Khởi tố 2 người buôn bán giấy khám sức khỏe giả

0 Thanh Niên
Sáng bán các loại giấy khám sức khỏe giả với giá từ 100.000 - 200.000 đồng/bản, kiếm lời 15 triệu đồng. 
Ngày 17.2, Cơ quan CSĐT Công an TP.Hà Nội cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Tiến Sáng (24 tuổi, ngụ xã Ngọc Liệp, H.Quốc Oai, TP.Hà Nội) và Trần Đức Việt (24 tuổi) là sinh viên một trường ĐH đóng trên địa bàn Hà Nội, để điều tra về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.
Theo Cơ quan CSĐT, đầu tháng 12.2015, Sáng nghĩ ra cách làm giả các loại giấy tờ chứng nhận sức khỏe để lấy tiền ăn chơi. Theo đó, Sáng đặt mua 1 con dấu tròn giả dấu của Bệnh viện Giao thông vận tải T.Ư, 7 dấu tên chức danh bác sĩ, 5 dấu khoa khám bệnh, 1 dấu chứng nhận đủ sức khỏe, 1 dấu thể hiện xét nghiệm âm tính và 200 bản photocopy các biểu mẫu khám chữa bệnh của Bệnh viện Giao thông vận tải T.Ư.
Thông qua Facebook có tài khoản “caxau”, Sáng bán các loại giấy khám sức khỏe giả với giá từ 100.000 - 200.000 đồng/bản, kiếm lời 15 triệu đồng. Cũng với thủ đoạn trên, vào tháng 5.2015, thông qua Facebook, Việt tìm mua lại bộ đồ nghề làm giấy khám sức khỏe giả với giá 5 triệu đồng từ một người đàn ông lạ mặt.
Việt khai nhận, đến khi bị bắt vào đầu tháng 2.2016, Việt đã bán được khoảng 300 giấy khám sức khỏe giả các loại, kiếm lời hàng chục triệu đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Túp lều trống trước hở sau của mẹ con chị Liễu 
 /// Đức Nhật

Đời thông đắng

Giữa những đồi thông bạt ngàn của xã Đăk Trăm (H.Đăk Tô, Kon Tum) là hàng chục túp lều phủ bạt cũ thếch. Đây là chốn che mưa che nắng của hàng chục người cạo mủ thông từ các tỉnh thành khác đổ về.