Kế sách lâu dài vẫn là di dân khỏi vùng lũ

0 Thanh Niên
Liên quan việc di dân khỏi vùng ngập úng, ông Đinh Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND H.Chương Mỹ, cho biết đây là kế sách lâu dài.
Chiều 7.8, lãnh đạo một số sở, ngành của Hà Nội và đại diện 3 huyện bị ảnh hưởng bởi mưa ngập, bao gồm Chương Mỹ, Thanh Oai, Mỹ Đức đã có cuộc trao đổi nhanh với báo chí về thiệt hại và tình hình khắc phục mưa ngập trên địa bàn.
Theo đó, toàn TP hiện chưa thống kê được hết thiệt hại, nhưng riêng tại H.Chương Mỹ đã thiệt hại hơn 264 tỉ đồng. Cập nhật tình hình mới nhất của Chương Mỹ cho thấy đến chiều 7.8 vẫn còn 486 hộ ngập nhà, hơn 500 hộ ngập sân vườn, 451 hộ phải cắt điện để đảm bảo an toàn.
Liên quan việc di dân khỏi vùng ngập úng, ông Đinh Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND H.Chương Mỹ, cho biết đây là kế sách lâu dài.
“Tuy nhiên, di dân còn liên quan đến tâm tư, nguyện vọng, văn hóa của người dân cũng như tìm chỗ ở và đất sản xuất, nên trước mắt cần quy hoạch lại sản xuất và nâng cấp hạ tầng để bà con “sống chung với lũ”. Trước mắt, chúng tôi vẫn đề nghị cải tạo đê tả Bùi và hữu Bùi để khi lũ dâng lên bà con hữu Bùi có thể an tâm hơn”, ông Hùng cho biết.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một nhóm trẻ đóng chốt ở giao lộ Nguyễn Hữu Thọ và Nguyễn Văn Linh (TP.HCM) để xin tiền /// Ảnh: Tiểu Thiên>

TP.HCM tăng cường quản lý người ăn xin dịp sát Tết

Sở LĐ-TB-XH TP.HCM vừa có văn bản đề nghị tăng cường thực hiện công tác quản lý người ăn xin, người sinh sống nơi công cộng không có nơi cư trú ổn định... đặc biệt trong các dịp lễ và Tết nguyên đán sắp tới.