Hội thánh truyền giáo Phục Hưng tại hẻm 415 Nguyễn Văn Công, Q.Gò Vấp sinh hoạt thế nào?

28 Thanh Niên Online
Liên quan chuỗi lây nhiễm Covid-19 của nhóm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, sinh hoạt tại hẻm 415 Nguyễn Văn Công (P.3, Q.Gò Vấp, TP.HCM), cơ quan chức năng cho biết điểm sinh hoạt này được cấp giấy chứng nhận đăng ký sinh hoạt.
Q.Gò Vấp đã phong tỏa hẻm là nơi sinh hoạt của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng /// ẢNH: ĐỘC LẬP Q.Gò Vấp đã phong tỏa hẻm là nơi sinh hoạt của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng - ẢNH: ĐỘC LẬP
Q.Gò Vấp đã phong tỏa hẻm là nơi sinh hoạt của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng
ẢNH: ĐỘC LẬP

Sáng 27.5, lãnh đạo Ban Tôn giáo TP.HCM cho biết việc đăng ký điểm sinh hoạt tôn giáo theo chỉ thị và quy định của Chính phủ. Và hiện TP.HCM có 145 điểm, chủ yếu là các hệ phái Tin lành. Các điểm sinh hoạt có ở hầu hết các quận huyện, chỉ có 2 quận không có điểm sinh hoạt là Q.7 và Q.11.

Hội thánh truyền giáo Phục Hưng liên quan chuỗi ca Covid-19 sinh hoạt thế nào?

Về hoạt động của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, theo quy định, giấy phép sẽ do UBND cấp xã cấp. Đối với điểm ở trên đường Nguyễn Văn Công, UBND P.3 (Q.Gò Vấp) đã cấp phép cho nhóm này hoạt động từ năm 2006, số lượng đăng ký trước đây là 60 người đến nay giảm còn 28 người. Địa chỉ đăng ký sinh hoạt vào năm 2006 là 205/2 đường số 1 (P.3, Q.Gò Vấp).

Hội thánh truyền giáo Phục Hưng tại hẻm 415 Nguyễn Văn Công, Q.Gò Vấp sinh hoạt thế nào? - ảnh 1

Giấy chứng nhận đăng ký sinh hoạt của nhóm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, sinh hoạt tại hẻm 415 Nguyễn Văn Công

Đại diện Ban Tôn giáo TP.HCM cho biết từ đầu tháng 5.2021 đến nay, Hội thánh truyền giáo Phục Hưng tại điểm trên hoạt động vào ngày chủ nhật hàng tuần, số lượng người tham gia là 20 người.
Sáng cùng ngày (27.5), qua trao đổi, bà Võ Xuân Loan, người phụ trách điểm sinh hoạt tôn giáo trên, cho biết sau khi có chỉ đạo của UBND TP.HCM thì không tuyên truyền đạo bên ngoài nữa, mục sư Phương Văn Tân cũng không tiếp cận tín đồ nước ngoài.
Lãnh đạo Ban Tôn giáo TP.HCM đề nghị UBND các quận, huyện và TP.Thủ Đức nhắc nhở các điểm, nhóm sinh hoạt tôn giáo tuân thủ quy định phòng dịch Covid-19 của TP.HCM. Bên cạnh đó, Ban Tôn giáo TP.HCM đề xuất tạm ngưng toàn bộ hoạt động tôn giáo.

TP.HCM sẽ cấm tập trung đông người, dừng hoạt động tôn giáo để chống Covid-19

25 ca dương tính Covid-19 liên quan chuỗi lây nhiễm ở nhóm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

Như Thanh Niên đã đưa tin, từ chiều tối ngày 26.5 đến sáng ngày 27.5, TP.HCM liên tục phát hiện các ca nghi nhiễm Covid-19 liên quan đến giáo phái tại hẻm 415 Nguyễn Văn Công (P.3, Q.Gò Vấp) trong đó 3 ca đã khẳng định dương tính.
Lúc 9 giờ 40 phút ngày 27.5. Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông báo, TP.HCM vừa ghi nhận thêm 12 trường hợp nghi nhiễm liên quan đến giáo phái sinh hoạt tôn giáo tại hẻm 415 Nguyễn Văn Công, P.3, Q.Gò Vấp. Như vậy, số ca nghi nhiễm, nhiễm Covid-19 liên quan đến nhóm truyền giáo của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng tại hẻm 415 Nguyễn Văn Công (P.3, Q.Gò Vấp) đã lên tới 25 trường hợp.

TP.HCM phát hiện 36 ca Covid-19 liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Quá chán. Khi đã có quy định như thế mà cứ tập trung đông người. Giờ đây lây nhiễm thì khổ cho gia đình, khổ cho xã hội. Thắc mắc " mục sư Phương Văn Tân cũng không tiếp cận tín đồ nước ngoài." Tín đồ nước ngoài là ai ? Như thế nào ? Cá nhân nào phải chịu trách nhiệm cho sự lây lan này ?
la***@gmail.com

la***@gmail.com

UBND chỉ ra thông báo không hoạt động tôn giáo trên 20 người thôi chứ đâu cấm hoạt động, họ vẫn sinh hoạt trong phạm vi cho phép mà. Còn mầm bệnh có từ lúc nào ai dám khẳng định?
vi***@gmail.com

vi***@gmail.com

Rồi bạn ko tính họ đem con em cô gì chú bác theo ah ???
4 phản hồi
Chien Phan

Chien Phan

không nên chất vấn nhau vào lúc này, họ cũng là những nạn nhân, nguồn dịch chưa rỏ ở đâu, chỉ có thể đáng trách là chưa tuân đầy đủ nhũng khuyến cáo của các cơ quan chức năng , hơn lúc nào hết ... bây giờ mỗi chúng ta cần thấu hiễu, tương trợ nhau và hơn hết là tuân thủ những khuyến cáo của các cơ quan chuyên môn.
ai cũng có tín ngưỡng, ai cũng có đam mê và ... nhưng lúc, mỗi chúng ta cần gác lại những gì như thường nhật, để cùng chung tay chống dịch, rồi cuộc sống sẻ bình an ... chúng ta có thể làm những gì mình muốn theo khôn khổ của luật pháp.
chúc mọi người an lành.
Trung Hiếu

Trung Hiếu

Viết đúng chính tả rồi vô đây bàn luận tiếp
Cuong Hoang

Cuong Hoang

Chưa rõ thì viết là chưa rỏ. Thấu hiểu thì viết là thấu hiễu. Khuôn khổ thì viết là khôn khổ. Rồi mỗi câu không cách nhau theo dấu chấm, dấu phẩy... Không viết hoa chữ cái đầu câu (sau dấu chấm). Cô giáo dạy văn chắc buồn lắm !
Tri Nguyen dinh

Tri Nguyen dinh

Nhiễm bệnh là điều không ai mong muốn nhé, đừng quy chụp các kiểu như vậy. Trên TG rất nhiều nguyên thủ quốc gia dù đã được bảo vệ cao nhất còn bị nhiễm nữa là.
Đăng an

Đăng an

Thì bạn ngồi đó mà chờ bị nhiễm đi.
vh***@yahoo.com

vh***@yahoo.com

ghê chưa ghê chưa ghê chưa !!!!!
Dominic Nguyen

Dominic Nguyen

Tại sao hoạt động kinh tế như quán ăn, đi siêu thị, làm việc, họp hành ở các đơn vị, cty... Bị lây lan dịch bệnh thì ko ai lên án, còn hoạt động tôn giáo thì lên án? Cần phải có cái nhìn công bằng. Cần phải xem xét họ đã cố gắng thực hiện quy định của nhà nước về tụ tập không quá số người quy định, có thực hiện các biện pháp khử khuẩn, đeo khẩu trang. Đừng vì thành kiến mà kết án nhau cách bất công!
Chinh Quốc

Chinh Quốc

Sao biết các hoạt động KD bị lây nhiễm mà không bị lên án? Cái chính là có ý thức tự giác hay không?
Đai Hiệp Trần

Đai Hiệp Trần

Khi nói: "... Bị lây lan dịch bệnh thì ko ai lên án, còn hoạt động tôn giáo thì lên án?" thì Dominic Nguyen đã thiếu hiểu biết. Nhiều cửa hàng KD có thể họ vẫn mở, nhưng họ tuân thủ qui định vể giãn cách, về kinh chống giọt bắn ... và tất cả những trường hợp đi du lịch đi nghỉ ... mà bị nhiễm, giấu dịch ... thì đều bị lên án, thậm chí có nhiều cán bộ bị kỷ luật cách chức ... chẳng lẽ Dominic Nguyen vừa "khiếm thính" lại vừa "khiếm thị"?
4 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm