Hướng tới cộng đồng ASEAN không có ma túy

0 Thanh Niên
'Biến lời nói thành hành động hướng tới một cộng đồng ASEAN không có ma túy' là chủ đề Hội nghị trực tuyến Hội đồng tư vấn Liên minh nghị viện các quốc gia Đông Nam Á (AIPA) về ma túy lần thứ ba (AIPACODD 3).
Sáng 29.6, tại tòa nhà Quốc hội (QH) đã diễn ra hội nghị trực tuyến Hội đồng tư vấn Liên minh nghị viện các quốc gia Đông Nam Á (AIPA) về ma túy lần thứ ba (AIPACODD 3). Hội nghị gồm 12 điểm cầu ở các quốc gia, với chủ đề “Biến lời nói thành hành động hướng tới một cộng đồng ASEAN không có ma túy”.
Tại hội nghị, Phó chủ tịch thường trực QH Tòng Thị Phóng nhấn mạnh ngày nay, hiểm họa ma túy trên thế giới và khu vực Đông Nam Á ngày càng phức tạp. Đặc biệt, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn ra từ đầu năm nay, cộng đồng thế giới và ASEAN đang phải đương đầu với mối đe dọa an ninh phi truyền thống “kép”, đòi hỏi có sự đoàn kết, nỗ lực hợp tác ứng phó của các quốc gia.
Theo bà Phóng, việc Việt Nam chọn chủ đề hội nghị nói trên nhằm lồng ghép nỗ lực chung của AIPA xây dựng một ASEAN gắn kết và thích ứng trong lĩnh vực phòng, chống ma túy. “Chiến lược phòng, chống ma túy cần được điều chỉnh phù hợp với tình hình mới, trong đó lấy con người làm trung tâm, tập trung chỉ đạo việc mở rộng quy mô, diện bao phủ của các chương trình cai nghiện”, bà Phóng nói.
Phát biểu bế mạc, Chủ tịch AIPACODD3 Nguyễn Thúy Anh, Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội QH, cho hay hội nghị đã thông qua 2 văn kiện quan trọng là Nghị quyết “Biến lời nói thành hành động hướng tới một cộng đồng ASEAN không có ma túy” và báo cáo của hội nghị.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm