Khởi tố người phát tán hơn 700 clip bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước

3 Thanh Niên
Cơ quan ANĐT đã phát hiện, bắt quả tang Dũng đang đăng tải, phát tán video clip có tiêu đề, nội dung xuyên tạc, bôi nhọ, hạ uy tín các lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo địa phương trên mạng internet. 
Ngày 18.12, đại tá Lê Trung Hiếu, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) Công an tỉnh Thanh Hóa vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Danh Dũng (29 tuổi, P.Tào Xuyên, TP.Thanh Hóa) để điều tra về tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” quy định tại điều 258 bộ luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam.
Dũng từng tốt nghiệp ĐH Bách khoa Hà Nội (chuyên ngành cơ khí) và hiện đang làm việc tại Nhà máy đông lạnh Long Hải (Khu kinh tế Nghi Sơn, H.Tĩnh Gia, Thanh Hóa).
Trước đó, vào ngày 16.12, cơ quan ANĐT đã phát hiện, bắt quả tang Dũng đang đăng tải, phát tán video clip có tiêu đề, nội dung xuyên tạc, bôi nhọ, hạ uy tín các lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo địa phương trên mạng internet. Khám xét nơi ở của Dũng, cơ quan ANĐT đã thu giữ nhiều tài liệu, tang vật liên quan đến hành vi phạm tội của Dũng.
Theo tài liệu của cơ quan ANĐT, từ tháng 10.2015, Dũng đã trực tiếp tạo và quản trị các tài khoản ThienAn TV trên Youtube.com; “ThienAn”, “quachthienan” trên Facebook.com; lập blog “tinhhinhdatnuocvietnam.blogspot.com” để đăng tải các video clip, bài viết xuyên tạc, bịa đặt, bôi nhọ, hạ uy tín của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo địa phương.
Trong thời gian hơn 1 năm, Dũng đã thu thập, biên tập nội dung và đăng tải hơn 700 video clip có nội dung phản động, thu hút hàng triệu lượt người xem.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đặng Phấn

Đặng Phấn

Bó tay cho những người này. Sinh ra và lớn lên tại Việt Nam, hạt gạo, bát cơm ăn hàng ngày là của Việt Nam; được học tập, giáo dục từ mảnh đất này, sao lại cam tâm tiếp tay chống phá đất nước. Tất cả bởi lòng tham. Buồn quá!
KHOA

KHOA

CHƯA GÌ ĐÃ PHÁN RỒI. LẠY THÁNH
bùi van khuyến

bùi van khuyến

vào ăn cơm tù chắc thú hơn thật uổng công cha mẹ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm