Khởi tố nhóm nghi phạm mang súng tự chế đi thanh toán thuê

2 Thanh Niên Online
Công an đã thu giữ nhiều hung khí gồm súng tự chế, súng bắn cồn… dùng để gây án trong ô tô và nơi ở của Mến.
Nghi phạm Mến khi bị bắt /// Mai Trâm Nghi phạm Mến khi bị bắt - Mai Trâm
Nghi phạm Mến khi bị bắt
Mai Trâm
Ngày 9.9, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công Q.Ô Môn, TP.Cần Thơ cho biết, đã khởi tố và bắt tạm giam Nguyễn Văn Mến (35 tuổi), ngụ H.Cờ Đỏ, TP.Cần Thơ, để điều tra về hành vi “tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.
Riêng 3 nghi phạm đi cùng Mến được CQĐT cho gia đình bảo lãnh để tiếp tục làm rõ hành vi với vai trò đồng phạm.
Thông tin từ CQĐT cho biết, trước đó khoảng 8 giờ, ngày 31.8, Mến nhận điện thoại được một người quen (chưa xác định danh tính), ngụ TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai nhờ “hỗ trợ” để thanh toán nhóm người tại TP.HCM do có mâu thuẫn trong chuyện làm ăn.
Sau khi nhận lời, Mến rủ thêm “đồng bọn” của mình gồm: Liêu Thanh Cần, Nguyễn Minh Tiến (cùng ngụ H.Thới Lai) và Nguyễn Văn Hoàng Phi (tngụ H.Cờ Đỏ) mang theo súng tự chế và các hung khí khác rồi thuê ô tô loại 7 chỗ để đi Đồng Nai tập hợp lại để xuống TP.HCM thanh toán nhóm người theo yêu cầu.
Qua công tác nắm tình hình, Công an Q.Ô Môn nhanh chóng có mặt tại nhà Mến trước khi nhóm nghi phạm trên xuất phát.
Tiến hành khám xét khẩn cấp chiếc ô tô hiệu Inova 7 chỗ ngồi và nơi ở của Mến, CQĐT đã thu giữ nhiều hung khí gồm: súng tự chế, súng bắn cồn, dao, lưỡi cưa, ống sắt, côn… dùng để gây án.
Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra mở rộng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Cám ơn lực lượng công an đã nhanh chóng vào cuộc ngăn chặn “ Giang hồ đâm thuê giết mướn này” nếu không kịp thời thì không biết điều gì sẽ xảy ra đối với tính mạng con người.? Pháp luật phải có biện pháp cứng rắn để răn đe và làm gương cho người khác.
An Quy Tran

An Quy Tran

Hoan nghênh CA Quận Ô MÔN đã nhanh nhậy khám xét, bắt giữ các can phạm và vũ khí TỰ CHẾ trước khi chúng gây án. Đề nghị truy cứu, xử nghiêm các tội vi phạm trên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm