Hôm nay 8.9, cáp ngầm xuyên biển tiếp bờ đảo Lý Sơn

2
Mặc dù việc thi công cáp ngầm trung áp 22 kV xuyên biển dài hơn 26,2 km nối từ đất liền ra đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) trong điều kiện khó khăn, có những điểm sâu hơn 80 m nhưng suốt 13 ngày qua, liên doanh nhà thầu Prysmian - Thái Dương đã huy động các phương tiện hiện đại cùng hơn 100 kỹ sư, chuyên gia, thủy thủ giàu kinh nghiệm làm việc cật lực suốt ngày đêm, nên đến chiều 7.9 việc rải cáp ngầm chỉ còn cách bờ đảo Lý Sơn khoảng 300 m, trong đó công tác vận hành robot xẻ rãnh chôn lấp cáp đã hoàn tất.

Trong hôm nay 8.9, những đoạn cáp cuối cùng sẽ tiếp bờ đảo Lý Sơn, hoàn thành sớm hơn so kế hoạch ban đầu khoảng 1 tuần. Được biết, việc thiết kế, cung cấp và thi công cáp ngầm - gói thầu chính của dự án đưa điện ra đảo Lý Sơn, trị giá hơn 23,3 triệu USD và gần 77 tỉ đồng do liên doanh nhà thầu Prysmian - Thái Dương thực hiện.

Dự kiến, sau khi gói thầu này hoàn thành, dự án cấp điện từ hệ thống điện quốc gia cho huyện đảo Lý Sơn bằng cáp ngầm với tổng mức đầu tư 652,5 tỉ đồng, do Tổng công ty điện lực miền Trung (EVNCPC) làm chủ đầu tư sẽ tiến hành nghiệm thu, đóng điện trong tháng 9.2014.

 Hiển Cừ

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
TRẦN CÔNG SƠN

TRẦN CÔNG SƠN

Đảng và Nhà Nước quan tâm đến các địa phương hải đảo như vậy là rất tốt. Đầu tư cho biển đảo là góp phần nâng cao đời sống nhân dân và góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương. Đọc thông tin trên tôi rất vui mừng, nhưng tôi tha thiết đề nghị ngành điện và các ngành khác không nên sử dụng các vật tư, máy móc của Trung Quốc mà nên sử dụng công nghệ, máy móc của các nước Ý, Pháp, Mỹ, Nhật... Tôi xin chúc mừng nhân dân đảo Lý Sơn.
tungle

tungle

Nếu trong nước có công trình kéo điện ra đảo hoặc có các công trình tương đương Chính phủ nên ưu tiên cho đơn vị này và chỉ định cho đơn vị này thi công các công trình để cổ vũ và tạo sự khích lệ trong tổ chức thi công. Mừng cho người dân Lý Sơn các bạn sẽ được như trong đất liền.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm