Hoang mang vì ‘đồ vật trong nhà tự cháy’

0 Thanh Niên
3 ngày qua, gia đình ông Trương Thanh Khoái (75 tuổi, ngụ ấp 1, xã Khánh An, H.U Minh, Cà Mau) rất hoang mang vì đồ đạc trong nhà phát cháy không rõ nguyên nhân.
Gia đình ông Khoái phải di chuyển đồ đạc trong nhà ra sân - Ảnh: Gia Bách Gia đình ông Khoái phải di chuyển đồ đạc trong nhà ra sân - Ảnh: Gia Bách
Gia đình ông Khoái phải di chuyển đồ đạc trong nhà ra sân - Ảnh: Gia Bách
Ông Khoái kể: “Khoảng 8 giờ 30 ngày 27.2, tôi và các con phát hiện đám chuối trước cửa nhà bốc cháy, sau đó đến mấy bó lúa cạnh nhà cũng bốc cháy. Ban đầu nghĩ chắc ai đó hút thuốc vô tình quăng vô nên xúm nhau lo chữa cháy. Nhưng vừa chữa cháy xong thì phát hiện quần áo phơi ngoài sân, rồi quần áo cũ bỏ trong thùng cũng bốc cháy. Lúc này, cả nhà mới tri hô để mọi người đến giúp. Ngày hôm đó, có đến 9 lần đồ đạc phát cháy”.
Theo lời ông Khoái, lửa từ dưới đất phụt lên, gặp vật dễ cháy thì bắt cháy ngay. Riêng ngày 28.2 có đến 22 lần cháy, trong sáng 29.2 cũng xảy ra cháy 2 lần, hầu như các vật dụng dễ cháy như: quần áo, mùng mền, chiếu, gối… đều bốc cháy. Hiện gia đình ông Khoái đã di dời tất cả đồ vật ra ngoài sân, khu nhà phía sau lợp bằng lá cũng được dỡ xuống, những vật dụng có thể chứa nước được đặt khắp nhà. Chị Trương Thị Cẩm (con ông Khoái) cho biết: “Giờ mấy chị em tôi thay nhau canh để chữa cháy, bà con hàng xóm cũng sang phụ. Mẹ tôi và mấy đứa nhỏ cũng được đưa di tản sang nơi khác lánh nạn”.
Chiều 29.2, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Dư Bé Ba, Chủ tịch UBND H.U Minh, cho biết: “Ngay sau khi nhận được tin, chúng tôi đã cử lực lượng đến nhà ông Khoái ghi nhận tình hình; đồng thời báo cáo UBND tỉnh để cử các ngành chức năng tới tìm hiểu nguyên nhân cháy cũng như tìm biện pháp khắc phục, giúp gia đình ông Khoái yên tâm sinh sống”. Cũng theo ông Bé Ba, Công an tỉnh và đại diện Sở Khoa học - Công nghệ sau đó đã đến tìm hiểu vụ việc, nhưng chưa có thông tin chính thức.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm