Hơn 300 xe máy bị thiêu rụi trong vụ cháy chung cư Xa La

2 Thanh Niên
Hôm qua, hơn 1.200 hộ dân khu chung cư CT4 Xa La (Q.Hà Đông, Hà Nội) vẫn chưa thể quay lại sinh hoạt bình thường sau vụ cháy lớn tối 11.10.
Hàng trăm xe máy bị cháy trơ khung trong hầm CT4A - Ảnh: Anh Đan Hàng trăm xe máy bị cháy trơ khung trong hầm CT4A - Ảnh: Anh Đan
Hàng trăm xe máy bị cháy trơ khung trong hầm CT4A - Ảnh: Anh Đan
Đại tá Đoàn Hữu Thắng, Phó cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC, cho biết thống kê sơ bộ có khoảng hơn 300 xe máy bị cháy rụi, gần 50 xe đạp và 1 ô tô bị hư hại trong vụ hỏa hoạn. Đa phần xe máy bị cháy nằm ở tầng hầm của tòa nhà CT4A và một phần ở hầm tòa nhà CT4B. Diện tích bị hỏa hoạn chừng 1.500 m2 trong tổng diện tích 4.600 m2 hầm liên thông 3 tòa nhà (CT4A, CT4B, CT4C) chứa khoảng hơn 600 xe máy.
Theo đại tá Nguyễn Văn Sơn, Phó giám đốc Sở Cảnh sát PCCC TP.Hà Nội, nhiều nguồn tin cho biết trước khi đám cháy xảy ra đã phát hiện điện của tòa nhà chập chờn. Sau một thời gian ngắn thì có tiếng nổ lớn ở tầng hầm, làm mất điện toàn bộ tòa nhà và đám cháy bùng phát. Điều đáng nói, tại cuộc kiểm tra tháng 11.2014, cơ quan chức năng đã ghi nhận nhiều sai phạm liên quan đến công tác PCCC và kiến nghị khắc phục nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn chưa khắc phục. Thậm chí theo ông Sơn, đến nay tòa nhà vẫn chưa được nghiệm thu PCCC.

Bình luận

User
Gửi bình luận
dinh tuan

dinh tuan

Thiết kế, Nghiệm thu pccc không đơn giản, độc quyền của ngành công an nên quan liêu lắm, vừa tốn kém, vừa chậm chạp, rất xin- cho, thật nghịch lí khi tiêu chuẩn thì do ngành xd ban hành, cấp phép lại do ngành công an làm. Quan trọng là an toàn cho xã hội, hãy xã hội hóa mạnh mẽ việc này để các tổ chức tư vấn tham gia tích cực, ngành công an chỉ nên thực hiện chức năng điều tra khi có sai phạm. Việc để cho một tòa nhà có hàng ngàn người ở mà hệ thống pccc không được nghiệm thu, thử nghiệm hoạt động là trách nhiệm của chủ đầu tư và chính quyền.
Hữu Thọ

Hữu Thọ

Người dân đóng đủ thứ trong đó có quỹ phòng cháy chữa cháy nhưng khi xảy ra sự cố thì mạnh ai nấy đổ thừa cho nhau.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm