Ông Hồ Minh Khiêm /// Ảnh: Tấn Tài
Ông Hồ Minh KhiêmẢnh: Tấn Tài
Nguyên Trưởng phòng Thanh tra Cục Thuế Bình Định Hồ Minh Khiêm bị khởi tố để điều tra về hành vo nhận hối lộ.
Ngày 7.10, đại tá Lâm Cự Hiếu, Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bình Định, cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Hồ Minh Khiêm, nguyên Trưởng phòng Thanh tra Cục Thuế Bình Định, để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi nhận hối lộ. Viện KSND tỉnh Bình Định cũng đã có quyết định phê chuẩn việc khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với ông Khiêm.
Như Thanh Niên đã thông tin, ông Khiêm bị lực lượng công an bắt quả tang khi đang nhận 2 cọc tiền (1 cọc 110 triệu và 1 cọc 20 triệu đồng) của một doanh nghiệp hoạt động trong ngành xây dựng, tại quán cà phê ở TP.Quy Nhơn vào chiều 1.10. Sau khi bị bắt quả tang nhận tiền, Cục Thuế Bình Định đã cắt hết chức vụ của ông Khiêm.

Hoàng Trọng - Tấn Tài

Bạn đọc phản hồi (4 nhận xét)

Phuong Vuong

Một con sâu cũng chẳng làm rầu nồi canh. Sẽ lòi ra nhiều con sâu.

Thanhthuy

Một tảng băng nhỏ bị câu lưu !

K

Không phải một con sâu mà cả đàn sâu , nhưng con sâu này mới bị bắt còn nhiều con đang tìm cách gặm nhấm chưa bắt đuợc

Vh

Chừng nào CB thuế còn tiếp xúc trực tiếp với DN nhất là ngay tại trụ sở DN thì chừng đó DN còn phải chịu chung chi nếu không muốn bị làm khó dễ cho dù DN có chấp hành tốt nghĩa vụ thuế . Do đó, đừng nghỉ rằng cứ hễ chung chi là làm thất thoát ngân sách . Bộ tài chánh nên xem xét lại qui trình quyết toán thuế nên đưa vào trách nhiệm của các cty kiểm toán BCTC trong việc kết hợp kiểm toán BCTC và quyết toán thuế , hoặc đại lý thuế thay mặt DN đễ chịu trách nhiệm về các khoản thuế và hai cty trên chịu trách nhiệm trước cơ quan quản lý thuế nếu DN bị phát hiện nộp thiếu thuế . Có như thế thì sẽ tránh được CB thuế phải tiếp xúc trực tiếp vớ DN , thậm chí cơ quan thuế có thể tinh giãm biên chế CB .

Bình luận