Khách mang chất bột nghi thuốc nổ ra sân bay

0 Thanh Niên Online
(TNO) Một hành khách mang chất bột nghi là thuốc nổ đã bị phát hiện tại Cảng hàng không Phù Cát ngày 31.8.

(TNO) Một hành khách mang chất bột nghi là thuốc nổ đã bị phát hiện tại Cảng hàng không Phù Cát ngày 31.8.

soi-chieu-hanh-lyNhân viên an ninh làm thủ tục soi chiếu hành lý - Ảnh minh họa: M.Hà
Theo báo cáo của Cục Hàng không, lúc 8 giờ 13 phút ngày 31.8, trong khi làm thủ tục soi chiếu an ninh hành lý xách tay cho hành khách Nguyễn Duy Tài, sinh ngày 11.11.1970, đi chuyến bay VN1393 từ Phù Cát (Bình Định) đi TP.HCM, nhân viên an ninh soi chiếu đã phát hiện trong hành lý xách tay 1 túi nilon chứa các gói chất bột khả nghi. Theo tường trình của hành khách Tài, số bột trên sử dụng pha chế dùng làm chất tẩy rửa.
Ngay sau đó, lực lượng kiểm soát an ninh hàng không đã thực hiện kiểm tra trực quan an ninh đối với túi hành lý trên. Kết quả kiểm tra cho thấy, trong túi nilon chứa 5 gói chất bột (trong đó 4 gói chứa chất bột màu trắng, 1 gói chứa chất bột màu xanh) trọng lượng cả 5 gói là 2,1kg. Khi lấy mẫu và dùng bộ phát hiện chất nổ để kiểm tra, kết quả hiển thị cảnh báo có chất nổ.
Cảng vụ Hàng không miền Trung (đại diện tại Cảng hàng không Phù Cát) và các cơ quan, đơn vị liên quan tại Cảng hàng không Phù Cát tạm giữ túi nilon chứa 5 gói chất bột nêu trên.
Trong quá trình làm việc, hành khách Nguyễn Duy Tài có thái độ hợp tác tích cực và thông báo cần có mặt tham gia một buổi lễ quan trọng tại TP.HCM. Do đó, Cảng hàng không Phù Cát, đại diện hãng hàng không đã giải quyết cho hành khách Nguyễn Duy Tài được thực hiện chuyến bay VN1393 đi TP.HCM ngày 31.8 cất cánh lúc 9 giờ. Đồng thời, bàn giao số bột trên cho cơ quan công an Bình Định đế điều tra, xác minh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm