Kẹt xe nghiêm trọng trên đại lộ Võ Văn Kiệt

1 Thanh Niên Online
Chiều 4.7, dọc theo tuyến đại lộ Võ Văn Kiệt đoạn qua địa bàn các quận 5, 6, 8 (TP.HCM) xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông rất nghiêm trọng.
Ùn tắc giao thông trên đại lộ Võ Văn Kiệt  /// Đình Mười Ùn tắc giao thông trên đại lộ Võ Văn Kiệt - Đình Mười
Ùn tắc giao thông trên đại lộ Võ Văn Kiệt
Đình Mười
Hàng nghìn phương tiện nối đuôi nhau nhích từng chút một, nhất là trong làn đường ngoài cùng bên phải hướng từ hầm Thủ Thiêm về các tỉnh miền Tây.
Theo ghi nhận của Thanh Niên, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do các chành (điểm tập kết, trung chuyển hàng hoá) tự phát hoạt động hết sức bát nháo, nhiều xe tải vô tư lên xuống hàng ngay dưới lòng đường giữa lúc xe cộ đang lưu thông.
Kẹt xe nghiêm trọng trên đại lộ Võ Văn Kiệt  - ảnh 1
Kẹt xe kéo dài trên đại lộ Võ Văn Kiệt chiều 4.7

Điều đáng lo ngại hơn, kẹt xe vẫn xảy ra dù nhiều thời điểm không phải là giờ cao điểm. Cụ thể, như lúc 15 giờ ngày 4.7, hàng chục xe tải đậu xe ngay dưới lòng đường để bốc xếp hàng hoá. Hoạt động mất trật tự này không chỉ khiến tuyến đường đường Võ Văn Kiệt bị ùn tắc mà tình trạng kẹt xe trầm trọng còn lan sang các tuyến đường xung quanh như Phạm Phú Thứ, Cao Văn Lầu (Q.6)… khiến người dân địa phương và người đi đường rất bức xúc.
Theo tìm hiểu của Thanh Niên, hầu hết các chành là đất kho bãi được giao cho các quận quản lý nhưng cho thuê lại. Dọc đại lộ Võ Văn Kiệt từ quận 5 sang quận 8 có hàng chục chành xe để bốc dỡ hàng đưa về các chợ đầu mối.
Trao đổi với Thanh Niên, ông Đàm Phan Phát, Đội trưởng Đội Thanh tra số 1 thuộc Thanh tra Sở GTVT TP.HCM cho biết: "trong vài ngày tới, lực lượng Thanh tra GTVT sẽ tiến hành kiểm tra, xử phạt nghiêm các hành vi xe cộ dừng đầu trái phép, gây mất an toàn giao thông trên tuyến đại lộ Võ Văn Kiệt".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Thanh Hải

Trần Thanh Hải

Hay thật!
Tôi thấy đoạn giao lộ với Cao Văn Lầu, Phạm Phú Thứ, có nhiều chành trung chuyển hàng hóa từ lâu lắm rồi. Các xe tải đậu lấn chiếm lòng đường diễn ra nhan nhản giữa ban ngày, ấy vậy mà ông Đàm Phan Phát, Đội trưởng Đội Thanh tra số 1 thuộc Thanh tra Sở GTVT TP.HCM cho biết: "trong vài ngày tới, lực lượng Thanh tra GTVT sẽ tiến hành kiểm tra, xử phạt nghiêm các hành vi xe cộ dừng đầu trái phép, gây mất an toàn giao thông trên tuyến đại lộ Võ Văn Kiệt" - theo Báo Thanh Niên.
Tôi thấy các ông trong ngành này chắc chỉ ngồi bàn giấy chơi game, hoặc ra ngoài đường mắc võng hóng gió suốt cả ngày hay sao mà không tiến hành nhắc nhỏ, chấn chỉnh lại trật tự.
.
Thêm nữa, chắc cũng tội cho các chủ chành xe, không có đủ bãi tập kết nên họ đành làm càng. Nhà nước thì chẳng chịu quan tâm đúng mức, xây dựng bến bãi an ninh & giá cả phù hợp để người dân chân chính vào đó làm ăn. Chỉ biết cấm, và đem thương nhân bỏ giữa chợ.
Kết lại: cảm giác thật chán nản từ hai phía.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm