân (ở số 22, Do Nha 2, P.Quán Toan), khống chế và cướp chiếc xe máy Honda Air Blade để tẩu thoát.

Hé lộ nguyên nhân tiệm vàng Đức Đệ ở Hải Phòng bị ném mìn tự chế - ảnh 1

3 quả mìn tự chế Vũ bỏ lại nghĩa trang

Ảnh CACC

Theo lời ông Tuân, vào thời gian trên, ông Tuân đang đứng ở sân nhà mình thì Phạm Anh Vũ chạy vào hỏi mượn xe nhưng ông Tuân không đồng ý. Nghe vậy, Vũ liền cầm 1 vật hình trụ tròn chỉ vào ông Tuân đe dọa: “Ông muốn chết à?”. Do lo sợ, ông Tuân không dám chống cự, đành để Vũ lấy xe đi.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an Q.Hồng Bàng đã khẩn trương điều tra, xác minh và truy bắt Phạm Anh Vũ. Tuy nhiên, do Vũ hoạt động đơn lẻ một mình, từ lúc bỏ trốn không liên hệ với gia đình, bạn bè, cũng không sử dụng điện thoại, mạng xã hội… nên việc truy tìm dấu vết, tung tích của đối tượng gặp không ít khó khăn.

Đến 0 giờ 15 phút sáng ngày 15.4, nguồn tin trinh sát báo về cho biết có một nam giới lang thang nhặt ve chai, lúc nào cũng đeo khẩu trang, đội mũ che kín mặt có đặc điểm nhận dạng giống với Phạm Anh Vũ đang lảng vảng tại khu vực Q.Lê Chân. Ngay lập tức, lực lượng công an đã bí mật áp sát, bắt giữ an toàn Phạm Anh Vũ khi hắn vừa xuất hiện tại khu vực Chợ Cột Đèn (Q.Lê Chân).

Tại cơ quan công an, Phạm Anh Vũ bước đầu khai nhận, do tính nết, tư tưởng có phần cực đoan, không bình thường và có thái độ thù ghét cửa hàng vàng bạc Đức Đệ nên đã cho gây nổ ở cửa hàng này. Về nguồn gốc vật liệu nổ, Vũ khai tự nghiên cứu, chế tạo ra.

Sau khi gây nổ ở cửa hàng vàng bạc Đức Đệ, Phạm Anh Vũ cướp chiếc xe máy Honda Air Blade của ông Vũ Văn Tuân chạy về khu vực nghĩa trang thôn Tất Xứng, xã An Hồng, H.An Dương thay quần áo, vất lại 3 vật liệu nổ. Sau đó, Vũ chạy xe máy đến khu vực bờ sông thuộc địa phận H.An Lão, đẩy xe xuống sông để phi tang.

Từ đó, Phạm Anh Vũ đi lang thang nhặt ve chai kiếm sống, ban ngày xuống sông tắm, tối về ngủ vạ vật ngoài đường để trốn tránh sự truy bắt của công an. Lực lượng Công an cũng đã thu hồi chiếc xe máy Honda Air Blade chìm dưới sông.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tiến

Tiến

Sát thủ nhiều kinh nghiệm che dấu vết, đúng là 1 Kinh Kha thời nay. Hoàn thành nhiệm vụ và xóa dấu vết cũng rất hoàn hảo. Bái phục
Lệ Đá

Lệ Đá

Ngày xưa, Kinh Kha một mình vác kiếm sang Tần để ám sát Tần Thủy Hoàng. Ngày nay, một tên ăn cướp nhải nhép thì làm gì có cửa so sánh với Kinh Kha? Đọc và hiểu điển xưa tích cũ bạn nhé !
tr***@gmail.com

tr***@gmail.com

Những điều xấu-ác….thì không có một xã hội nào dung túng cả.Lại càng không bao giờ “bái phục” cả .Người ta chỉ bái phục những gương lành gương tốt-giúp đỡ mọi người trong xã hội-học giỏi-có tài đức vẹn toàn….những gương mù gương xấu này mọi người không ai “bái phục “ cả !?
Lam

Lam

Anh này thần kinh có vẻ không bình thường nhe
Viet Lyy

Viet Lyy

Khi làm không suy nghĩ, đến khi tay đã làm bậy rồi lại phải trốn chui trốn ruổi khắp nơi. Giờ phải chịu án tù... đầu có vấn đề!!!
Luan Nguyen

Luan Nguyen

Giang hồ đất cảng đúng bài , thấy họ làm ăn được là ghêt hả, kinh quá
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm