Khai thác cát lậu trên sông Mã

0
Chỉ một đoạn đê sông Mã khoảng 500m từ cửa cống Thống Nhất đến cống sông Đơ thuộc địa bàn xã Quảng Châu, H.Quảng Xương (Thanh Hóa) có tới 3 bãi tập kết cát lớn, mỗi ngày có hàng trăm lượt xe tải đến chở cát, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, làm hỏng đường sá, mặt đê.

Chủ các bãi khai thác cát này không đóng bất kỳ một khoản tiền nào cho Nhà nước; hoạt động không có giấy phép của cấp có thẩm quyền từ năm 2000 đến nay; vi phạm hành lang bảo vệ đê điều. Điều khó hiểu là chính quyền xã cho đặt barie thu phí của các xe chở cát. Chủ tịch UBND xã Lê Minh Thông cho biết do không cấm được nên từ năm 2009, xã đã thu thuế tài nguyên môi trường của các hộ kinh doanh bãi cát với mức thu 15 triệu đồng/năm.

Trước dư luận bất bình về sự lộng hành của các chủ hộ khai thác cát, Chi cục Đê điều và Phòng, chống bão lụt tỉnh Thanh Hóa đã cử cán bộ xuống hiện trường kiểm tra, lập biên bản đối với các hộ vi phạm kinh doanh bãi cát trái phép, xâm phạm hành lang an toàn đê sông Mã; đồng thời yêu cầu UBND xã Quảng Châu xử lý theo pháp luật.

Theo TTXVN

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xử lý hộ nuôi heo gây bức xúc

Xử lý hộ nuôi heo gây bức xúc

Theo UBND phường, ông Đay có xây hầm biogas nhưng không kiên cố, là nguyên nhân ô nhiễm, phường đã buộc ông này phải di dời chuồng trại ra xa khu dân cư,
Chuyển 4 người bị nạn sang tàu SAR 413 để đưa vào bờ /// Ảnh: Nguyễn Long

Chui vào hầm cá 4 thuyền viên nguy kịch

Tàu cá BV 99986 TS với 15 ngư dân đang đánh bắt cách mũi Vũng Tàu khoảng 23 hải lý về hướng đông đông nam thì 4 người chui xuống hầm cá. Những ngư dân này đã ngạt khí bất tỉnh sau đó.