Jetstar Pacific ‘cấm tiệt’ điện thoại Galaxy Note 7 lên máy bay
Ngày 18.10, Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific cho biết đã triển khai việc cấm mang điện thoại Galaxy Note 7 trên các chuyến bay nội địa và quốc tế.
Đại diện Jetstar Pacific cho biết, biện pháp này được thực hiện nhằm bảo đảm an toàn tối đa cho máy bay và hành khách. Đại diện này nói thêm, điện thoại Sam sung Galaxy Note 7 sẽ bị từ chối vận chuyển trên chuyến bay của Jetstar Pacific dưới mọi hình thức, bao gồm cả việc mang theo người, hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi.
Giải thích về động thái này, đại diện truyền thông Jetstar Pacific nói, việc này được thực hiện sau các sự cố cháy nổ của điện thoại Galaxy Note 7 và hãng sản xuất điện thoại Samsung đã thông báo thu hồi toàn bộ sản phẩm; yêu cầu khách hàng không được sử dụng…
Cũng theo thông tin từ Jetstar Pacific, hành khách làm thủ tục tại sân bay sẽ được nhân viên mặt đất trao đổi về điện thoại Samsung Galaxy Note 7, cùng với cảnh báo cấm mang lên máy bay. Đồng thời các bộ phận soi chiếu an ninh và cơ quan chức năng cũng được phối hợp nhằm bảo đảm an toàn bay.
Theo quy định của ngành hàng không, tất cả các loại điện thoại đều không được phép sử dụng trong thời gian cất hạ cánh, trong các thời điểm khác điện thoại phải được cài đặt chế độ trên máy bay.
“Việc cấm điện thoại Galaxy Note 7 có thể gây bất tiện cho một số hành khách, tuy nhiên an toàn cho toàn bộ hành khách và chuyến bay luôn được hãng hàng không và cơ quan chức năng ưu tiên hàng đầu”, đại diện Jetstar Pacific nói.

V. Anh

Bình luận