Hóa đơn điện 90 triệu/tháng: Cảnh cáo giám đốc, cách chức trưởng phòng kinh doanh Điện lực Vân Đồn

4 Thanh Niên Online
Nhiều cán bộ điện lực Vân Đồn (Quảng Ninh) bị kỷ luật do tính sai hóa đơn tiền điện lên đến gần 90 triệu đồng/tháng của một hộ dân trên địa bàn.
Đại diện Chi nhánh Điện lực Vân Đồn đến xin lỗi gia đình bà Gái vì tính nhầm hàng chục nghìn số điện /// Ảnh H.N Đại diện Chi nhánh Điện lực Vân Đồn đến xin lỗi gia đình bà Gái vì tính nhầm hàng chục nghìn số điện - Ảnh H.N
Đại diện Chi nhánh Điện lực Vân Đồn đến xin lỗi gia đình bà Gái vì tính nhầm hàng chục nghìn số điện
Ảnh H.N
Ngày 1.7, thông tin từ Công ty Điện lực Quảng Ninh cho biết, đơn vị vừa ra quyết định kỷ luật nhiều cán bộ tại Chi nhánh điện lực Vân Đồn liên quan đến vụ hóa đơn tiền điện của một hộ dân trong tháng 6 sai gần 90 triệu đồng.
Ông Vũ Đình Tân, Phó giám đốc Công ty Điện lực Quảng Ninh, cho biết công ty đã quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Đặng Văn Thành, Giám đốc chi nhánh Vân Đồn; kéo dài thời hạn nâng lương 6 tháng đối với ông Nguyễn Hữu Trọng, Phó giám đốc chi nhánh Vân Đồn; cách chức ông Lương Sơn Tùng, Trưởng phòng kinh doanh; ông Đỗ Huy Đạm, Tổ trưởng kinh doanh giám sát.

Một hộ nghèo tá hỏa vì nhận hóa đơn 90 triệu tiền điện một tháng: Ai chịu trách nhiệm?

Như Thanh Niên đã đưa tin, ngày 21.6, bà Đào Thị Gái (74 tuổi, ngụ thôn 7, xã Hạ Long, H.Vân Đồn, Quảng Ninh) kiến nghị lên Tổng đài chăm sóc khách hàng của Tổng công ty Điện lực miền Bắc về lượng điện tiêu thụ tháng 6 tăng cao đột biến, với số tiền lên tới gần 90 triệu đồng, tương đương khoảng 27.000 số điện.
Thế nhưng, khi Điện lực Quảng Ninh cử đoàn công tác đến kiểm tra thì con số thực tế chỉ khoảng 200 số, với giá tiền thanh toán tương ứng chỉ gần 370.000 đồng.
Phía Điện lực Quảng Ninh lý giải nguyên nhân nhầm lẫn kể trên do thời điểm nhân viên Điện lực Vân Đồn đến đo chỉ số công tơ của gia đình bà Gái đúng hôm trời có mưa giông, khiến việc cập nhật chỉ số và lượng điện năng tiêu thụ của khách hàng bằng thiết bị điện tử từ xa không chính xác.
Ngày 22.6, Điện lực Vân Đồn đã hủy hóa đơn cũ, lập hóa đơn mới và xin lỗi gia đình bà Gái.

Bình luận

User
Gửi bình luận
dat Huynh

dat Huynh

Vậy khi trời mưa dông thì nên tạm dừng chốt chỉ số tiêu thụ điện cho chắc ăn nhỉ?Nếu sai sót thì phải có tăng có giảm,đằng này toàn tăng phi mã nên người dân nghi ngờ là phải rồi.
tranthanhtuan

tranthanhtuan

Mấy ông làm gì vậy trời!??? 90 triệu / tháng??? Đại gia trả mà còn đau huống chi dân nghèo ! Dân lúc nào củng bị khổ nào : " Điện, nước, xăng, v..."
QV

QV

Thế là ngành điện đã thừa nhận công tơ điện sẽ bị ảnh hưởng bời mưa bảo, sét ,..và cho ra con số không chính xác . Như vậy sẽ có bao nhiêu gia đình sẽ bị đóng tiền oan do lỗi công tơ điện ?
Rom

Rom

Còn trường hợp ở Hà Tĩnh, 1 tháng mà hộ gđ sử dụng đến hơn 4300kw điện thì các bác ks điện tính toán giùm dòng điện trung bình là bao nhiêu. Vì tôi thấy thường thì CB tổng ngoài trụ cho hộ dân là 20A và dây xoắn nhôm 10mm2 mà sao chịu nổi mà không gặp sự cố nhỉ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm