Hoán đổi 20.000 m2 đất để bỏ nhà cao tầng các dự án ven sông Hàn

0 Thanh Niên Online
Đà Nẵng sẽ hoán đổi khoảng 20.000 m2 đất tại các dự án ven sông Hàn để làm công viên cây xanh, bãi đỗ xe…
Dự án ven sông Hàn Marina Complex đang tạm dừng thi công để rà soát /// ẢNH: HOÀNG SƠN Dự án ven sông Hàn Marina Complex đang tạm dừng thi công để rà soát - ẢNH: HOÀNG SƠN
Dự án ven sông Hàn Marina Complex đang tạm dừng thi công để rà soát
ẢNH: HOÀNG SƠN
Ngày 14.5, ông Thái Ngọc Trung, Phó giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng, cho biết 2 chủ đầu tư của 2 dự án ven sông Hàn đang triển khai đã đồng ý điều chỉnh quy hoạch, bỏ toàn bộ các nhà cao tầng.
Theo ông Trung, Sở Xây dựng đã làm việc với Công ty CP Quốc Cường Gia Lai, chủ đầu tư dự án Bất động sản và Bến du thuyền Đà Nẵng (Marina Complex) và Công ty CP Mỹ Phúc, chủ đầu tư dự án Olalani Riverside Tower về việc điều chỉnh quy hoạch nhằm tăng không gian công cộng và đã được các chủ đầu tư đồng ý.
Cụ thể, tại các dự án sẽ dành vệt 20 m mặt tiền ven bờ sông Hàn để làm lối đi bộ kết hợp công viên công cộng.
Đáng chú ý, qua làm việc, các chủ đầu tư thống nhất chuyển các khu quy hoạch làm công trình cao tầng thành đất công viên cây xanh, bãi đậu xe phục vụ công cộng.
Trong đó, đất cho công trình cao tầng tại dự án Marina Complex có diện tích khoảng 6.800 m2; đất cao tầng tại dự án Olalani Riverside Tower có diện tích khoảng 13.000 m2.
Trong thời gian tới, TP.Đà Nẵng sẽ đền bù cho các nhà đầu tư bằng cách hoán đổi các lô đất trống đủ điều kiện được xây dựng công trình cao tầng, trên nguyên tắc ngang giá. Sở Xây dựng sẽ phối hợp Sở TN-MT, Sở Tài chính... sẽ tham mưu việc hoán đổi đất dự án cho nhà đầu tư.
Ngoài ra, qua làm việc, chủ đầu tư dự án Olalani Riverside Tower thống nhất xóa quy hoạch 3 cầu tàu trên sông Hàn. Chủ đầu tư dự án Marina Complex cũng thống nhất lùi công trình thấp tầng để tạo cảnh quan ven sông.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vùng biển Sa Huỳnh, nơi có loại nhum chế biến món ăn ngon nức tiếng /// TRANG THY

Săn nhum

Nhum biển còn gọi cầu gai, nhím biển, là một loài nhuyễn thể, được ví như “nhân sâm của biển”, không chỉ được chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ mà còn được coi là bài thuốc tăng cường sức khỏe.
Không biết hết năm 2019 Cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu có đi vào hoạt động được chưa? /// ẢNH: DUY TÍNH

Cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu lại 'lỡ hẹn'

Được kỳ vọng là một bệnh viện ung bướu hiện đại, giải áp lực quá tải cho Bệnh viện Ung bướu TP.HCM hiện hữu, nhưng đến nay, Cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu nhiều lần trễ hẹn, hiện vẫn chưa thể đưa vào hoạt động.
Các thành viên Tổ cứu nạn giao thông Trảng Bàng đội nắng chuyển thi thể đến bệnh viện /// Ảnh: Giang Phương

Góc nhìn phóng viên: Những người hùng thầm lặng

Hiện trường vụ tai nạn giao thông khiến 5 người tử nạn, tôi ấn tượng về sự có mặt của một nhóm bạn trẻ sẵn sàng đội nắng, đội mưa cùng lực lượng chức năng hỗ trợ công tác cứu nạn, phân luồng giao thông.