Khởi công ‘làm đường, sửa nhà’ từ lệnh Bí thư Đinh La Thăng

48 Thanh Niên Online
Sáng 22.2, huyện Củ Chi (TP.HCM) đã khởi công làm đường, sửa nhà cho mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) và thân nhân liệt sĩ theo chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng.
Con đường trước nhà mẹ VNAH Nguyễn Thị Em đang được thợ đo đạc, đổ đá - Ảnh: Tuyết Anh Con đường trước nhà mẹ VNAH Nguyễn Thị Em đang được thợ đo đạc, đổ đá - Ảnh: Tuyết Anh
Con đường trước nhà mẹ VNAH Nguyễn Thị Em đang được thợ đo đạc, đổ đá - Ảnh: Tuyết Anh

Bà Lê Thị Ánh Tuyết, Chủ tịch UBND xã Tân Thông Hội cho biết việc làm đường và nhà sẽ được tiến hành song song. Con đường dẫn vào nhà mẹ VNAH Nguyễn Thị Em (81 tuổi) ở ấp Chánh (dài 58 m, rộng 2,5 m) được làm bằng bê tông, có kinh phí dự kiến từ 50-100 triệu đồng. Ngoài ra chính quyền sẽ bắt thêm đèn đường theo đề nghị của mẹ Em.

Việc sửa nhà cho bà Lê Thị Kiều Oanh (67 tuổi, thân nhân liệt sĩ) ở ấp Thượng cũng được tiến hành khi nhà bếp bên hông nhà chính (diện tích 40 m2) sẽ được tháo dỡ để xây dựng lại, với kinh phí khoảng 80 triệu đồng.

Kinh phí làm đường và nhà được lấy từ quỹ chính sách của huyện. Ngoài ra, chính quyền còn vận động thêm kinh phí từ các nguồn khác.

Khởi công ‘làm đường, sửa nhà’ từ lệnh Bí thư Đinh La Thăng - ảnh 1
Căn nhà của gia đình bà Lê Thị Kiều Oanh (bên trái hình, thân nhân liệt sĩ)  đã được tháo dỡ để xây mới - Ảnh: Tuyết Anh

“Đường trước nhà mẹ Em sẽ hoàn thành trong tuần này, còn nhà của bà Oanh sẽ làm xong trong vòng 1 tháng. Tiến độ làm đường, sửa nhà sẽ hoàn thành trong thời gian sớm nhất để mẹ có nhà ở rộng, thoải mái theo đúng chỉ đạo của Bí thư Đinh La Thăng”, bà Tuyết nói.

Trước đó sáng 18.2, khi đến thăm mẹ Em và bà Oanh, thấy nhà và đường hẻm dẫn vào nhà xập xệ, đi lại khó khăn, ông Thăng đã yêu cầu chính quyền phải làm đường, sửa lại nhà, cũng như phải chú ý chăm lo đời sống các mẹ VNAH ở Củ Chi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Chuyên

Lê Chuyên

Tôi có cảm giác như tất cả mọi việc của T.P HCM: quan tâm chăm sóc cho các Bà mẹ VNAH, an toàn giao thông, văn hóa văn minh đô thị, bán sửa cho nông dân, chống trộm cắp cờ bạc...tất tần tật đều như đợi sẵn Ông Đinh La Thăng và Ban Lãnh đạo mới của T.P HCM vào cuộc mới thực hiện. Thử hỏi: bấy lâu nay, các vị Lãnh đạo cao cấp của T.P HCM của các nhiệm kỳ trước ở đâu và làm gì ???
Dân

Dân

Lo "ăn" bạn à. Mà "ăn" no thì ko làm nổi nên phải để chừa phần cho ông Thăng vào làm.
bạch kim

bạch kim

dạ thưa bác lý do là : " do có nhìu việc cần giải quyết " có lẽ vậy . hoặc có thể lấy 1 lý do gì gì đó . nhìu khi thấy mà ko thèm làm , để cho chết ráng chịu
3 phản hồi
Nguyễn tiên Phong

Nguyễn tiên Phong

Bí thư đi thăm hai nhà đều phải sửa, vậy còn những nhà Bà mẹ Việt Nam anh hùng khác thì sao? Bí thư nên yêu cầu các địa phương rà soát lại, để có phương án chung.
Hùng

Hùng

cái gì cũng bắt đầu từ từ , cũng là con người , đâu có ba đầu sáu tay đâu mà làm rẹt rẹt xong hết bác
Kiến Ròm

Kiến Ròm

Gửi Tiên Phong: Nhìn gương Củ Chí, lãnh đạo các địa phương khác đang vắt giò lên cổ chạy nước rút. Ban yên tâm, tôi tin rằng đến hết quý II, chậm lắm là hết quý III năm 2016 bộ mặt nhà của các mẹ Việt Nam anh hùng, của thân nhân liệt sỹ sẽ đổi khác... Chắc chắn là như thế.
huan truong

huan truong

tôi hoàn toàn ủng hộ Bác Thăng nhiều lắm, Bác đã làm đúng ý dân và đảng, nhà nước đã giao cho đồng chí.
Nhưng con đường đi của Bác vẫn có nhiều trong gai, có thể có rất nhiều thành phần xấu sẽ ngăn chặn con đường đi của Bác làm cho TPHCM phát triển.
Bác hãy cố gắn lên đừng nãn lòng nha chúng tôi hoàn toàn ủng hộ đồng chí.
Thanh Hà Trần

Thanh Hà Trần

Năm nay là một năm thật là Đinh La Thăng!!!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm