Khắc phục tình trạng thất thoát, lãng phí của doanh nghiệp nhà nước

0 Thanh Niên
Đó là yêu cầu được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đưa ra khi phát biểu tại buổi ra mắt của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp diễn ra chiều qua (30.9) tại Hà Nội.
Nhấn mạnh vai trò quan trọng của ủy ban trong quản lý các doanh nghiệp trọng yếu, then chốt của kinh tế VN, Thủ tướng yêu cầu ủy ban bổ sung, hoàn thiện chiến lược phát triển cho các tập đoàn, tổng công ty thuộc thẩm quyền quản lý nếu thấy cần thiết. Tiếp tục công việc sắp xếp, đổi mới và cổ phần hóa doanh nghiệp với tốc độ nhanh hơn, chất lượng hơn.
Đối với các bộ ngành, theo người đứng đầu Chính phủ, không phải chuyển giao 19 tập đoàn, tổng công ty về ủy ban thì vai trò, trách nhiệm của các cơ quan này giảm xuống mà cần tiếp tục hoàn thiện cơ chế quản lý nhà nước trong ngành, lĩnh vực của mình để tạo môi trường, không gian hỗ trợ và thúc đẩy doanh nghiệp phát triển thuận lợi. Thủ tướng đề nghị các bộ có doanh nghiệp được chuyển giao cần phối hợp với ủy ban để chuyển giao ngay, không để chậm trễ, phức tạp, sai sót xảy ra, không để khoảng trống pháp lý, ảnh hưởng đến công tác quản lý vốn nhà nước, tiến trình cổ phần hóa, tái cơ cấu doanh nghiệp, hoạt động sản xuất kinh doanh của tập đoàn, tổng công ty.
Đối với các tập đoàn, tổng công ty sẽ chuyển giao về ủy ban, Thủ tướng yêu cầu cần phối hợp trong công tác chuyển giao, kịp thời báo cáo ủy ban những vấn đề, vướng mắc phát sinh. “Hãy chống tình trạng tham nhũng, tiêu cực, sân trước sân sau, người nhà trong kinh doanh và không để phức tạp xảy ra như một số vụ việc mà chúng ta đã vấp phải”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lực lượng cứu hộ và trung tâm cấp cứu đang tích cực cấp cứu nạn nhân /// Ảnh: Văn Tiến>

Khách Trung Quốc bị tử vong khi đang tắm biển

Nghe khách tắm biển tri hô về một du khách có dấu hiệu đuối nước, lực lượng cứu hộ nhanh chóng đưa nạn nhân lên bờ, tiến hành sơ cứu và đưa nạn nhân đến bệnh viện nhưng vẫn không cứu được nạn nhân. 
Lực lượng cứu hộ, cứu nạn tỉnh Bạc Liêu tích cực tìm kiếm thi thể anh Thông /// Ảnh: TRẦN THANH PHONG>

Nam thanh niên nghi nhảy sông tự tử

Đang nhậu với nhóm bạn, bất ngờ bạn gái của Thông đến nhậu chung nhưng Thông không đồng ý nên cả hai xảy ra cự cãi. Sau đó, nhiều người phát hiện Thông nhảy xuống sông tự tử.