Có khá đông lực lượng kiểm lâm và cứu hộ động vật có mặt tại tổ dân phố 3 sáng 18.5 để phối hợp đặt bẫy  /// Ảnh: Trương Quang Nam
Có khá đông lực lượng kiểm lâm và cứu hộ động vật có mặt tại tổ dân phố 3 sáng 18.5 để phối hợp đặt bẫy Ảnh: Trương Quang Nam
Một số phụ nữ ở tổ dân phố 3, P.Nam Lý, TP.Đồng Hới (Quảng Bình) bị thương vì bị khỉ tấn công. Không những thế, khỉ còn bẻ cây trồng và giết gà của người dân.

Ngày 18.5, lực lượng phối hợp của Hạt Kiểm lâm Đồng Hới và Trung tâm Cứu hộ bảo tồn và Phát triển sinh vật (Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng) đã tiến hành đặt 2 loại bẫy tại vườn nhà của chị Võ Thị Liên (tổ dân phố 3, P.Nam Lý) để bẫy con khỉ "đại náo" ở tổ dân phố này suốt thời gian qua.

Ông Nguyễn Sĩ Doãn, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Đồng Hới, cho biết: “Trong tình huống không bẫy được thì cơ quan chức năng sẽ áp dụng phương án 3 là bắn tự vệ để bảo vệ tính mạng nhân dân”.

Khỉ đại náo, tấn công phụ nữ, giết gà của người dân - ảnh 1
Lực lượng chức năng khiêng lồng sập vào nơi con khỉ thường xuất hiện để đặt bẫy Ảnh: Trương Quang Nam

Theo một số người dân ở tổ dân phố 3, hơn một tháng qua, con khỉ nói trên phá cây trồng, bẻ cây và giết gà của nhiều hộ gia đình.

Không chỉ thế, con khỉ này còn chọc phá phụ nữ và trẻ em khiến một số người bị thương. Như trường hợp chị chị Võ Thị Liên bị khỉ cào rách đùi phải khâu 11 mũi, bà Phan Thị T., cũng bị cào phía sau đùi, một phụ nữ ở gần kế nhà chị Liên cũng bị thương phải khâu 7 mũi...

Khỉ đại náo, tấn công phụ nữ, giết gà của người dân - ảnh 2
Vết thương do khỉ tấn công ở chân chị Liên Ảnh: Trương Quang Nam

Một số người dân cho biết thêm phụ nữ và trẻ con thì sợ con khỉ này và gần như bất lực với nó bởi càng dọa hay thách thức nó càng hung hãn tấn công. Tuy nhiên, khi gặp đàn ông thì con khỉ này bỏ chạy.

Ông Nguyễn Văn Hanh, Tổ trưởng tổ dân phố 3, đã tìm cách bẫy con khỉ khi phá chuồng gà nhà ông nhưng nó đã phá bung cửa và thoát ra ngoài.

Hiện cơ quan chức năng chưa xác định được chú khỉ nói trên của ai và từ đâu xổng ra.

Trương Quang Nam

Bạn đọc phản hồi (17 nhận xét)

hantrang

Khỉ này hay hả, biết phân biệt đàn ông đàn bà và trẻ nhỏ, bắt được đưa qua Thái giải phẫu thành khỉ cái rồi đưa lên truyền hình cho thi game show hài!

Tuan(USA)

Đề nghị trẻ em và phụ nữ mặc áo đàn ông, còn đàn ông thì mặc áo phụ nữ. Các người không có giới tính rỏ ràng thì mặc đồ nào củng được. Sau 1 tháng là con khỉ sẽ bỏ xứ mà đi vì nó rối trí quá, Quí vị thấy tớ có trí Thông minh đủ sức làm lảnh đạo chưa?

Sâm

Chuyện khỉ bắt con gái bạn chưa nghe hả

Khoa

Bắn chết nó đi, thứ này quỷ quái lắm, đừng nương tay,

danviet

Biết rằng nó tấn công người là nguy hiểm nhưng bạn có quyền gì yêu cầu giết nó, nó mà thông minh hơn bạn thì nó cũng sẽ nói ngược lại như bạn, chưa kể coi chừng vi phạm luật. Hãy yêu thương động vật và tôn trọng môi trường sống của các loài thì không ai đụng đến ai.

Pháp

Bạn Danviet nhầm rồi bạn ơi. Ngay cả bên tây, nếu một con vật cố tình tấn công người dân không phải do tự vệ thì con vật đó cũng sẽ bị giết để bảo đảm an toàn cho con người. Bạn không nghĩ trường hợp con khỉ bị dại thì sao? Bao nhiêu người sẽ chết?

Phạm Hùng-Gò Vấp

Tề thiên Đại thánh đại náo dân cư ..... Con khỉ này chắc là khỉ đực và đang bị điên !

le hien quan

Trong kinh bách dụ ĐỨC PHẬT có dạy cách bắt khỉ cực kỳ đơn giản, cũng là dạy chúng sinh sống trên đời. Đó là bỏ loại đậu khỉ ưa thích vào cái hủ thông với ống tre cố định, khỉ khi thấy đậu thì thò vào nắm hạt đậu, khi nắm hạt đậu rồi có chết cũng không buông hạt đậu, cứ thế mà bắt được khỉ thôi. Nếu người phật tử chân chính sẽ biết ĐỨC PHẬT chỉ dạy ta điều gì liền.

Nguyen Bình

cái mẹo này xưa rồi ông ơi! Đối với những con khỉ độc nó khôn như con người. Việc đặt bẫy lồng như trong bài báo là không khả thi chẳng bao giờ nó vô, hoặc nó phá sập ngay lập tức. Vụ này chỉ có cách theo dõi rình bắn tiêu diệt hoặc hay hơn là bắn gây mê rồi bắt.

thanhquyt

Con khỉ này "ngáo đá" rồi đó.

Mr.Thuan

"Tôn Ngộ Không" đại náo dân làng !!!

Bình luận