Hóa trang thành 'giáo phái lạ' để đi ăn xin, bị phạt 300.000 đồng

3 Thanh Niên Online
Một thanh niên ở Nghệ An bắt chước “giáo phái lạ”, bôi đen mặt, mặc đồ đen đi ăn xin vừa bị công an xử phạt hành chính 300.000 đồng.
 
Nguyễn Văn Nguyên tại cơ quan công an /// ẢNH CTV Nguyễn Văn Nguyên tại cơ quan công an - ẢNH CTV
Nguyễn Văn Nguyên tại cơ quan công an
ẢNH CTV
Chiều 10.12, thông tin từ UBND xã Lăng Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) cho biết, công an xã này vừa xử phạt hành chính một thanh niên bôi đen mặt, mặc đồ đen, hóa trang thành người của "giáo phái lại", đến địa bàn của xã để xin tiền.
Trước đó, vào sáng cùng ngày, tại cổng Trường THPT Bắc Yên Thành (đóng ở xã Lăng Thành, huyện Yên Thành) xuất hiện một thanh niên ăn mặc, hóa trang giống hình ảnh một số người xuất hiện trên mạng xã hội mấy ngày qua. Việc “người mặt đen” xuất hiện xin tiền khiến người dân xôn xao, lo lắng.
Sau khi nhận tin báo của người dân, Công an xã Lăng Thành phối hợp với tổ công tác của Công an huyện Yên Thành đến kiểm tra, đưa người này về trụ sở để làm rõ. Tại cơ quan công an, người này khai là Nguyễn Văn Nguyên (ngụ xã Đồng Thành, huyện Yên Thành) và mục đích hóa trang thành ma giáo là để hù dọa mọi người.
Công an xã Lăng Thành sau đó ra quyết định xử phạt hành chính Nguyễn Văn Nguyên 300.000 đồng về hành vi gây mất an ninh trật tự trước trường học và yêu cầu người này không được tái diễn việc hóa trang để đi dọa người khác.
 

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Trương Công Lợi

Trương Công Lợi

Bây giờ đã bỏ hình thức kiểm điểm, giáo dục trước nhân dân rồi, hay là Công an xã phường ngại khó, không tổ chức. Tôi tin, đây là hình thức giáo dục hiệu quả nhất. Nhiều tên đầu bò, đầu bứu khi đứng trước nhân dân còn run lập cập. Không cần triệu tập dân đâu, chỉ cần 1 chiếc loa di động, chở đối tượng đến những nơi có đông người qua lại, người chủ trì tuyên bố lý do, đám đông hiếu kỳ sẽ bu lại xem, lúc đó yêu cầu đối tượng đọc bản tường thuật, nhận lỗi. Không cần dân góp ý gì cả. Thế là xong, đến điểm khác, mỗi điểm chỉ cần 15 phút, buổi sáng chỉ cần 3 điểm là mặt đen sẽ chuyển sang mặt xanh ngay. Phạt 300 ngàn ăn thua gì.
Hoang gianh

Hoang gianh

Làm vậy là vi phạm luật , người dân vi phạm tuỳ trường họp nhẹ kiểm điểm , hay phạt hành chánh , nặng truy tố ra toà , Không thẻ như hồ xưa luật pháp chưa rỏ ràng , dân không có quyền xử , như vậy vi phạm luật
dung

dung

Tưởng dễ ăn, coi chừng đám đông bị kích động đánh cho không biết ngày xuất viện.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm