Hơn 118 nghìn lao động không có thưởng Tết

0
(TNO) Theo ông Tống Văn Lai, Phó vụ trưởng vụ Lao động - Tiền lương (Bộ LĐ-TB-XH), năm nay có 420 doanh nghiệp với hơn 118 nghìn lao động của 4 tỉnh: Bắc Ninh, Hải Dương, Phú Thọ và Thanh Hóa không có thưởng Tết Nguyên đán.

(TNO) Đây là thông tin được Bộ LĐ-TB-XH công bố tại cuộc họp báo chiều nay 17.1.

>> Vũng Tàu: Thưởng tết cao nhất 107 triệu đồng/người
>> Thưởng Tết
>> Hà Nội thưởng Tết cao nhất 65 triệu đồng

Theo ông Tống Văn Lai, Phó vụ trưởng vụ Lao động - Tiền lương (Bộ LĐ-TB-XH), năm nay có 420 doanh nghiệp với hơn 118 nghìn lao động của 4 tỉnh: Bắc Ninh, Hải Dương, Phú Thọ và Thanh Hóa không có thưởng Tết Nguyên đán.

Có 2.000 doanh nghiệp thuộc 4 loại hình: công ty TNHH một thành viên do nhà nước làm chủ sở hữu; doanh nghiệp có cổ phần vốn góp của Nhà nước; doanh nghiệp tư nhân, tổng công ty cổ phần không có vốn nhà nước và doanh nghiệp vốn nước ngoài (FDI) thuộc 63 tỉnh, thành gửi báo cáo lương thưởng Tết.

Theo ông Lai, hầu hết các doanh nghiệp báo cáo đều có thưởng cho người lao động với mức thưởng bình quân khoảng 1 tháng lương (khoảng 4,4 triệu đồng/người, tăng 20% so với mức thưởng Tết năm 2013).

Người có mức thưởng Tết cao nhất khoảng 709 triệu đồng thuộc một doanh nghiệp FDI ở TP.HCM. Tiếp đến là khối doanh nghiệp tư nhân có mức thưởng cao nhất là 450 triệu đồng. Khối doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp của Nhà nước xếp thứ 3 với 299 triệu đồng. Người được thưởng cao nhất khối công ty TNHH một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu có mức thưởng 87 triệu đồng.

T.Hằng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm