Khai mạc Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC

1 Thanh Niên Online
Chủ tịch nước Trần Đại Quang kêu gọi APEC khẳng định và phát huy vai trò tiên phong trong việc tìm kiếm các động lực mới cho tăng trưởng, thương mại, đầu tư và kết nối.
Các nhà lãnh đạo APEC tập trung vào phòng họp /// Chụp màn hình Các nhà lãnh đạo APEC tập trung vào phòng họp - Chụp màn hình
Các nhà lãnh đạo APEC tập trung vào phòng họp
Chụp màn hình
Sáng 11.11, Tuần lễ cấp cao APEC 2017 bước vào ngày làm việc cuối cùng với sự kiện quan trọng nhất của Tuần lễ này - Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC lần thứ 25, vừa chính thức khai mạc sáng nay tại khách sạn Intercontinental Đà Nẵng.
Khai mạc Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC - ảnh 1
Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng các nhà lãnh đạo kinh tế APEC
Chụp màn hình
Với chủ đề “Tạo động lực mới cùng vun đắp tương lai chung,” các nhà lãnh đạo kinh tế APEC sẽ cùng bàn thảo những vấn đề quan trọng, thiết thân, nhằm tạo “động lực mới” cho tăng trưởng bền vững và liên kết khu vực, từ đó “vun đắp tương lai chung” là hòa bình, ổn định, phát triển và thịnh vượng ở châu Á-Thái Bình Dương.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Chủ tịch APEC Việt Nam 2017, chủ trì hội nghị, gồm các phiên họp kín và lễ chuyển giao vai trò Chủ tịch Năm APEC 2018 cho Papua New Guinea.
Khai mạc Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC - ảnh 2
Chủ tịch nước Trần Đại Quang đón tiếp Quốc vương Brunei
Chụp màn hình
Phát biểu khai mạc, Chủ tịch nước cho biết APEC đã chứng tỏ tính năng động, khả năng thích ứng và chuyển đổi để trở thành diễn đàn kinh tế hàng đầu khu vực, động lực của tăng trưởng và liên kết kinh tế, thể hiện vai trò lãnh đạo trong việc xử lý các thách thức cấp bách toàn cầu.
Song song đó là những bước chuyển nhanh và phức tạp hơn so với dự báo với tình hình an ninh, chính trị thế giới có nhiều bất ổn, liên kết kinh tế ở khu vực đang gặp trở ngại do những bất định toàn cầu về thương mại tự do và mở cửa.
“Bối cảnh đó đòi hỏi APEC phải khẳng định và phát huy vai trò tiên phong trong việc tìm kiếm các động lực mới cho tăng trưởng, thương mại, đầu tư, kết nối cũng như cách thức để người dân được thụ hưởng đồng đều từ quá trình toàn cầu hóa và liên kết kinh tế, góp phần xây dựng khu vực châu Á – Thái Bình Dương hòa bình, ổn định, năng động, gắn kết và thịnh vượng”, Chủ tịch nước nhấn mạnh.
Khai mạc Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC - ảnh 3

tin liên quan

Tiêu điểm TPP 11 tại APEC
TPP 11 đang ngày càng có triển vọng ra đời sau khi các thành viên thu hẹp được nhiều bất đồng trước thềm Hội nghị thượng đỉnh APEC.
Tại Hội nghị APEC lần nay, để cụ thể hóa chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”, Việt Nam đề xuất bốn hướng ưu tiên lớn, gồm: thúc đẩy tăng trưởng bền vững, sáng tạo và bao trùm; đẩy mạnh liên kết kinh tế khu vực sâu rộng; nâng cao năng lực cạnh tranh, sáng tạo của doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa trong kỷ nguyên số; tăng cường an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu.
Những trọng tâm trên nhằm đáp ứng nhu cầu chung về khôi phục đà tăng trưởng và liên kết sâu rộng ở khu vực, góp phần hoàn tất các Mục tiêu Bogor và thực hiện Chương trình nghị sự của Liên Hiệp Quốc về phát triển bền vững đến năm 2030.
Khai mạc Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC - ảnh 4
Khai mạc Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC - ảnh 5
Khai mạc Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC - ảnh 6
Khai mạc Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC - ảnh 7
Khai mạc Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC - ảnh 8
Các nhà lãnh đạo trong phòng họp
Chụp màn hình
Tại hội nghị này, các nhà lãnh đạo sẽ xem xét và quyết định việc thông qua một loạt văn kiện đã được bàn thảo và thống nhất ở cấp quan chức cấp cao (SOM) và cấp Bộ trưởng. Theo thông lệ, các nhà lãnh đạo cũng sẽ có buổi chụp ảnh chung trong trang phục APEC 2017.
Dự kiến cuối giờ chiều, Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ chủ trì buổi họp báo công bố về kết quả Hội nghị các nhà lãnh đạo APEC 2017.
Ngoài ra, trong hôm nay dự kiến còn có nhiều cuộc tiếp xúc song phương quan trọng của các nhà lãnh đạo kinh tế APEC và chương trình hoạt động dành cho phu nhân/phu quân của các nhà lãnh đạo kinh tế APEC tham dự Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, nhằm tăng cường giao lưu, giới thiệu văn hóa của Việt Nam với bạn bè quốc tế.
Khai mạc Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC - ảnh 9
Khai mạc Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC - ảnh 10
Khai mạc Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC - ảnh 11
Khai mạc Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC - ảnh 12
Khai mạc Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC - ảnh 13
Chủ tịch nước đón tiếp một số lãnh đạo nền kinh tế thành viên
Chụp màn hình

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trinh Cuong BH

Trinh Cuong BH

"Tuần lễ cấp cao APEC 2017 bước vào ngày làm việc cuối cùng với sự kiện quan trọng nhất..." Hy vọng là thành công tốt đẹp ....vì những "nỗ lực" của nước chủ nhà......Thành phố Hội An sẽ chuẩn bị tốt nhất cho "chương trình hoạt động dành cho phu nhân/phu quân của các nhà lãnh đạo kinh tế APEC ".... mình mong và nghĩ vậy...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm