Khai thác cát lậu trên sông Mã

0
Chỉ một đoạn đê sông Mã khoảng 500m từ cửa cống Thống Nhất đến cống sông Đơ thuộc địa bàn xã Quảng Châu, H.Quảng Xương (Thanh Hóa) có tới 3 bãi tập kết cát lớn, mỗi ngày có hàng trăm lượt xe tải đến chở cát, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, làm hỏng đường sá, mặt đê.

Chủ các bãi khai thác cát này không đóng bất kỳ một khoản tiền nào cho Nhà nước; hoạt động không có giấy phép của cấp có thẩm quyền từ năm 2000 đến nay; vi phạm hành lang bảo vệ đê điều. Điều khó hiểu là chính quyền xã cho đặt barie thu phí của các xe chở cát. Chủ tịch UBND xã Lê Minh Thông cho biết do không cấm được nên từ năm 2009, xã đã thu thuế tài nguyên môi trường của các hộ kinh doanh bãi cát với mức thu 15 triệu đồng/năm.

Trước dư luận bất bình về sự lộng hành của các chủ hộ khai thác cát, Chi cục Đê điều và Phòng, chống bão lụt tỉnh Thanh Hóa đã cử cán bộ xuống hiện trường kiểm tra, lập biên bản đối với các hộ vi phạm kinh doanh bãi cát trái phép, xâm phạm hành lang an toàn đê sông Mã; đồng thời yêu cầu UBND xã Quảng Châu xử lý theo pháp luật.

Theo TTXVN

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

ĐB Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre) phản ánh có chủ tịch tiếp dân 9 phút rồi đi nhậu  /// Ảnh: Gia Hân>

Tiếp công dân đừng thể hiện quan cách

Theo các đại biểu Quốc hội, nhiều vụ việc “rất nóng” nhưng nếu người tiếp dân có thái độ thực sự cầu thị, lắng nghe thì chắc chắn không khí sẽ dịu lại và người dân sẵn sàng chia sẻ.