Kết luận của Thủ tướng về mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất

41
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp về vấn đề sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất
Các chuyến bay nối đuôi chờ cất cánh ở sân bay Tân Sơn Nhất /// Ảnh: Độc Lập Các chuyến bay nối đuôi chờ cất cánh ở sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh: Độc Lập
Các chuyến bay nối đuôi chờ cất cánh ở sân bay Tân Sơn Nhất
Ảnh: Độc Lập
Tại cuộc họp tổ chức ngày 12.6, Thủ tướng kết luận: Thời gian qua, ý kiến xã hội, cử tri và đại biểu Quốc hội phản ánh nhiều về sân golf trong khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, gây khó khăn trong việc mở rộng sân bay nhằm giảm ùn tắc giao thông vận tải hàng không.
Để có cơ sở xem xét, đánh giá một cách khách quan, khoa học, trung thực, sử dụng đất đai hiệu quả trong khu vực Sân bay Tân Sơn Nhất, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì thuê tư vấn chuyên ngành nước ngoài có đủ năng lực, kinh nghiệm để khảo sát, nghiên cứu đề xuất các phương án mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất cả về phía Bắc (khu vực sân golf) và phía Nam, nâng tổng công suất đạt khoảng 45 triệu khách/năm. Trên cơ sở đó, đánh giá các phương án, trong đó có các phương án đã được các tư vấn trong nước đề xuất.
Đồng thời, đề xuất phương án lựa chọn bảo đảm yêu cầu khách quan, khoa học, trung thực đáp ứng được các tiêu chí: tuân thủ các quy định về hàng không, tiết kiệm kinh phí đầu tư, thời gian xây dựng nhanh đáp ứng yêu cầu cấp bách giảm ùn tắc tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất; lưu ý việc kết nối đồng bộ hệ thống giao thông và hạ tầng liên quan trong và ngoài Cảng hàng không với các hệ thống chính của Thành phố.
Thủ tướng yêu cầu sau khi tư vấn hoàn thành việc xây dựng các phương án, Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các Bộ: Xây dựng, Quốc phòng, Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh và các cơ quan liên quan thành lập Hội đồng thẩm định có ý kiến chính thức, khẩn trương báo cáo Thường trực Chính phủ trước tháng 12.2017.
Kết luận của Thủ tướng về mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất - ảnh 2

tin liên quan

Mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất vì lợi ích cao nhất
Kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về phương án mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ, khi đặt lợi ích quốc gia và phục vụ nhân dân làm mục tiêu cao nhất.
Dừng hoạt động xây dựng các công trình liên quan hạ tầng phụ trợ sân golf
Về các vấn đề liên quan đến sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất, Thủ tướng yêu cầu Bộ Quốc phòng chỉ đạo dừng hoạt động xây dựng tất cả các công trình liên quan hạ tầng phụ trợ sân golf, như khu biệt thự, chung cư, nhà hàng, khách sạn, trường học…
Thủ tướng yêu cầu Bộ Quốc phòng rà soát các vấn đề liên quan đến đầu tư, khai thác quản lý sân golf, đặc biệt là việc sử dụng quỹ đất trong sân bay Tân Sơn Nhất; thực hiện đúng ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 567/TTg-NN ngày 10.5.2007, đáp ứng yêu cầu bảo đảm quốc phòng an ninh, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho hoạt động hàng không và phát triển kinh tế, xã hội.
Kết luận của Thủ tướng về mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất - ảnh 3

tin liên quan

Sân golf Tân Sơn Nhất uy hiếp an toàn bay
Năm 2011, Báo Thanh Niên đã có loạt bài phân tích rất kỹ về những hệ lụy của dự án sân golf Tân Sơn Nhất nhưng sau đó, dự án này vẫn được tiến hành xây dựng.
Bộ Giao thông vận tải khẩn trương chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ đầu tư Dự án Sân bay Long Thành đã được Quốc hội thông qua chủ trương; khi sân bay Long Thành đưa vào sử dụng thì sân bay Tân Sơn Nhất vẫn hoạt động bình thường.

Bình luận 41

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Đà Nẵng

Đà Nẵng

Trong khi sân bay ùn tắt, hành khách chờ hết giờ này qua giờ khác, làm lãng phí rất nhiều và ảnh hưởng đến ' bộ mặt' của thành phố , của đất nước. Trong điều kiện như thế mà một số người lại ung dung xây dựng sân golf? Họ có phải là ngươi VN ko? Có yêu nước ko ? Nếu là người có trách nhiệm mà vây thì trừng trị thich đáng để dân tin vào sự công bằng của pháp luật.
Võ Tá Luân

Võ Tá Luân

Theo các bạn đất sân golf phục vụ cho số ít hay hay thu hồi nó để phục vụ số đông? Lợi nhuận sân golf ai hưởng, bao nhiêu người có lợi? Còn mở rộng sân bay ở đây toàn dân hưởng lợi vậy thì có nên để sân golf tồn tại không?
lý thông

lý thông

Họ yêu.... chùm khế ngọt bạn ạ.
Duc

Duc

Đất sân bay là để phục vụ ngành hàng không, không có nước nào làm sân golf cả, ngoại trừ VN ta. Đề nghị Chính phủ thu hồi ngay đất này và xử lý trách nhiệm các cá nhân cho phép làm sân golf .
Liem

Liem

Không sử dụng đất vì mục đích quốc phòng thí phải giao lại cho sân bay, sao lại giao đất cho tư nhân kinh doanh?
Trần anh Tuấn

Trần anh Tuấn

Ủng hộ Thủ tứơng Chính phủ trong quyết định này. Kính mong Thủ tướng làm tới, lấy lại sân golf cho sân bay.
hai

hai

đất quốc phòng làm sân golf, lúc nguy cấp thì làm thể nào nhỉ?
phan cang

phan cang

lấy banh golf làm vũ khí phòng thủ,tấn công
Tran hung

Tran hung

Lấy bóng golf ném quân thù.
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm