Khẩn cấp cảnh báo pate Minh Chay chứa vi khuẩn có độc lực mạnh

9 Thanh Niên Online
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tếcảnh báo khẩn cấp về sản phẩm pate nhãn hiệu Minh Chay ô nhiễm vi khuẩn có độc tố mạnh. 9 ca bệnh nhập viện sau khi sử dụng sản phẩm này.
Sản phẩm nhãn hiệu Pate Minh Chay bị cảnh báo chứa vi khuẩn có độc tố mạnh, người tiêu dùng không sử dụng /// ẢNH CỤC AN TOÀN THỰC PHẨM CUNG CẤP Sản phẩm nhãn hiệu Pate Minh Chay bị cảnh báo chứa vi khuẩn có độc tố mạnh, người tiêu dùng không sử dụng - ẢNH CỤC AN TOÀN THỰC PHẨM CUNG CẤP
Sản phẩm nhãn hiệu Pate Minh Chay bị cảnh báo chứa vi khuẩn có độc tố mạnh, người tiêu dùng không sử dụng
ẢNH CỤC AN TOÀN THỰC PHẨM CUNG CẤP
Cục An toàn thực phẩm vừa có cảnh báo khẩn cấp, đề nghị người tiêu dùng tạm thời không mua, không sử dụng các sản phẩm của Công ty TNHH Hai Thành viên Lối sống mới và thông báo cho cơ quan chức năng y tế tại địa phương nếu còn sản phẩm sau: Pate Minh Chay, Pate nấm hầu thủ, Ruốc nấm Heri vị hảo hạng, Muối vừng bát bảo đặc biệt, Ruốc nấm Heri Hương thảo mộc, Giò lụa lúa mì, Muối lạc truyền thống, Chả quế lúa mì, Muối vừng bát bảo, Giò nấm lúa mì, Ruốc nấm truyền thống, Ruốc nấm sả ớt, Ruốc nấm cháy tỏi.
Đối với người tiêu dùng đã sử dụng sản phẩm nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như trên cần đến ngay cơ ở y tế gần nhất để được kiểm tra và theo dõi kịp thời.

Khẩn cấp cảnh báo pate Minh Chay chứa vi khuẩn có độc lực mạnh

Hôm nay, 29.8, trong thông báo mới nhất, Cục An toàn thực phẩm cho biết, trong thời gian qua (từ ngày 13.7 đến 18.8), cơ quan y tế đã ghi nhận xuất hiện rải rác 9 ca bệnh phải điều trị tại các bệnh viện, trong đó, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) tiếp nhận 2 ca, tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) 5 ca và Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM 2 ca.
Các bệnh nhân đến từ một số tỉnh, thành phố trong cả nước với triệu chứng mệt mỏi, sụp mi mắt, tứ chi yếu cơ, khó nuốt, liệt cơ, khó thở …
Cục An toàn thực phẩm cho biết, qua điều tra cho thấy các bệnh nhân đều sử dụng sản phẩm Pate Minh Chay của Công ty TNHH Hai Thành viên Lối sống mới (địa chỉ tại Tổ 2, TT.Đông Anh, H.Đông Anh, Hà Nội) sản xuất và kinh doanh trực tiếp qua mạng (trang Website của công ty: pate.1001monchay.com; minhchay.com).
Kết quả kiểm nghiệm ban đầu một số sản phẩm “Pate Minh Chay” của các lô khác nhau đã phát hiện vi khuẩn Clostridium botulinum typ B. Đây là vi khuẩn kị khí tuyệt đối, sinh bào tử; độc tố của vi khuẩn Clostridium botulinum có độc lực rất mạnh, ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, kéo dài và dễ tử vong.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phuong Vuong

Phuong Vuong

Nếu như muốn ăn chay thì cứ tàu hủ kho nước tương, muối sả ớt chiên. Hoặc là chế biến thực phẩm tại nhà bằng những sản phẩm truyền thống về ẩm thực chay. Cần gì phải chạy theo món ăn chay mà phải "hồn món mặn"?
Nhiều khi thấy các món ăn chay như "tôm, gà, heo quay, heo kho trứng"...trông thì thấy đẹp, nhưng bảo tôi ăn thì xin miễn.
Đa phần là làm từ bột với phẩm màu và có khi là hóa chất. Tôi thành ăn mặn chứ không bao giờ dùng những món chay mang hương hồn của món mặn như vậy.
NPHONG

NPHONG

Chắc phải có hẳn một trang chính thức để cảnh báo những sản phẩm như thế này trên mạng để bảo vệ sức khỏe NTD !
Con của núi

Con của núi

Đề nghị CA vào cuộc điều tra và xử lý nghiêm cơ sở kinh doanh này.
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Quá nguy hiểm khi hàng loạt các sản phẩm có độc tố mạnh tung ra thị trường, điều này cho thấy 1 lỗ hổng quá lớn trong việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đoàn người Hrê tại đèo Bình Đê  /// ẢNH: THÀNH SỰ

Sự thật về một bức ảnh

Bức ảnh chụp một đoàn người lầm lũi đi trong nắng trưa trên QL1, đoạn qua đèo Bình Đê (Quảng Ngãi), đang được chia sẻ khá nhiều trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã 'bỏ rơi đồng bào' trong đại dịch.