Hoàn lưu bão số 3 sẽ gây mưa to đến hết ngày 21.7

0 Thanh Niên Online
Sau khi đổ bộ vào đất liền các tỉnh Thanh Hoá đến Nghệ An, bão số 3 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, nhưng hoàn lưu cơn bão sẽ gây mưa diện rộng kéo dài đến hết ngày 21.7.
Sáng nay, 19.7, bão số 3 đã suy giảm thành áp thấp nhiệt đới /// Ảnh Trung tâm Khí tượng thuỷ văn Quốc gia Sáng nay, 19.7, bão số 3 đã suy giảm thành áp thấp nhiệt đới - Ảnh Trung tâm Khí tượng thuỷ văn Quốc gia
Sáng nay, 19.7, bão số 3 đã suy giảm thành áp thấp nhiệt đới
Ảnh Trung tâm Khí tượng thuỷ văn Quốc gia
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ TN-MT) cho biết, đêm qua, 18.7, sau khi đổ bộ vào đất liền, trọng tâm là các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, cơn bão số 3 (bão Sơn Tinh) đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.
[VIDEO] Mưa trắng trời, dân ngậm ngùi vớt dưa hấu về cho bò
Do ảnh hưởng của bão, từ chiều và đêm qua ở Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh có mưa to đến rất to, từ 70 - 150 mm; ở ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8; riêng đảo Hòn Ngư có gió mạnh cấp 7, giật cấp 9; Tĩnh Gia, Ngọc Trà (Thanh Hóa) gió giật cấp 9.
Đến 4 giờ sáng nay 19.7, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới trên đất liền các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa. Vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới, sức gió mạnh nhất ở cấp 6 - 7, tức là từ 40 - 60 km/giờ, giật cấp 8 - 9.
Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng tây, mỗi giờ đi được 20 - 25 km, đi sâu vào đất liền và suy yếu dần thành một vùng áp thấp. Đến 16 giờ chiều nay, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở trên đất liền khu vực Trung Lào, với sức gió mạnh nhất giảm xuống dưới cấp 6, tức là dưới 40 km/giờ.
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo, do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới, trong sáng sớm nay, ở vịnh Bắc Bộ còn có gió mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8 - 9 với sóng biển cao 2 - 4 m, khiến biển động mạnh. Trên đất liền các tỉnh Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh, sáng sớm nay còn có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8.
[VIDEO] Khu dân cư ngập nước ngay giữa thành phố Thanh Hóa
Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3 đã suy giảm thành áp thấp nhiệt đới, các tỉnh Bắc bộ và bắc Trung bộ từ nay đến ngày 21.7 tiếp tục có mưa vừa, mưa to đến rất to. Trong đó, khu vực các tỉnh đồng bằng và trung du Bắc bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có mưa rất to.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bùi Ngọc Tâm (31 tuổi, ngụ Q.12, TP.HCM), từng có 3 tiền án về tội "cướp giật tài sản" và mới ra tù tháng 11.2018 /// Ảnh: C.T.V>

Vừa ra tù lại 'quen tay' đi cướp giật

Từng có 3 tiền án về tội cướp giật tài sản và mới ra tù vào tháng 11.2018, Bùi Ngọc Tâm lại 'quen tay' giật túi xách của một du khách người Hàn Quốc.
Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Cà Mau /// ẢNH: GIA BÁCH>

Cà Mau thí điểm quản lý xe công

Tỉnh Cà Mau đã xây dựng và triển khai thực hiện đề án thí điểm quản lý xe ô tô công và được Bộ trưởng Bộ Tài chính đánh giá cao.