Hỗn chiến kinh hoàng với dao, rựa, súng tự chế để tranh giành đất

4 Thanh Niên Online
Hai nhóm người lao vào hỗn chiến với dao, rựa, súng tự chế để tranh giành đất khiến 1 người tử vong tại chỗ, 6 người bị thương.
Các nạn nhân đang được cấp cứu tại BVĐK tỉnh Đắk Lắk /// Ảnh: Ngọc Hạ Các nạn nhân đang được cấp cứu tại BVĐK tỉnh Đắk Lắk - Ảnh: Ngọc Hạ
Các nạn nhân đang được cấp cứu tại BVĐK tỉnh Đắk Lắk
Ảnh: Ngọc Hạ
Ngày 17.12, một lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết lực lượng chức năng tiếp tục mời một số người dân và nhân chứng để làm việc, điều tra làm rõ vụ hỗn chiến kinh hoàng xảy ra tại xã Ea Bung (H.Ea Súp) khiến 1 người chết, 6 người bị thương.
Cơ quan điều tra xác định nguyên nhân vụ hỗn chiến bắt nguồn từ việc tranh chấp đất giữa 2 nhóm người.
Hỗn chiến kinh hoàng với dao, rựa, súng tự chế để tranh giành đất - ảnh 1
Cơ quan điều tra khám nghiệm hiện trường tối 16.12
Ảnh: Ngọc Hạ
Theo thông tin ban đầu, sáng 16.12, một nhóm khoảng 10 người, trong đó có Phạm Thế Văn (26 tuổi), Đăng Văn Hà (48 tuổi), Đăng Văn Sơn (20 tuổi), Đăng Công Hải (31 tuổi), Đăng Công Báo (36 tuổi), Nguyễn Cao Nguyên (24 tuổi), Trịnh Xuân Thành (34 tuổi, tất cả cùng ngụ thị trấn Ea Súp) lái xe máy cày đến tiểu khu 263 xã Ea Bung để cày đất.
Tại đây, nhóm này gặp hàng chục người dân đứng đợi sẵn để phản đối và cho rằng đất này họ đã canh tác từ nhiều năm qua. Hai bên đã xảy ra xô xát nhưng sau đó cùng nhau hòa giải.
Đến khoảng 14 giờ cùng ngày (16.12), giữa hai bên lại xảy ra mâu thuẫn, dẫn đến xô xát dữ dội. Cả hai nhóm dùng nhiều hung khí lao vào nhau hỗn chiến kinh hoàng.
Hậu quả của vụ hỗn chiến khiến Phạm Thế Văn tử vong tại chỗ. Sáu người khác, gồm: Đăng Văn Hà, Đăng Văn Sơn, Đăng Công Hải, Đăng Công Báo, Nguyễn Cao Nguyên, Trịnh Xuân Thành bị thương nặng.
Các nạn nhân được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk trong tình trạng đa chấn thương do bị dao, rựa, mã tấu chém.
Hỗn chiến kinh hoàng với dao, rựa, súng tự chế để tranh giành đất - ảnh 3
Dao rựa dùng trong vụ hỗn chiến thu giữ tại hiện trường
Ảnh: Ngọc Hạ
Tại hiện trường, cơ quan điều tra thu giữ nhiều dao, rựa, mã tấu, gậy, súng tự chế, 1 chiếc xe máy cày, 1 xe ô tô. Nhiều người liên quan đã được mời lấy lời khai phục vụ cho công tác điều tra.
Theo ông Bùi Đức Hạnh, Chủ tịch UBND xã Ea Bung, mâu thuẫn tranh chấp đất tại tiểu 263 xảy ra nhiều năm nay giữa người dân trên địa bàn xã và nhiều hộ ở các xã lân cận.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Son

Son

Nhiều năm không giải quyết....... nên mới ra cớ sự này.
Ai không giải quyết... trách nhiệm.... có ai nhận không
Robin

Robin

Để xảy ra đánh nhau là do nhiều năm chính quyền khoing đứng ra giải quyết dứt điểm. Bây giờ sẽ lại rút kinh nghiệm.
Song Giang

Song Giang

Theo ông Bùi Đức Hạnh, Chủ tịch UBND xã Ea Bung, mâu thuẫn tranh chấp đất tại tiểu 263 xảy ra nhiều năm nay giữa người dân trên địa bàn xã và nhiều hộ ở các xã lân cận..Chính quyền xã cơ sở biết mà không có biện pháp giải quyết. Huyện không hay, tỉnh không biết giờ để việc xảy ra cả nước biết hết rồi
Lethanhphong

Lethanhphong

Chính quyền ở đó làm gì sao không giải quyết đợi xảy ra cớ sự mới ra tay từ sáng ngày 16/12 đã xảy ra chuyện cho tới 14h cùng ngày quyết chiến với nhau, trong thời gian đó chính quyền địa phương công an ở đâu sao không có mặt để giúp người dân giải quyết mâu thuẩn với nhau nếu có chính quyền đia phương giải quyết sớm thì có xảy ra cớ sự này không

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hàng quán tại Q.7 (TP.HCM) mở bán trong ngày 16.9 /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Dè dặt mở cửa

TP.HCM, Hà Nội và một số tỉnh, thành thí điểm mở cửa, nới lỏng một số hoạt động, loại hình kinh doanh… với những bước đi thận trọng, dè dặt.
Hơn 5 ha rừng phòng hộ ở xã Mỹ An, H.Phù Mỹ (Bình Định) bị doanh nghiệp chặt trụi /// ẢNH: HOÀNG TRỌNG

Đừng bội tín với dân

Vụ việc 5,26 ha dương là rừng phòng hộ ở xã Mỹ An (H.Phù Mỹ, Bình Định) bị doanh nghiệp chặt phá, san ủi trắng, đào mất gốc đã không khỏi khiến nhiều người dân phải nhủ lòng: Liệu có bị phản bội niềm tin?