‘Hiệp sĩ đường phố’ không chùn bước sau thương vong

36 Thanh Niên Online
 
Thông tin nhóm 'hiệp sĩ đường phố' ở TP.HCM bị tấn công khiến 2 người tử vong, 3 người bị thương không làm những 'đồng nghiệp' của họ chùn bước.
Dù đồng đội bị thương vong nhưng các hiệp sĩ sẽ không chùn bước /// Thanh Hải Dù đồng đội bị thương vong nhưng các hiệp sĩ sẽ không chùn bước - Thanh Hải
Dù đồng đội bị thương vong nhưng các hiệp sĩ sẽ không chùn bước
Thanh Hải
Tối 13.5, một nhóm "hiệp sĩ đường phố" Q.Tân Bình, TP.HCM gồm 5 người đang di chuyển trên đường Cách Mạng Tháng Tám, Q.3, TP.HCM thì phát hiện 2 thanh niên đi xe máy chuẩn bị trộm xe SH ở một cửa hàng trên đường này. Nhóm "hiệp sĩ" hô hoán thì bị 2 thanh niên trên và đồng bọn đi phía sau dùng hung khí tấn công.
Vụ việc khiến 2 "hiệp sĩ" tên Thôi, Nam tử vong; 3 "hiệp sĩ" còn lại bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu, gồm anh Hoàng bị đâm vào vùng bụng, anh Quý bị chém đứt động mạch chủ ở tay, anh Huy bị đâm bên hông sườn.
Thông tin này đã gây xôn xao dư luận nói chung và những người đã và đang làm "hiệp sĩ đường phố" nói riêng. Dù vậy, khi chia sẻ với Thanh Niên Online, tất cả các "hiệp sĩ đường phố" đều khẳng định sẽ không bao giờ ngừng lại công việc nghĩa hiệp mà bản thân đang theo đuổi, để góp phần đẩy lùi tội phạm.

Anh Phạm Tiến Học, Đội trưởng Đội săn bắt cướp Thị xã La Gi (Bình Thuận) chia sẻ: "Mới đọc thấy thông tin những 'đồng đội' của mình ở TP.HCM gặp nạn thì cũng ớn ớn thật. Nhưng sau đó tự trấn an mình là không có gì phải lung lay ý chí cả. Có biết bao vụ tai nạn giao thông mỗi ngày, chẳng lẽ vì thế mà không dám ra đường tham gia giao thông. Tương tự, dù công việc bắt cướp có nguy hiểm, anh em vừa gặp nạn, nhưng mình không lùi bước, mà càng quyết tâm ngăn chặn, truy bắt tội phạm, giúp cuộc sống thêm bình yên".
Anh Học chia sẻ thêm: "Sau vụ nhóm hiệp sĩ ở TP.HCM bị tấn công dẫn đến thương vong, gia đình và bạn bè đã lo lắng cho mình. Nhưng mình đã trấn an họ. Mình cũng động viên anh em trong đội không nên lo lắng".
Đội săn bắt cướp Thị xã La Gi ra đời từ tháng 8.2017, đến nay đã truy bắt được thủ phạm của 18 vụ cướp ở Bình Thuận.
'Hiệp sĩ' Nguyễn Thanh Hải, trưởng nhóm Hiệp sĩ Bình Dương, chia sẻ: "Khi hay tin về vụ việc, chúng tôi rất buồn. Nhưng không có nghĩa là dừng lại công việc đã theo đuổi hàng chục năm trời. Tôi cũng trấn an anh em, đồng đội không được nhụt chí. Phải mạnh mẽ hơn nữa để trấn áp các loại tội phạm".
Anh Hải cũng kể sáng 14.5, các thành viên trong nhóm Hiệp sĩ Bình Dương cũng đang "đi làm", theo dõi hành tung những kẻ xấu.

‘Hiệp sĩ đường phố’ không chùn bước sau thương vong - ảnh 2
Các hiệp sĩ vẫn ngày đêm theo dõi hành tung kẻ xấu
ẢNH: H.L
Anh Lâm Hiếu Long, Đội trưởng Đội săn bắt cướp TP.HCM, thì nói: "Đặc thù công việc của anh em 'hiệp sĩ' là rất nguy hiểm. Đây không phải là lần đầu tiên 'hiệp sĩ' bị sự cố, bị tấn công. Chỉ có điều đây là lần đầu tiên gặp thương vong nhiều nhất. Vậy nên anh em chúng tôi khi đã chọn làm việc săn bắt cướp giúp xã hội bình yên hơn thì sẽ không bao giờ chùn bước. Vì nếu chùn bước thì cướp giật càng lộng hành".
Anh Long nói thêm: "Qua vụ việc này, tôi hy vọng những 'hiệp sĩ' trên cả nước cần nâng cao nghiệp vụ tay nghề, luôn trau dồi hằng ngày. Bên cạnh đó phải cẩn thận cao độ. Phải mưu trí hơn. Và phải đoàn kết, phối hợp nhịp nhàng với đồng đội khi săn bắt cướp để tránh những hậu quả đáng tiếc".
Một thành viên trong Đội săn bắt cướp Biên Hòa (Đồng Nai) thì tâm sự: "Nghe tin anh em 'hiệp sĩ' ở TP.HCM bị tấn công và gây thương vong nặng nề khiến tôi bị sốc. Nhưng đã đam mê làm người 'ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng', nghiệp bắt cướp đã ăn sâu vào máu rồi thì tôi không ngừng công việc của mình. Phải dũng cảm hơn, quyết tâm hơn để chung tay loại bỏ tội phạm, nhất là tội phạm cướp giật".
Được biết, nhiều đội săn bắt cướp ở nhiều tỉnh thành cũng đang kêu gọi mọi người quyên góp tiền để hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân là các hiệp sĩ tử vong và bị thương vào đêm 13.5.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nhty

nhty

Nhà nước nên có chính sách như trang bị các phương tiện và công cụ để anh em hiệp sỹ ngăn chặn, trấn áp tội phạm như súng điện, côn, dùi cui điện và súng bắn đạn cao su chẳng hạn. Chứ chỉ dùng tay không thì khó đối phó với các băng nhóm tội phạm có tổ chức như thế này. Hoan hô tinh thần các anh, chúng tôi rất biết ơn các anh đã xả thân vì nghĩa lớn.
quangviet

quangviet

Tôi hoàn toàn nhất trí với NHTY là nhà nước nên có chính sách hỗ trợ các công cụ hỗ trợ và các chính sách ưu đãi để cũng cố lực lượng anh em hiệp sĩ đường phố được an toàn hơn trong công cuộc bảo vệ tài sản và tính mạng cho nhân dân.
Khuyen pham

Khuyen pham

Nhìn những hình ảnh nầy, đọc các tin tức về các anh hiệp sĨ tôi vừa thán phục các anh, vừa thấy đau đau trong lòng: các anh làm không lương, không trang bị, sử dụng xe của các anh, bỏ tiền túi đỗ xăng, không đụng một đồng tiền thuế nào của dân...
Kim Phương

Kim Phương

Triệu triệu lai cho ý kiến này của bạn !!!
THUẬN HÀ

THUẬN HÀ

Tôi nghĩ Quý Báo nên tổ chức triển khai Quỹ ủng hộ SBC để mọi người có thể ủng hộ đóng góp để các Anh có thêm chi phí trang trải cuộc sống
levanly

levanly

Kiên quyết nghiêm trị bọn cướp manh động có âm mưu "đặt bẫy" đế sát hại những nghĩa sĩ đường phố, cần nghiêm trị bọn coi thường pháp luật có hành động bạo loạn sát hại những con người nghĩa khí bảo vệ cuộc sống an lành của mọi người dân. Cần hơn lúc nào hết sự chuyên chính với tội phạm của các cơ quan chức năng để cái thiện thắng cái ác.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm