Khiển trách giám đốc trung tâm chống ngập

1 Thanh Niên
Với những sai sót về kê khai tài sản, ông Nguyễn Ngọc Công, Giám đốc Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước TP.HCM, bị kỷ luật khiển trách.
Chiều 30.11, UBND TP.HCM họp về tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội tháng 11 và 11 tháng năm 2017. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong yêu cầu Giám đốc Sở GD-ĐT Lê Hồng Sơn báo cáo về vụ hành hạ trẻ ở cơ sở Mầm Xanh (Q.12).
Ông Sơn cho hay vụ việc xảy ra ở Q.12, tương tự từng xảy ra ở Q.Thủ Đức năm 2014 và nhìn nhận việc hành hạ trẻ em thường xảy ra ở các trường tư, quy mô nhỏ chừng 20 - 30 trẻ. Trước đây, Sở GD-ĐT đưa ra phương án lắp đặt camera trong trường học để phụ huynh tiện theo dõi. Tuy nhiên, việc lắp đặt này cần có sự đồng ý của nhà trường, phụ huynh và học sinh trên 7 tuổi. Hiện Bộ GD-ĐT cũng chưa có chỉ đạo gì về vấn đề lắp đặt camera. Chưa kể muốn lắp đặt cần rà soát quy định pháp luật bởi liên quan quyền riêng tư, tự do của trẻ em.
Trong buổi họp báo sau đó, ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn UBND TP.HCM, thông tin cụ thể về việc ông Nguyễn Ngọc Công, Giám đốc Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước TP.HCM, bị kỷ luật do không trung thực trong kê khai tài sản.
Ông Hoan cho hay vụ việc xuất phát từ đơn thư tố cáo. Theo đó, trong bản kê khai tài sản, ông Công không kê khai một căn nhà và một căn hộ mà mình sở hữu. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra, lý do ông Công không kê khai hai tài sản trên là việc mua bán một căn chưa hoàn tất và một căn đang gặp trục trặc về pháp lý, dẫn tới khả năng không được cấp quyền sử dụng đất. Với những sai sót về kê khai, ông Công bị kỷ luật khiển trách.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
việt

việt

để bảo vệ sự an toàn về sức khỏe, tính mạng của trẻ em, và các vấn đề khác thì vấn đề nào quan trọng hơn? còn về ông giám đốc trung tâm chống ngập với thu nhập hợp pháp từ lương, ông này có đủ tiền để mua các căn nhà này không? Cuongquocviet2017@gmail.com

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cành mai và quà tặng được đưa ra nhà giàn DK1 cho cán bộ, chiến sĩ đón tết /// TRUNG HIẾU

Đón tết ở nhà giàn DK 1

Tết là dịp đoàn viên, sum vầy nhưng với một số cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn nhà giàn DK1 (Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân) lại phải chia tay người thân để ra nhà giàn thay quân và đón tết ở nơi bốn bề là biển cả mênh mông.