Hơn 15.000 thanh niên miền Trung lên đường nhập ngũ

0 Thanh Niên
Sáng 5.3, tại nhiều tỉnh thành trên cả nước diễn ra lễ giao quân năm 2018.
Thanh niên Quảng Ngãi lên đường nhập ngũ /// Ảnh: Hiển Cừ Thanh niên Quảng Ngãi lên đường nhập ngũ - Ảnh: Hiển Cừ
Thanh niên Quảng Ngãi lên đường nhập ngũ
Ảnh: Hiển Cừ
Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cùng đại diện Quân khu 5, Quân chủng Phòng không - Không quân, Quân đoàn 3, Vùng 4 Hải quân... tổ chức lễ giao nhận quân và tiễn đưa 2.500 thanh niên nhập ngũ. Năm nay chất lượng tân binh được đánh giá đồng đều, nhiều thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng đăng ký tình nguyện tham gia, phục vụ lâu dài trong quân ngũ.
TP.Đà Nẵng có 1.155 thanh niên nhập ngũ. Trong đó, có 27,3% cán bộ, công nhân, viên chức và có trình độ chuyên kỹ thuật; 1,9% là đảng viên. Cũng trong sáng qua, có 950 tân binh tại Quảng Bình lên đường làm nhiệm vụ tại các đơn vị trong quân đội và công an.
Tại Thừa Thiên-Huế, có 1.432 thanh niên nhập ngũ. Theo đại tá Nguyễn Ngọc Lâm, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, năm nay các chỉ số sức khỏe, trình độ văn hóa... của tân binh đều cao hơn các năm trước. Hội đồng tuyển quân đã tuyển chọn được trên 100 thanh niên có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học.
Tỉnh Bình Định có 2.710 thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân. Đến khoảng 8 giờ cùng ngày, tỉnh đã hoàn thành công tác giao quân, đạt 100% chỉ tiêu quân được giao.
Tại Kon Tum, đợt này có 800 thanh niên lên đường nhập ngũ. Do nhiều địa phương, nhất là 2 huyện Tu Mơ Rông và Kon Plông có địa hình cách trở, nên từ chiều 4.3, các xã vùng sâu, vùng xa đã đưa thanh niên ra trung tâm huyện để sáng 5.3 kịp thời giao quân cho các đơn vị. Vì vậy, thanh niên trên địa bàn tỉnh Kon Tum tham gia nhập ngũ đủ 100% quân số, thanh niên đi nghĩa vụ quân sự đều vui vẻ lên đường.
Toàn tỉnh Quảng Ngãi có 2.600 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó thanh niên có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học chiếm gần 16% và 44 thanh niên là đảng viên. Tại Gia Lai, có 2.200 thanh niên lên đường nhập ngũ.
Tỉnh Phú Yên có 1.850 thanh niên lên đường nhập ngũ, hầu hết có sức khỏe loại 1, loại 2. Số lượng thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp cao. Các thanh niên lên đường nhập ngũ đều thể hiện quyết tâm cao hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Tỉnh Ninh Thuận có 1.000 thanh niên ở các huyện Bác Ái, Ninh Hải, Ninh Phước, Ninh Sơn, Thuận Bắc, Thuận Nam và TP.Phan Rang-Tháp Chàm lên đường nhập ngũ. Tỷ lệ thanh niên trúng tuyển có trình độ văn hóa từ cấp 3 trở lên chiếm hơn 44%; có 8 đảng viên tình nguyện nhập ngũ, 16 tân binh tốt nghiệp đại học, 42 tân binh có trình độ cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm