Khởi tố Trưởng phòng của Cục thuế Thanh Hóa cưỡng đoạt 100 triệu đồng của doanh nghiệp

3 Thanh Niên Online
Nghi phạm Nguyễn Ngọc Đính, Trưởng phòng Pháp chế Cục Thuế Thanh Hóa bị khởi tố để điều tra về tội cưỡng đoạt tài sản, khi đã cưỡng đoạt 100 triệu đồng của doanh nghiệp.
Bị can Nguyễn Ngọc Đính /// ẢNH CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP Bị can Nguyễn Ngọc Đính - ẢNH CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP
Bị can Nguyễn Ngọc Đính
ẢNH CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP
Chiều 30.3, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh tạm giam 4 tháng đối với bị can Nguyễn Ngọc Đính (57 tuổi, Trưởng phòng Pháp chế Cục Thuế Thanh Hóa), để điều tra về tội cưỡng đoạt tài sản.
Theo điều tra ban đầu của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa, tháng 2 vừa qua, ông Đính được cơ quan giao nhiệm vụ thẩm định hồ sơ để xét duyệt xin miễn thuế sử dụng đất của các doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa).
Trong quá trình thẩm định, ông Đính phát hiện hồ sơ của 1 doanh nghiệp trên địa bàn huyện Triệu Sơn không đủ năng lực, thủ tục, nên liên hệ với giám đốc doanh nghiệp này dọa sẽ bị tước giấy phép kinh doanh và không được miễn thuế đất với số tiền 3,6 tỉ đồng.
Khởi tố Trưởng phòng của Cục thuế Thanh Hóa cưỡng đoạt 100 triệu đồng của doanh nghiệp - ảnh 1

Lực lượng công an dẫn giải ông Nguyễn Ngọc Đính đến nơi làm việc để thực hiện lệnh khám xét

Ảnh Công an Thanh Hóa cung cấp

Đến khoảng 15 giờ ngày 19.3, ông Đính hẹn gặp giám đốc doanh nghiệp trên ở sảnh tầng 1 khách sạn Lam Kinh (thành phố Thanh Hóa) để nói chuyện. Trong lúc nói chuyện, ông Đính đưa ra yêu cầu nếu doanh nghiệp không muốn bị tước giấy phép kinh doanh và được hưởng số tiền miễn thuế là 3,6 tỉ đồng thì phải đưa 100 triệu đồng.
Mặc dù chủ doanh nghiệp không muốn đưa tiền, nhưng do ông Đính liên tục dọa và ép buộc, nên đành phải đưa tiền. Chủ doanh nghiệp đã lấy tiền đưa ở sảnh tầng 1 khách sạn Lam Kinh, nhưng ông Đính không nhận, mà ra hiệu bằng tay đưa tiền ở ngoài xe ô tô.
Đến khi ông Đính ra ô tô, thì người chủ doanh nghiệp đi theo, đưa tiền. Sau đó, khi ông Đính đang trên đường lái xe về cơ quan thì lực lượng của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa bắt giữ. Tại chỗ, lực lượng công an thu giữ 100 triệu đồng tiền ông Đính vừa cưỡng đoạt.
Để phục vụ công tác điều tra, ngày 20.3, Cục Thuế Thanh Hóa cũng đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đôi với bị can Đính.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cuong Snc

Cuong Snc

Việc cần thiết thì phải làm đúng quy định, nghiêm minh để còn "răn đe" những người lợi dụng chức vụ, quyền hạn có ý "xấu" cho doanh nghiệp, mọi người...Vụ này các Báo chắc quan tâm ..Thanks TNOL
Quynguyen020486@gmail.com

Quynguyen020486@gmail.com

Tôi đề nghị nên điều tra làm rõ vụ việc này không riêng gì ông đính mà cã doanh nghiệp nay cùng cần đc điều tra vi nêu doanh nghiệp nay trung thực châp hanh chủ truong của pháp luật thi làm gi có chuyện tống tiền
Hoàng Văn Định

Hoàng Văn Định

Khởi tố là đúng và cần thiết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm